Hướng dẫn cách học lập trình website hiệu quả

0/5 (0 Reviews)

Tóm Tắt

Công nghệ thông tin phát triển, nhu cầu làm và sử dụng website của các cá nhân, doanh nghiệp ngày một tăng cao, đó là lý do khiến giới trẻ đổ xô học . Trên thế giới, đây là một ngành nghề khá phổ biến, tuy nhiên ở Việt Nam vẫn còn chưa quá nhiều người biết đến. Là người đi trước, chúng tôi biết được nổi lo lắng của bạn khi quyết định học ngành nghề này là gì, cách học sao cho hiệu quả. Vậy nên chúng tôi đã tổng hợp một vài kiến thức nhỏ và gửi đến bạn trong bài viết sau đây.

1/Xác định được ngôn ngữ mình sẽ theo đuổi

Đây chính là nhiệm vụ đầu tiên và cũng là bước quan trọng nhất cho người muốn học lập trình website. Có người chỉ học và theo đuổi duy nhất một ngôn ngữ lập trình, song có người lại có khả năng học và theo đuổi nhiều ngôn ngữ khác nhau, nắm bắt được chi tiết từng ngôn ngữ này.

Ngoại trừ những trường hợp đặc biệt, còn theo các chuyên gia thì tốt nhất bạn nên theo đuổi duy nhất một ngôn ngữ mà thôi. Khi đó bạn sẽ dành toàn tâm, toàn ý, hết tất cả thời gian để nghiên cứu, học tập chuyên sâu về nó. Đến khi bạn nắm rõ và đã trở thành một chuyên gia thực thụ về ngôn ngữ này thì hãy tìm hiểu và học qua ngôn ngữ khác. Việc nắm được nền tảng cơ bản của sẽ giúp bạn cảm thấy dễ dàng hơn khi chuyển qua một loại ngôn ngữ khác.

2/ Dành thời gian và sự kiên nhẫn lúc khởi đầu

Ông bà ta có câu “ vạn sự khởi đầu nan”, điều này luôn đúng với tất cả mọi lĩnh vực, không ngoại trừ việc học lập trình để thiết kế website. Khi mới bắt đầu, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy vô cùng khó khăn, tuy nhiên nếu như dành thời gian, tập trung nghiên cứu về nó, chắc chắn việc trở thành một lập trình viên giỏi không còn là chuyện khó khăn đối với bạn.

Phải cố gắng học tập, ngoài việc học ở trường, ở trung tâm, bạn có thể đọc thêm sách, tham khảo những kiến thức về lập trình PHP, hay những ngôn ngữ khác mà bạn đang học thông qua internet. Đã có không ít người thành công với ngành nghề này mà không cần phải đến trường lớp, chỉ cần học hỏi qua mạng, do vậy chỉ cần nỗ lực là bạn có thể thành công. Xem thêm:

3/ Học lập trình web qua video

Một phương pháp học tuy đơn giản nhưng lại mang đến hiệu quả tuyệt vời nhất cho bạn. Nếu chưa có kinh nghiệm gì về hay chưa từng học qua , bạn hoàn toàn có thể xem các video hướng dẫn ở trên mạng và làm theo.

Điểm cộng lớn nhất của nó là bạn sẽ dễ dàng tiếp cận được với lập trình, nhưng bạn cũng nên nhớ phải học và ghi nhớ từng bài, hiểu được những gì mình đang tìm hiểu. Lập trình website yêu cầu phải có sự sáng tạo. Bạn không thể học vẹt cũng như rập khuôn, cứng nhắc với những gì chỉ dạy trong video, khi đó bạn sẽ chẳng thu lại được bất kỳ hiệu quả gì.

Ngoài ra, hãy cố gắng dành thời gian để học và tham khảo những bài giảng với nhiều hình thức khác, khi đó bán sẽ hiểu được chuyên sâu về nó hơn.

4/ Từ nhiều nguồn tài liệu học khác nhau

Ở trên chúng tôi có đề cập đến giải pháp học qua video, tuy nhiên đây không phải là phương pháp duy nhất. Bạn cũng có thể tìm hiểu về những nguồn thông tin và kiến thức về lập trình quá sách, trang web, diễn đàn về lập trình…Tại đây, bạn hoàn toàn có thể thu thập được rất nhiều kiến thức lập trình dù là cơ bản hay nâng cao.

Những người đi trước sẽ truyền dạy được cho bạn những kiến thức bổ ích. Điều quan trọng là cần xác định loại ngôn ngữ mà bạn học là gì để từ đó lựa chọn được diễn đàn phù hợp.

Xem thêm: Rõ ràng, mỗi ngôn ngữ lập trình dù là PHP, hay JAVA đều sẽ có những đặc điểm riêng. Sau khi lựa chọn được loại ngôn ngữ nào mà mình theo đuổi thì bạn mới bắt tay vào tìm kiếm tài liệu cũng như học hỏi về nó. Hi vọng rằng, bài viết trên đây sẽ giúp bạn biết cách làm thế nào để nâng cao trình độ của mình chỉ trong thời gian ngắn. Chúc bạn thành công!!!

Dịch vụ seo