Cách giữ chân khách hàng ở lại trang web lâu hơn?

5.0/5 (1 Reviews)

Tóm Tắt

Khi tỷ lệ người xem thoát trang càng cao, website càng bị đánh giá thấp, làm ảnh hưởng đến cũng như thứ hạng của web trên công cụ tìm kiếm. Vậy làm cách nào để níu chân được khách hàng ở lại trang web lâu hơn. Cùng tìm hiểu một vài chia sẻ dưới đây cho chia sẻ nhé!

Vì sao tỷ lệ thoát trang tăng cao?

Muốn biết cách làm thế nào để níu chân được khách hàng khi vào thăm trang web thì bạn phải biết nguyên nhân vì sao khiến họ thoát trang. Một vài lý do có thể kể đến đó là:

  • không bắt mắt, không có điểm nhấn để tạo ra sức hút cho người xem.

  • Website với tốc độ load cực chậm. Người dùng không có quá nhiều thời gian để kiên nhẫn chờ đời website của bạn load nội dung trong vòng vài phút, hay thậm chí là còn hơn thế.

  • Bố cục của website không rõ ràng, các danh mục không được sắp xếp một cách khoa học. Vừa nhìn vào website đã có cảm giác bối mắt, khó nắm bắt và sử dụng.

  • Nội dung trên website không đi đúng vào trọng tâm, không đem lại chất lượng như lợi ích cho người dùng.

  • Từ khóa seo không được triển khai đúng hướng, không thực sự đem lại hiệu quả, không liên kết chặt chẽ đến các yếu tố khác ở trên trang web.

Bí quyết giảm tỷ lệ thoát trang trên thiết kế website

Sau khi đã xác định được nguyên nhân dẫn đến việc người xem rời khỏi trang web nhanh chóng thì sau đó bạn mới đưa ra các giải pháp để khắc phục sao cho hiệu quả nhất. Bạn có thể áp dụng một vài gợi ý nhỏ mà các chuyên gia có trình bày ở dưới đây.

+ Tập trung thiết kế giao diện website.

Giao diện vốn là yếu tố sẽ thu hút được ánh nhìn của mọi người đầu tiên. Đặc biệt, nó cũng sẽ tác động đến hành vi đi hay ở lại của họ. Đó là lý do vì sao bạn nên xây dựng một trang web với giao diện đẹp mắt, dễ nhìn, các phối màu hài hòa với tổng thể, danh mục cũng cần phải được trình bày một cách rõ ràng, cụ thể.

+ Chú trọng đến chất lượng nội dung.

Chỉ cần xây dựng nội dung chất lượng, hiệu quả, khi đó nó sẽ giúp cho trang web của bạn mau chóng thoát khỏi tình trạng tỷ lệ người dùng thoát trang cao. Hãy chọn lọc và xây dựng những nội dung thực sự có ích và thu hút được người dùng. Trình bày nội dung ngắn gọn, dễ hiểu, có điểm nhấn và trên hết là phải liên kết với dịch vụ, sản phẩm mà các doanh nghiệp cung cấp. Chưa hết, bạn còn phải khéo léo lồng ghép một số từ khóa seo vào trong mỗi bài làm sao có cảm giác tự nhiên, không được lạm dụng quá nhiều.

+ Tốc độ tải trang nhanh, trải nghiệm người dùng tuyệt vời

Thực chất, những năm về trước các website còn phải đối diện với tình trạng load trang chậm. Tuy nhiên, trong một vài năm trở lại đây khi mà công nghệ phát triển, vấn đề này đã được khắc phục triệt để hơn. Bạn hãy xem xét kỹ lưỡng về trang web của mình để nắm rõ được lượng bài viết, hình ảnh, video và nhiều chức năng khác của nó như thế nào mà từ đó lựa chọn gói hosting phù hợp, đảm bảo mức độ load trang web một cách nhanh chóng nhất.

Theo các chuyên gia chia sẻ, tỷ lệ thoát trang web 20 – 60% được coi là hợp lý nhất. Khi bạn muốn khách hàng không rời bỏ trang web, vậy chắc chắn bạn không thể nào bỏ qua những lưu ý trên đây. Điều đặc biệt hơn cả đó là, khi , bạn phải đảm bảo nó được tích hợp đầy đủ các chức năng, có sự tương thích với bất kỳ màn hình nào dù là máy tính, máy tính bảng hay di động.

Đáp ứng được những yêu cầu trên, việc seo và gia tăng thứ hạng của một website trên công cụ tìm kiếm không còn là chuyện gì quá khó khăn. Nếu bạn còn băn khoăn vấn đề gì, nhanh tay nhấc điện thoại lên và gọi ngay cho chúng tôi thông qua địa chỉ /, mọi thắc mắc của bạn đều sẽ được chúng tôi tổng hợp và giải đáp chỉ trong một thời gian ngắn.

Dịch vụ seo