Haravan là gì? Giải pháp bán hàng đa kênh dành cho mọi nhà kinh doanh

5.0/5 (1 Reviews)

Tóm Tắt

Hiện nay, người tiêu dùng có nhiều sự lựa chọn đối với dịch vụ đặt hàng hơn, đòi hỏi các nhà kinh doanh phải có cách quản lý hiệu quả. Haravan được coi là giải pháp toàn diện cho mọi nhu cầu kinh doanh, hỗ trợ xây dựng website bán hàng và quản lý các hoạt động kinh doanh hiệu quả.

Haravan khiến việc tạo lập website bán hàng trở nên dễ dàng ai cũng có thể làm. Đây là giải pháp Marketing mà bất kì doanh nghiệp cũng không nên bỏ qua bởi nhiều tính năng tiện ích. Hãy cùng LPTech tìm hiểu thêm khái niệm Haravan là gì và những lợi ích mà nền tảng này mang lại trong bài viết dưới đây.

Haravan là gì? Giải pháp bán hàng đa kênh dành cho mọi nhà kinh doanh

Haravan là gì?

Haravan là một nền tảng công nghệ hỗ trợ và cung cấp các giải pháp cho các doanh nghiệp, nhà bán lẻ các giải pháp về quản lý xây dựng từ Shopify website bán hàng đến Facebook, đến các sàn thương mại điện tử tương tự.

Haravan cho phép người dùng tạo tài khoản và lập ra một cửa hàng riêng trực tuyến với tên miền miễn phí tenmien.myharavan.com. Sau khi dùng thử miễn phí nếu bạn thấy phù hợp có thể đầu tư mua tên miền của riêng mình. Khi đăng ký tài khoản thành công, bạn sẽ được quyền quản trị web.

Haravan là gì?

Đồng thời, người  có thể thay đổi giao diện dễ dàng sao cho phù hợp với kho giao diện cung cấp sẵn trong kho Haravan kèm thêm nhiều tính năng hỗ trợ cho việc bán hàng. Với các giải pháp bán hàng từ Haravan, doanh nghiệp và cá nhân có thể vận hành việc kinh doanh đơn giản trên mọi kênh bán hàng.

Kể từ khi thành lập vào năm 2014, đến nay Haravan khẳng định vị trí trở thành công ty công nghệ hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp các giải pháp dịch vụ. Haravan là một mô hình kinh doanh đã thành công ở nước ngoài, được áp dụng đưa ra định hướng sao cho phù hợp dựa trên nhu cầu của các doanh nghiệp Việt Nam.

Haravan trở thành công ty công nghệ hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp các giải pháp kinh doanh bán lẻ Omnichannel, thương mại điện tử và Engagement Marketing tại Việt Nam. Với các giải pháp mà Haravan mang lại giúp doanh nghiệp hay các cá nhân thuận tiện vận hành các kênh bán hàng tại một nền tảng công nghệ duy nhất. 

Giờ đây, Haravan nhận được sự tin dùng của hơn 50.000 doanh nghiệp và 300 thương hiệu nổi tiếng tại Việt Nam như : Nestle, Dell, L’Oréal, AEON, Vinamilk, Biti’s, The Coffee House,.. đề làm nền tảng tăng trưởng kinh doanh trong thời đại công nghệ số.

Tính năng của Haravan

Haravan hiện nay là nền tảng được các doanh nghiệp tin dùng giúp tăng trưởng kinh doanh với những giải pháp công nghệ tốt nhất cho thương mại điện tử, bán lẻ. Vậy haravan có những tính năng gì mà được tin dùng như vậy, hãy cùng tìm hiểu các tính năng của haravan ngay sau đây:

Xây dựng hoạt động Website

Haravan đem đến cho doanh nghiệp những thiết kế giao diện website dễ dàng, đa dạng với kho hơn 200 giao diện khác nhau phù hợp với nhiều ngành nghề. Người dùng có thể lựa chọn xây dựng trang web với kho giao diện được chia thành theme doanh nghiệp và Theme bán hàng với một số theme với cả hình thức trả phì và mất phí. Tùy thuộc và nhu cầu và ngân sách của doanh nghiệp, cá nhân để lựa chọn cho mình một giao diện thiết kế phù hợp.

