Hướng dẫ tích hợp ChatGPT vào Larksuite đơn giản

5.0/5 (1 Reviews)

Tóm Tắt

Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến sự cạnh tranh của một công ty, tuy nhiên, vào năm 2023, việc sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) sẽ là một trong những yếu tố quan trọng giúp các doanh nghiệp thành công hơn.

Trong bối cảnh ChatGPT đang thay đổi cách thức hoạt động của lực lượng lao động, chúng ta cần xem xét lại khái niệm về năng suất làm việc. Bằng cách tích hợp ChatGPT và Lark, bạn có thể dễ dàng nâng cao hiệu quả làm việc. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn qua bốn bước đơn giản để kết nối ChatGPT và Lark.

Tìm hiểu thêm: Larksuite là gì? Lợi ích mà Lark mang lại

Lợi ích của việc sử dụng ChatGPT trong Lark cho công việc

Việc kết nối ChatGPT với Lark có thể mang lại nhiều lợi ích cho công việc của bạn, như:

  1. Giảm thiểu việc chuyển đổi giữa trang web và ứng dụng Lark của bạn. Với ChatGPT trong Lark, bạn không còn phải vừa làm việc vừa chuyển đổi giữa các ứng dụng hoặc trang web khác nhau để có được thông tin cần thiết. Điều này giúp tiết kiệm thời gian và giúp bạn tập trung hơn.

  2. Luồng công việc và quá trình tư duy của bạn sẽ không bị gián đoạn. Bạn có thể ngay lập tức bắt đầu làm việc sau khi trò chuyện với ChatGPT trong Lark. ChatGPT cho phép bạn tích hợp trí tuệ nhân tạo vào quy trình làm việc của mình một cách mượt mà mà không làm gián đoạn quá trình tư duy của bạn.

  3. Làm cho việc hợp tác của bạn trôi chảy hơn bằng cách mời ChatGPT tham gia như một trong những thành viên của đội của bạn cho các hoạt động như thảo luận và phát triển ý tưởng. ChatGPT có thể tham gia vào đội của bạn và cung cấp đầu vào quý giá trong các hoạt động hợp tác.

Những điều bạn cần biết trước khi kết nối ChatGPT với Lark

Có một số lợi ích khi sử dụng ChatGPT cho công việc, nhưng chúng tôi hiểu rằng không phải lúc nào cũng là trường hợp "càng đông càng vui". Để tận dụng tối đa tài nguyên dành cho nhà phát triển của bạn và điểm mạnh của ChatGPT, đây là một số mẹo khi tích hợp nó với Lark:

 

Đây là 5 bước để kết nối ChatGPT với Lark

Trước tiên bạn cần phải có tài khoản lark để lấy Lark tenant (tenant là 1 dạng id định danh như token các ứng dụng khác, với lark thì gọi mỗi 1 org là 1 tenant)

Nếu bạn chưa đăng ký doanh nghiệp của mình để sử dụng Lark, bạn có thể đăng ký miễn phí tại https://www.larksuite.com/.

Vì ChatGPT là một trí tuệ nhân tạo dựa trên trò chuyện, nên tốt nhất là mời tất cả các thành viên trong nhóm của bạn vào Lark ngay sau khi đăng ký hoàn tất. Điều này sẽ cho phép ChatGPT hữu ích cho toàn bộ doanh nghiệp của bạn.

Đăng ký tài khoản OpenAI miễn phí và nhận khóa bí mật

Để tiếp tục, hãy truy cập https://openai.com và nhấp vào "Sign up" ở góc phải trên cùng của trang, sau đó sử dụng một địa chỉ email và số điện thoại di động mà bạn có thể truy cập thường xuyên để đăng ký tài khoản miễn phí. Sau khi hoàn tất đăng ký, bạn sẽ được cung cấp một "secret key" để sử dụng trong quá trình kết nối ChatGPT với Lark.

 

Sau khi đăng nhập, chọn "API" và tạo khóa bí mật. Đảm bảo sao chép và lưu khóa bí mật ở nơi an toàn vì nó sẽ chỉ được hiển thị một lần.

