Google tag manager là gì ? bạn đã thật sự hiểu về nó hay chưa ?

By hackerpro536 - 2/6/17 1,341 0

 1. Google Tag Manager là gì?

  Google Tag Manager (tagmanager.google.com) là một trình quản lý thẻ cho phép bạn cập nhật nhanh chóng và dễ dàng các thẻ trên trang web của mình (chẳng hạn như thẻ theo dõi và thẻ tối ưu hóa tiếp thị). Bạn có thể thêm và cập nhật AdWords, Google Analytics, Floodlight và thẻ-không-phải-của-Google từ giao diện người dùng Trình quản lý thẻ của Google thay vì chỉnh sửa mã trang web. Điều này sẽ giảm lỗi, giúp bạn không phải tham gia vào quản trị viên web và cho phép bạn nhanh chóng triển khai các thẻ trên trang web của mình.

  [​IMG]
  Cách định nghĩa trên là đầy đủ, nhưng vì đầy đủ nên nó thành ra phức tạp và khó hiểu. Mà chúng ta thì chỉ cần định nghĩa một cách đơn giản và dễ hiểu nhất có thể để có thể dễ dàng ứng dụng vào công việc. Bạn hãy hình dung lại như sau.

  Thường thì chúng ta phải đặt vào mã nguồn một Website (hoặc một ứng dụng Mobile) quá nhiều các đoạn code:

  Việc đặt quá nhiều đoạn code như vậy lên Website có thể sẽ khiến bạn bị nhầm lẫn từ khâu thao tác đến khâu quản lý, chưa kể đến Website sẽ phải load nhiều đoạn code (file .js) và dễ dẫn đến tình trạng website load lâu hơn.

  [​IMG]
  Đây là đoạn code mẫu:
  Mã (js):
  <!-- Google Tag Manager -->

  <script>(function(w,d,s,l,i){w[l]=w[l]||[];w[l].push({'gtm.start':
  new Date().getTime(),event:'gtm.js'});var f=d.getElementsByTagName(s)[0],
  j=d.createElement(s),dl=l!='dataLayer'?'&l='+l:'';j.async=true;j.src=
  'https://www.googletagmanager.com/gtm.js?id='+i+dl;f.parentNode.insertBefore(j,f);
  })(window,document,'script','dataLayer','[B]GTM-XYZBCS[/B]');</script>
  <!-- End Google Tag Manager -->

  Mã (js):

  <!-- Google Tag Manager (noscript) -->
  <noscript><iframe src="https://www.googletagmanager.com/ns.html?id=[B]GTM-XYZBCS[/B]"
  height="0" width="0" style="display:none;visibility:hidden"></iframe></noscript>
  <!-- End Google Tag Manager (noscript) -->
  Mã: GTM-XYZBCS là mã mà Google Tag Manager cung cấp cho các bạn đưa vào web.

  Google Tag Manager ra đời để giải quyết vấn đề đó. Giờ đây bạn chỉ việc nhét một đoạn code 1 lần duy nhất từ Google Tag Manager vào Website, và tất cả những gì bạn làm sau đó là thao tác với tài khoản Google Tag Manager đó, không phải đụng đến Website của mình nữa.

  Thêm một vài chi tiết để mọi người hiểu rõ hơn về Google Tag Manager và cách thức nó hoạt động…

  Thẻ (Tag) là gì?

  Thẻ là đoạn mã JavaScript sẽ gửi thông tin đến bên thứ ba, chẳng hạn như Google. Nếu bạn không sử dụng giải pháp quản lý thẻ, chẳng hạn như Trình quản lý thẻ của Google, bạn cần phải thêm các đoạn mã JavaScript này trực tiếp vào mã nguồn của trang web. Ngược lại, với Trình quản lý thẻ của Google, bạn không còn cần phải duy trì từng đoạn mã JavaScript này trong mã nguồn nữa; thay vào đó, bạn chỉ định các thẻ mà bạn muốn kích hoạt, và khi bạn muốn các thẻ đó kích hoạt trong giao diện người dùng Trình quản lý thẻ của Google.

  Cách hoạt động của Google Tag

  Trình quản lý thẻ của Google hoạt động qua đoạn mã chứa mà bạn đặt trên tất cả các trang trên trang web của mình. Đoạn mã chứa thay thế thẻ AdWords, Google Analytics, Floodlight và các thẻ khác trên trang web của bạn. (Để biết danh sách các thẻ được hỗ trợ, hãy đọc Thẻ). Khi đoạn mã chứa đã được thêm vào trang web của bạn, bạn hãy cập nhật, thêm và quản lý thẻ từ tài khoản Trình quản lý thẻ của Google.

  Tài khoản Trình quản lý thẻ của Google cho phép bạn quản lý thẻ cho một hoặc nhiều trang web. Mặc dù bạn có thể thiết lập nhiều tài khoản Trình quản lý thẻ của Google từ một tài khoản Google, thường bạn chỉ cần một tài khoản Trình quản lý thẻ của Google cho mỗi công ty. Đọc Thiết lập và quy trình làm việc để tìm hiểu thêm.

  [​IMG]
  Giao diện Debug của Google Tag Manager
  [​IMG]
  Giao diện Chính của Google Tag Manager
  Hôm nay tôi chỉ nói tới đây thôi, bài viết sau tôi sẽ hướng dẫn sâu hơn cách triển khai như thế nào cụ thể trên các mã nguồn. Hãy theo dõi tôi nhé.

  Xem thêm các bài viết về SEO và Bảo mật Website:
  Dịch vụ seo website chuyên nghiệp là gì ?
  Dịch vụ kiểm tra bảo mật cho website
  15 cách để lên top google nhanh nhất
  Thẻ canonical là gì? tìm hiểu về thẻ canonical trong seo   
  Đang tải...

trang này