Khi sử dụng công cụ này người dùng cũng có thể điều chỉnh giao diện một cách dễ dàng mà không phải lo lắng khi không có nhiều kiến thức về lập trình hay thiết kế. Trang giỏ hàng trên công cụ này tích hợp miễn phí với hơn 15 cổng thanh toán, đồng thời đồng bộ đơn hàng với 8 nhà vận chuyển lớn tại Việt Nam.

Haravan được tối ưu về mọi mặt giúp ngăn chặn tình trạng lỗi web, đảm bảo quá trình vận hành điều hướng diễn ra tốt và tải trang nhanh giúp nâng cao trải nghiệm người dùng. Đồng thời, công cụ này cũng tối ưu trên các thiết bị di động giúp khách hàng có trải nghiệm mua sắm tốt nhất.

Giao diện website bán hàng của Haravan

Haravan còn hỗ trợ website kết nối với các sàn TMĐT lớn như Shopee, Tiki, Lazada,... giúp việc triển khai triển khai bán hàng trở nên thuận tiện hơn. Không chỉ vậy trang web còn quản lý thông tin khách hàng đa kênh, quản lý sản phẩm, kiểm soát tồn kho đơn hàng, đơn vị vận chuyển. Đồng thời là các hoạt động liên quan đến doanh thu bán hàng các báo cáo về tài chính tình trạng sản phẩm, chi phí một cách chi tiết và trực quan.

Người dùng còn có thể quản lý việc kinh doanh của mình qua ứng dụng Haravan Mobile App trên các thiết bị di động mọi lúc với vài thao tác đơn giản. 

Tính năng của Haravan

Bán hàng đa kênh (Omni channel)

Bán hàng đa kênh hayOmnichannel là mô hình kinh doanh mới tại Việt Nam khi mà giờ đây các khách hàng tiếp cận sản phẩm của doanh nghiệp bằng nhiều cách khác nhau như tại cửa hàng, website hay các nền tảng mạng xã hội Facebook, Zalo, sàn TMĐT cho tới chuỗi cửa hàng. Thay vì trước kia bạn phải quản lý từng kênh một với lượng thông tin lớn thì khi sử dụng Haravan bạn có thể giám sát toàn bộ các kênh khác thông qua Haravan.

HaravanOmnichannel có khả năng quản lý lên đến 300 kho cùng lúc, số hàng hóa tồn kho của các kho luôn được cập nhật kịp thời từng phút, và được đồng bộ tại cùng một nơi. Đây được coi là công cụ hữu ích đối với những cửa hàng nhỏ, bán lẻ nhưng đủ khả năng để mở thêm chuỗi các cửa hàng khác nhau. Đồng thời Website sẽ đồng bộ quản lý tất cả các cửa hàng từ việc doanh thu, nhân viên thông qua Haravan Retail. Các tình năng nổi bật trong bán hàng đa kênh của Haravan không thể bỏ qua được là: 

  1. Cửa hàng Online: giúp doanh nghiệp thiết kế giao diện website kho giao diện đa dạng cho mọi lĩnh vực, tối ưu trên các thiết bị di động tạo trải nghiệm mua sắm tốt nhất cho khách hàng.
  2. Bán tại cửa hàng: Haravan cho ra mắt Hararetail – một phần mềm quản lý bán hàng được đánh giá là tốt nhất cho bán lẻ đa kênh. Hararetail có phiên bản cho PC và mobilevà có tính năng đồng bộ dữ liệu theo thời gian thực về tình trạng tồn kho, thông tin khách hàng, khuyến mãi,... Ngoài ra, Hararetail có khả năng khai thác dữ liệu, lịch sử mua hàng để tự động kết nối, chăm sóc, ưu đãi cho từng khách hàng thông qua các kênh SMS, facebook, email khi đăng ký. Hiện nay, phần mềm có bản miễn phí và trả phí, chi phí hàng tháng được tính dựa trên số nhân viên và cửa hàng doanh nghiệp.
  3. Bán hàng tại Facebook: Với những tính năng tối ưu chuyển đổi đơn hàng, bán hàng tự động, Harasocial đem lại giải pháp tốt nhất cho việc kinh doanh trên Social. Với tỷ lệ chuyển đổi đơn hàng, không bỏ sót bất kỳ inbox, comment nà. Hỗ trợ phân loại khách hàng thông minh và xử lý đơn hàng và giao hàng nhanh chóng, tự động hóa bán hàng và Marketing. Ngoài ra tích hợp việc chăm sóc khách hàng tự động, quảng cáo Facebook, tạo thống kê và báo cáo một cách trực quan trực quan, chính xác.
  4. Shopping với Messenger: Khách hàng của bạn có thể xem và duyệt mua sản phẩm trực tiếp ngay trong Facebook Messenger, với các thông tin về trạng thái đơn hàng và vận chuyển cũng được cập nhật đầy đủ một cách đồng bộ. Tính năng này mang lại những trải nghiệm tiện lượi, thúc đẩy hành động mua sắm của khách hàng.

