Những yếu tố quyết định khi thiết kế website du lịch

Công nghệ thông tin phát triển, marketing online được xem là giải pháp tuyệt vời để mang lại lợi nhuận cho doanh nghiệp. Hầu hết, các công ty hoạt động trong lĩnh vực du lịch hiện nay cũng nhận ra được vai trò quan trọng của website, nhưng để tạo nên được một trang web thu hút khách hàng, cạnh tranh được với các đối thủ là điều không mấy dễ dàng. Dưới đây là một vài gợi ý, giúp bạn biết mình cần phải làm gì cũng như nắm bắt được . Hãy cùng tìm hiểu xem sao nhé!

Giao diện nổi bật

Dù là hoạt động trong lĩnh vực nào đi chăng nữa thì việc tạo nên một giao diện đẹp mắt cũng là điều mà bạn cần phải đặt lên hàng đầu. Website du lịch cũng không nằm ngoại lệ, nó sẽ giúp thu hút được ánh nhìn, tạo ấn tượng cho người xem khi vừa truy cập vào website. Muốn làm được điều đó, cần phải trình bày bố cục, làm sao đảm bảo sự hài hòa, cân đối, đem lại cảm giác thoải mái nhất cho người xem.

Thông thường, khi nên chọn những gam màu nhẹ nhàng, đồng thời tập trung nhiều vào yếu tố hình ảnh. Nên chọn lựa chọn hình ảnh sắc nét, thu hút được thị giác của người xem, giúp họ nhanh chóng đưa ra quyết định. Về vấn đề cấu trúc, cần phải đảm bảo được sự chuyên nghiệp, thuận tiện cho khách hàng trong việc điều hướng thông tin.

Xây dựng niềm tin

Thiết kế website du lịch phải đem đến sự thuận tiện cho khách hàng trong việc tìm kiếm các địa điểm du lịch, từ đó giúp cho khách hàng tin tưởng đưa ra sự lựa chọn của mình hơn. Đầu tiên, hãy tạo niềm tin cho khách hàng bằng việc cập nhật thông tin liên lạc một cách chi tiết như tên công ty, địa chỉ, số điện thoại liên hệ, đặc biệt là công cụ chát trực tuyến. Như vậy, nó sẽ tạo được niềm tin cho khách hàng và đồng thời giúp việc trao đổi giữa hai bên được nhanh chóng hơn.

Tiếp theo, bạn cũng phải đăng tải các thông tin, nội dung của website liên quan đến lĩnh vực mà mình đang hoạt động như tour du lịch, các chương trình khuyến mãi hay các sự kiện hay tổ chức…Bên cạnh đó, bạn cũng nên bổ sung thêm các tính năng như nhận xét, đánh giá cũng như các bình luận về tour du lịch, đó chính là cách gia tăng niềm tin đối với các khách hàng.

Tốc độ tải trang nhanh

Như vậy, website với tốc độ load chậm cũng là nguyên nhân khiến bạn mất đi cơ hội bán hàng và nhường nó cho đối thủ của mình. Tất nhiên, có một cách khắc phục điều này đó là thay vì sử dụng hiệu ứng flash khi thiết kế website thì nên chọn hiệu ứng Jquery khi lập trình website , chọn gói hosting với băng thông và dung lượng phù hợp.

Tối ưu hiển thị trên thiết bị di động

Hiện nay, đa phần mọi người đều có xu hướng sử dụng thiết bị di động hay máy tính bảng để lướt web. Đó là lý do vì sao, các công ty du lịch cần phải thiết kế website tương thích với các thiết bị này, hay còn gọi là . Việc làm này sẽ hỗ trợ doanh nghiệp gia tăng lượng khách hàng ghé thăm, đồng thời tạo được cảm giác chuyên nghiệp hơn đối với các khách hàng truy cập và các thiết bị khác nhau máy tính. Trên đây là một vài gợi ý của chúng tôi giúp bạn biết cách thiết kế website du lịch sao cho hiệu quả. Nếu bạn còn băn khoăn , những yêu cầu cho một website chuẩn Seo là gì, vậy thì hãy click chuột vào chuyên trang của chúng tôi, chắc chắn bạn sẽ tìm được cho mình những câu trả lời thỏa đáng nhất.