Xây dựng ứng dụng tùy chỉnh của bạn trên Lark Open Platform

Để bắt đầu, hãy đăng nhập vào tài khoản Lark của bạn và truy cập vào Lark Open Platform. Nhấp vào "CREATE APP" và thiết lập tên ứng dụng và ảnh đại diện. Sau đó, trong bảng điều khiển nhà phát triển, bật tính năng bot cho ứng dụng tùy chỉnh này. Bạn luôn có thể thay đổi tên ứng dụng và ảnh đại diện sau này.

 

Code ứng dụng theo code mẫu

Để bắt đầu trò chuyện với ChatGPT trên Lark, bạn phải đảm bảo rằng tin nhắn của bạn được gửi thành công đến OpenAI, sau đó OpenAI sẽ cung cấp phản hồi cho bạn. Điều này có thể được thực hiện bằng cách thiết lập một URL yêu cầu trong tính năng bot cho ứng dụng tùy chỉnh mà bạn tạo trên Lark Open Platform.

Để xây dựng URL này, bạn có thể truy cập vào một nền tảng Function-as-a-Service mà bạn quen thuộc để tạo nó. Khi lập trình, hãy đảm bảo bao gồm các phụ thuộc cần thiết và các key chính xác như được đánh dấu dưới đây.

 

Bạn có thể tìm thấy App ID, App Secret và tên ứng dụng tùy chỉnh của mình trong Lark Developer Console bằng cách truy cập vào trang Credentials & Basic Info. Và giờ đây là lúc để dán Secret Key từ OpenAI mà bạn nhận được ở bước 2 vào.

 

Để kết nối ChatGPT với Lark, bạn cần sử dụng các thông tin sau:

  • APPID = App ID của ứng dụng tùy chỉnh trên Lark
  • SECRET = App Secret của ứng dụng tùy chỉnh trên Lark
  • BOTNAME = Tên của ứng dụng tùy chỉnh của bạn trên Lark (trong trường hợp này, chúng tôi gọi là "Larkie Enterprise GPT")
  • KEY = Secret Key từ tài khoản OpenAI của bạn

Bật các quyền cần thiết, dán URL yêu cầu của bạn và khởi chạy

Khi bạn đã kiểm tra mã của mình, hãy sao chép URL yêu cầu từ AirCode và dán vào ứng dụng tùy chỉnh của bạn, trong Tính năng - Bot - Cài đặt Bot.

Trước khi chính thức khởi chạy bot, hãy đảm bảo bạn chọn các quyền cần thiết để cung cấp cho OpenAI để nó có thể đọc và trả lời tin nhắn từ các cuộc trò chuyện 1:1 và nhóm trên Lark. Tùy thuộc vào cách bạn muốn sử dụng ChatGPT trong các tác vụ khác, bạn có thể cần bật các quyền cho nó để đọc Calendar, Docs và nhiều hơn nữa.

Sau đó, nhấp vào "Submit for Release". Sau khi được phê duyệt bởi những người phê duyệt được chỉ định trong Lark, bạn có thể bắt đầu sử dụng AI cho công việc của mình.

 

Để sử dụng ChatGPT một cách hiệu quả, bạn cần làm những việc sau:

  1. Xác định rõ ràng những gì bạn muốn ChatGPT thực hiện. Điều này sẽ giúp bạn nhanh chóng thiết lập các quyền cần thiết trong nền tảng mở của Lark và đảm bảo một trải nghiệm mượt mà. Hãy đảm bảo kiểm tra tất cả các hộp trước khi khởi chạy phiên bản 1.0.0.
  2. Hiểu rõ những ưu điểm và nhược điểm của ChatGPT và đặt kỳ vọng phù hợp. Mặc dù ChatGPT có thể là một công cụ tuyệt vời để suy nghĩ, tóm tắt văn bản dài và tập hợp số lớn và cải thiện viết của bạn, nhưng nó cũng có những giới hạn. Ví dụ, nó không tốt trong việc kiểm tra sự chính xác và có thể cung cấp các liên kết và tham chiếu giả.
  3. Hiểu các yêu cầu về dữ liệu và bảo mật của doanh nghiệp của bạn để đảm bảo bạn có thể sử dụng ChatGPT mà không đánh đổi việc phá vỡ dữ liệu. Trước khi thêm ChatGPT vào hộp công cụ của bạn trên Lark, quan trọng là xem xét lại các chính sách bảo mật và quy định dữ liệu của công ty và tham khảo các nhóm liên quan, chẳng hạn như pháp lý và công nghệ thông tin, để được phê duyệt.

 

Dịch vụ seo

Tags