Giải pháp thúc đẩy Marketing

Giải pháp tăng doanh số: website sẽ phân hóa đối tượng khách hàng dựa vào những hành vi nhu cầu màn xác định tệp khách hàng mục tiêu. Automation Sales & Marketing sẽ tự động phản hồi và bán hàng cho hàng ngàn khách hàng cùng lúc, từ đó tăng tỷ lệ chuyển đổi, quản lý Fanpage & bán hàng, Facebook Ads Automation với hệ thống xác định target chính xác nhóm khách hàng cụ thể (Target Audience) đã mua hàng.

Hỗ trợ SEO hiệu quả: Nền tảng website được xây dựng trên Haravan sẽ tự động tối ưu hóa với các công cụ tìm kiếm, đặc biệt là Google. Bởi thế mà quá trình SEO của bạn trở nên hiệu quả hơn vì không mất nhiều thời gian để có thể tối ưu Onpage hay code… khả năng leo lên top vì thế cũng trở nên dễ dàng. Lượng traffic tự nhiên tăng cao và mang lại cho bạn nhiều đơn hàng với các khách hàng tiềm năng đủ điều kiện.

Khi bạn tạo sản phẩm, Haravan sẽ hỗ trợ doanh nghiệp bạn SEO sản phẩm đó, giúp thông tin về sản phẩm của bạn luôn nằm top đầu kết quả tìm kiếm của Google. Để thực hiện tối ưu sản phẩm, bạn cần tuỳ chỉnh lại lại tiêu đề sản phẩm SEO, phần mô tả cũng như đường link sản phẩm.

Haravan còn có thêm mục Cấu hình chuẩn SEO cho toàn website của bạn và ở trong mỗi danh mục sản phẩm, trang nội dung, bài blog,… đều có mục điều chỉnh chuẩn SEO tăng cơ hội lọt top đầu trong tìm kiếm trên Google.

Tăng cường quảng bá thương hiệu

Website Haravan mang đến gia những thiết kế đẹp mắt và chuyên nghiệp, thu hút được sự quan tâm của khách hàng đến thương hiệu doanh nghiệp. Một trang web Haravan đều được thiết kế với bố cục, màu sắc và hình ảnh chuyên nghiệp giúp xây dựng hình ảnh thương hiệu trong lòng khách hàng tốt hơn.

Google Smart Shopping: công cụ đẩy mạnh doanh thu bán hàng với quảng cáo Google Smart Shopping tự động của Haravan. Với tỷ lệ chuyển đổi ra đơn hàng cao hơn đến 20%, quảng cáo tự động thông minh, được thực hiện bằng công nghệ Machine Learning, đã tăng cường quảng bá trên đa kênh hiển thị.

Google Display Network: hệ thống mạng lưới các trang web khổng lồ trên internet, cho phép các nhà quảng cáo thông qua công cụ Google để đặt quảng cáo banner cho sản phẩm và dịch vụ của mình lên các website.

Youtube: hoạt động quảng bá và tiếp thị sản phẩm, thương hiệu thông qua hình thức video. Bán hàng trên YouTube bao gồm 2 hoạt động chính là sáng tạo ra nội dung video thu hút nhiều người xem và quảng cáo sản phẩm trong video để người xem hiểu rõ hơn về các thuộc tính của sản phẩm.

>>Bài đọc hữu ích cho bạn: Brand image là gì? Cách xây dựng hình ảnh thương hiệu cho doanh nghiệp

Lợi ích của việc sử dụng Haravan mang lại cho doanh nghiệp

Haravan có những lợi ích gì mà được tin dùng như vậy, hãy cùng tìm hiểu các lợi ích của haravan ngay sau đây:

Website hoạt động ổn định

Haravan được tối ưu về mọi mặt giúp ngăn chặn tình trạng lỗi web, các trang web đảm bảo quá trình vận hành luôn diễn ra suôn sẻ. Đồng thời cấu trúc website cũng được tối ưu, điều hướng tốt và ổn định giúp nâng cao trải nghiệm người dùng.

