4 bước để thiết kế website của bạn trở nên ấn tượng

0/5 (0 Reviews)

Tóm Tắt

Trong những năm gần đây, kinh doanh online được phát triển vô cùng mạnh mẽ. Nó được chia làm hai hình thức khác nhau đó là thông qua trang web và trên các trang mạng xã hội. Mặc dù, so với việc kinh doanh trên các trang mạng xã hội, hình thức kinh doanh bằng website không được ưa chuộng bằng, tuy nhiên nếu biết cách tận dụng nó, các công ty, nhà đầu tư có thể đem lại lợi nhuận vô cùng lớn.

Thiết kế website không dễ, nó đòi hỏi cần phải đạt được những tiêu chuẩn nhất định. Nhất là khi bắt tay xây dựng các website lớn như webstie thương mại điện tử, website dịch vụ, kinh doanh, thì đều cần tuân thủ một cách nghiêm ngặt. Vì đây phần lớn là những website kinh doanh, phục vụ nhiều người truy cập, nên thiết kế cần phải hết sức cẩn thận, chu đáo.Đối với những người chưa có kinh nghiệm, hẳn là trước khi thực hiện bạn cảm thấy không khỏi băn khoăn và lo lắng. Song, mọi thứ đều được giải quyết dễ dàng chỉ với

Phối màu phù hợp

Khi bắt đầu xem một trang web, điều trước tiên mà người xem nhìn thấy đó chính là màu sắc. Do vậy, yếu tố này cần được đặt lên hàng đầu. Thay vì sử dụng lối trang trí website mang phong cách của những năm 80, họa tiết và màu sắc phối hợp rườm rà, phức tạp gây phản tác dụng thì bạn cần một lựa chọn có phần hiện đại, độc đáo hơn.

Thời gian trôi qua, xu hướng cũng như thị hiếu của mọi người đã dần được thay đổi. Phong cách đơn giản được ưa chuộng khá nhiều, số lượng màu sắc cũng đã được mở rộng hơn hẳn. Tùy theo mỗi trường hợp khác nhau mà bạn theo kiểu rực rỡ bắt mắt, hay nhẹ nhàng, trầm tối. Theo các chuyên gia, lựa chọn được cho là thu hút được sự chú ý của mọi người nhiều nhất phải kể đến đó là sự kết hợp của màu trắng đen hay trắng đỏ.

Tạo khoảng trắng vừa phải

Khoảng trắng chính là phần sẽ bao quanh các phần tử thiết kế. Nhờ nó mà các phần tử còn lại trở nên nổi bật và được tách biệt ra. Khi thiết kế website, yếu tố này cũng có một vài trò không kém phần quan trọng, nó sẽ giúp tạo được một tầm nhìn thoáng đãng, giúp cho người xem chú ý được đến thông tin chính được đề cập ở trên trang web.

Điều mà khách hàng cần phải lưu ý khi tạo trang web cho mình đó là, không nên đưa lượng thông tin quá nhiều hoặc quá ít lên website. Bởi vì, nó sẽ tạo cảm giác rối mắt hoặc quá trống rỗng. Bạn cần phải điều chỉnh khoảng trắng làm sao cho vừa phải, không cần lúc nào cũng giữ khư khư màu trắng, có thể thay đổi gam màu khác, miễn sao nó đem lại hiệu quả là được.

Bố cục nhất quán

Một khi đã sắp xếp thông tin lên trang web, bạn cần phải đảm bảo rằng nó có sự liên kết chặt chẽ với nhau và tạo được ấn tượng thật tốt cho người nhìn. Đây được xem là một trong Hầu hết, người xem sẽ chú ý đến 4 góc trên đầu trang web trước, do đó hãy đặt logo, slogan của doanh nghiệp, lựa chọn những hình ảnh về sản phẩm, dịch vụ sao cho thật bắt mắt, tạo được tính thẩm mỹ và đưa người xem tiếp cận được với thông điệp mà mình muốn gửi gắm một cách nhanh nhất. Có thể thấy việc xây dựng một cách nhất quán là hết sức quan trọng, nó quyết định rất nhiều đến sự thành công của website.

Tạo hiệu quả thị giác

Người tiêu dùng không có nhiều thời gian, do vậy khi vào một trang web, điều mà họ mong muốn nhìn thấy trước tiên không phải là tin tức về shop mà đó chính là những sản phẩm, dịch vụ bạn đang cung cấp. Nếu bạn thắc mắc vì sao, thiết kế website của mình rất đẹp, nhưng lượt khách ghé thăm rất ít hoặc vào xem và rời đi ngay, đó là do bạn chưa nắm bắt được tâm lý chung của khách hàng.

Thiết kế web đẹp là chưa đủ, bạn còn cần phải tạo được hiệu quả thị giác cho người mua. Cần bố trí, sắp xếp các mục trên giao diện web rõ ràng, chi tiết từ trang chủ cho đến trang tin tức, sản phẩm, dịch vụ, liên hệ…

Có thể nói, , bố cục rõ ràng, bắt mắt sẽ là cách hiệu quả nhất để giữ chân khách hàng. Hi vọng rằng, với những chia sẻ trên đây của chúng tôi, bạn đã biết làm thế nào cho website càng thêm ấn tượng. Còn có rất nhiều bài viết, kinh nghiệm về thiết kế web được chia sẻ trên website của chúng tôi. Do vậy, nếu muốn tìm hiểu về nó, bạn hãy click chuột vào địa chỉ ngay bây giờ nhé!

 
Dịch vụ seo