Ưu điểm và khuyến điểm của thiết kế Website

0/5 (0 Reviews)

Tóm Tắt

Năm 2020 thì dịch vụ thiết kế website đang phát triển khá mạnh mẽ. Chỉ cần lên mạng tìm kiếm là bạn sẽ thấy hàng ngàn kết quả hiển thị với đầy đủ các dịch vụ thiết kế web giá rẻ và cao cấp. Vậy, sự khác biệt của hai loai dịch vụ này gì, đâu là lựa chọn thích hợp nhất dành cho bạn. Hãy cùng tìm hiểu điều đó qua bài viết sau đây bạn nhé!

Ưu điểm và khuyến điểm của thiết kế Website giá rẻ

Đúng như cái tên của nó, dịch vụ thiết kế web giá rẻ với chi phí cực thấp. Chỉ cần từ 500 ngàn đến 1-2 triệu đồng là bạn đã có được một website cho mình.

Ưu điểm thiết kế website giá rẻ là gì?

Đa phần, nhà cung cấp sẽ không cần phải mà có sẵn, chỉ cần chỉnh sửa một số thông tin như logo, banner, menu, thông tin liên hệ…theo từng khách hàng là được. Trước khi bắt tay vào thực hiện, nhà cung cấp sẽ giới thiệu cho khách bộ mẫu, bạn có thể lựa chọn giao diện nào thích hợp với lĩnh vực của mình và sau đó tiến hành cài đặt vào hệ thống.

Thời gian để thực hiện loại website này không nhiều, trung bình chỉ từ 1 đến 3h là xong. Nó tựa như là việc may đồ sẵn hàng loạt, nếu may bằng cách lấy số đo từng người thì chắc chắn sẽ tốn thời gian hơn rất nhiều.

Nhược điểm thiết kế website giá rẻ là gì

Website giá rẻ sử dụng bằng loại mã nguồn mở có sẵn, được chia sẻ miễn phí cho hàng loạt người sử dụng trên toàn thế giới. Đó là lý do vì sao mà nhiều đối tượng xấu có thể dễ dàng khai thác được lỗ hổng bảo mật, tấn công phá hoại website của bạn.

Ngoài ra, của website giá rẻ khá rườm rà, thông thường nó lớn hơn so với code riêng từ 10 đến 30 lần. Nguyên nhân là do nó phát triển từ nhiều module, thêm, plugin khác nhau, từ đó biến tấu thành nhiều loại website khác nhau. Thi thoảng, khách hàng chỉ cần chạy một vài ứng dụng cơ bản nhưng hệ thống vẫn nạp tất cả các module, làm cho bộ nhớ đầy, tốc độ load giảm và tốn khá nhiều lượng băng thông của hosting.

Chưa hết, khả năng thay đổi, nâng cấp chức năng và giao diện của loại web này khá khó, nó tốn không ít thời gian. Thông thường, người lập trình hay dùng loại có sẵn nên xét về chất lượng thì nó cũng chỉ dừng lại ở mức nhất định. Phần quản trị web cũng bố trí khá phức tạp, có những phần không liên quan, dễ khiến cho mọi người hiểu nhầm.

Ưu điểm và khuyến điểm của thiết kế Website cao cấp

Với dịch vụ này, website được xây dựng dựa trên ý tưởng và mong muốn của khách hàng, nó mang một phong cách riêng và không hề giống với bất kỳ một nào. Đặc biệt, về tốc độ load của nó được đánh giá là khá tối ưu, bộ nhớ chỉ lưu trữ những phần dữ liệu cần thiết, không thừa thải như loại web giá rẻ.

Ưu điểm của thiết kế website cao cấp là gì.

Loại web này cũng tương đối dễ nâng cấp và chỉnh sửa. Do vậy, nếu như ban đầu bạn có thì về sau việc nâng cấp thêm chức năng, thay đổi thiết kế cũng không phải là vấn đề gì quá lo ngại. Chưa hết, vì được viết code riêng, đảm bảo các yếu tố chuẩn seo, do vậy mà muốn đưa website này lên bảng tìm kiếm cũng là chuyện không quá khó khăn.

Về phần quản trị , nó được thiết kế khoa học, gọn gàng, chỉ cần nhìn sơ qua bạn có thể dễ dàng thực hiện được mọi thao tác. Những đơn vị cung cấp dịch vụ website cao cấp cũng có chế độ chăm sóc khách hàng tận tình, chu đáo, bảo hành vĩnh viễn, hỗ trợ chiến lược quảng cáo, bán hàng của doanh nghiệp bạn một cách hiệu quả nhất.

Nhược điểm thiế kế web là gì?

Nhược điểm lớn nhất của hình thức này đó là nó tốn nhiều tiền hơn so với web giá rẻ. Về thời gian thực hiện cũng có thể mất từ 15 đến 30 ngày. Tuy nhiên, với những lợi ích mà nó đem lại thì các chuyên gia khuyên bạn nên lựa chọn giải pháp thiết kế web cao cấp, chuyên nghiệp.

Bạn đang có ý định làm web, bạn chưa biết đâu là giải pháp đáp ứng được mọi yêu cầu của mình, vậy hãy click chuột vào website của chúng tôi để tìm hiểu thêm thông tin cũng như được tư vấn đầy đủ hơn nhé!

Dịch vụ seo