Tối ưu chi phí và thời gian

Trên các nền tảng website Haravan tích hợp sẵn nhiều tính năng quan trọng tương ứng với các gói dịch vụ nhất định. Điều này giúp bạn tiết kiệm được thời gian và chi phí cho việc nghiên cứu cung như xây dựng hay sửa chữa web. Mọi vấn đề phát sinh đều sẽ được đội ngũ Haravan hỗ trợ nhanh chóng.

Sáng tạo tự do theo nhu cầu

Haravan cung cấp sẵn hơn 400 mẫu giao diện với đa dạng các thiết kế. Dù bạn chưa có kinh nghiệm về thiết kế website thì vẫn dễ dàng tạo ra cho mình một trang web chuyên nghiệp như bạn mong muốn. Bạn có thể thỏa sức sáng tạo để thiết kế một website mang đậm chất riêng biệt.

Thống kê và phân chi tiết

Khi sử dụng Haravan bạn sẽ nắm rõ được toàn bộ nội dung của bảng phân tích, thống kê về việc kinh doanh bán hàng này bao gồm doanh số, lượng đơn đặt hàng và lượng khách hàng click truy cập website.

Các gói dịch vụ của Haravan

Hiện nay, để đáp ứng cho nhu cầu sử dụng đa dạng Haravan cung cấp bảng giá với các gói dịch vụ như sau:

  1. Retail POS & Chatbot: sử dụng miễn phí
  2. Social Commerce (Facebook, Messenger): sử dụng trong vòng 15 ngày trải nghiệm miễn phí với 2 gói: Gói tiêu chuẩn: 300.000 đồng/tháng và Gói nâng cao: 500.000 đồng/tháng.
  3. Nền tảng website và quản lý bán hàng Omnichannel: sử dụng trong vòng 15 ngày trải nghiệm với 4 gói: Web nâng cao, Combo gồm có Web nâng cao và gói Social Commerce nâng cao, gói Omnichannel tiêu chuẩn và gói Omni channel nâng cao, chỉ từ 500.000 đồng/tháng tới 2.000.000 đồng/tháng.
  4. Engagement marketing: hỗ trợ doanh nghiệp sử dụng tối đa giá trị vòng đời khách hàng bằng cá nhân hoá marketing với kênh tương tác và kiến tạo tập khách hàng yêu thích thương hiệu chỉ với 2.000.000 đồng mỗi tháng.

Ưu và nhược điểm khi sử dụng Haravan

Để sử dụng hiệu quả hơn thì bạn cần tìm hiểu rõ về ưu điểm và nhược điểm của công cụ Haravan:

Ưu điểm của Haravan

Haravan tạo dựng website dựa trên nền tảng phổ biến, bất kỳ ai cũng có thể tạo lập web mà không cần qua chuyển sâu về công nghệ, thiết kế web. Đây là một trong những điểm mạnh vượt trội giúp Haraweb chiếm được sự tin dùng trong nhiều doanh nghiệp.

Tích hợp nhiều tính năng

Website bán hàng được xây dựng dựa trên nền tảng Haravan mang đầy đủ các tính năng hỗ trợ việc kinh doanh của doanh nghiệp từ việc đặt mua hàng, tích hợp miễn phí các cổng thanh toán trực tuyến, đồng bộ các kênh bán hàng, đến hỗ trợ giải pháp marketing quảng cáo, quản lý đơn hàng, sản phẩm tồn kho, đơn vị vận chuyển, báo cáo đa kênh,… và rất nhiều những tính năng được tích hợp khác.

Haravan tích hợp kết nối trực tiếp với các đơn vị vận chuyển giao hàng và thanh toán nhằm tối ưu hóa quá trình bán hàng nhanh gọn mà không phải thông qua các bên. Haravan mang ưu điểm có thể quản lý bán sỉ trên web trợ thủ đắc lực cho các đơn vị bán hàng hay các công ty lớn. Vì thế mà bạn có thể quản lý cả mức giá dựa trên số lượng đặt mua trên từng mua bán sỉ.

Hệ thống website còn mang ưu điểm đó chính là tích hợp tính năng cộng tác viên. Thay vì phải mất thời gian tính chiết khấu và phần trăm hoa hồng cho các cộng tác viên bán hàng thì bạn chỉ thao tác nhập số liệu, website sẽ ngay lập tức trả về kết quả chính xác cho doanh nghiệp bạn.

Với tính năng đa ngôn ngữ, Haravan hỗ trợ các website của mình sẽ giúp bạn kinh doanh bán hàng ở nhiều quốc gia hay với những khách hàng nước ngoài dễ dàng truy cập vào website và đặt hàng chỉ cần thao tác chuyển đổi ngôn ngữ.

Thống kê và phân tích

Công cụ Haravan sẽ giúp bạn phân tích, thống kê các dữ liệu bao gồm doanh thu, đơn đặt hàng cũng như lượng khách hàng truy cập website. Căn cứ vào bảng phân tích và kết quả thống kê chi tiết đó, bạn sẽ nắm bắt và nhận ra xu hướng, thói quen mua hàng của khách, từ đó phát triển chiến lược kinh doanh sao cho phù hợp.

Không giới hạn về băng thông

Để cung cấp cho khách hàng tối đa về lợi ích Haraweb đã không giới hạn băng thông của khách để mỗi khi khách hàng truy cập vào thì website sẽ hoạt động với tốc độ nhanh, không mất thời gian chờ đợi. Đồng thời tích hợp việc lưu trữ thông tin khách hàng một cách không giới hạn, giúp khách hàng yên tâm không bị giảm thiểu về chi phí và rủi ro về thông tin.

Có thể trải nghiệm dùng thử

Nếu bạn còn chưa tin tưởng và e ngại, lo lắng về việc sử dụng Haraweb thì đừng lo lắng Haravan cung cấp với trải nghiệm sử dụng 15 ngày dùng web miễn phí, đủ để bạn kiểm chứng xem website này có thực sự hiệu quả và phù hợp hay không. Nếu nó không hiệu quả bạn có thể lựa chọn không dùng công cụ này, và cũng không mất phí.

Chi phí phải chăng

Hiện nay so với các mức giá thiết kế website trên thị trường ở Việt Nam thì mức phí của Haravan đưa ra rất phù hợp. Để sử dụng web 1 tháng bạn chỉ cần bỏ ra chưa tới 200.000 đồng, tức bạn chỉ cần bỏ ra là khoảng 6 nghìn cho một ngày. Đặc biệt, Haravan liên tục đem đến các chương trình khuyến mãi, bạn sẽ tiết kiệm chi phí đi rất nhiều.

Nhược điểm của Haravan

Tuy nhiên cùng với những ưu điểm nổi bật Haravan vẫn có thể tồn tại một số hạn chế nhất định. Nhược điểm cần lưu ý của Haraweb chính là việc bạn sử dụng phụ thuộc vào thời hạn của hợp đồng. Nếu bạn không đóng đủ kinh phí hoặc vì một lý do nào khác mà không thể duy trì sử dụng website, bạn sẽ không thể ngưng sử dụng dịch vụ. Đây cũng là nhược điểm mà rất nhiều đơn vị thiết kế website mắc phải chứ không riêng gì Haraweb.

Ngoài ra, hệ thống phía sau về quản lý bán hàng, kho hàng chưa thực sự đem lại hiệu quả tối ưu. Hiện tại Hararetail mới chỉ dừng lại ở việc quản lý cơ bản và chưa thể đáp ứng đầy đủ các nhu cầu chuyên sâu quản lý tại cửa hàng.

Giao diện Haravan Omnichannel sẽ khiến người dùng lần đầu có thể bị dối và cảm thấy khá khó sử dụng với nhiều các tính năng từ công cụ. Tuy nhiên sau vài lần thực hiện bạn sẽ cảm thấy quen thuộc và không còn thấy sử nó rất đơn giản.

Tổng kết

Haravan là nền tảng website tuyệt vời cho các doanh nghiệp và nhà bán lẻ muốn kinh doanh bán hàng đa kênh. Công cụ này đưa tất cả các kênh bán hàng tập trung tại một nơi giúp bạn tối ưu thời gian, chi phí và con người vận hành. Hy vong bài viết trên đây sẽ giúp bạn có thêm những hiểu biết về Haravan, đem đến những giải pháp công nghệ để xây dựng thương hiệu online tăng trưởng kinh doanh vượt trội các doanh nghiệp không nên bỏ lỡ.

Dịch vụ seo