Thiết kế website trên di động cần chú ý gì

0/5 (0 Reviews)

Tóm Tắt

Thiết kế website trên di động cần chú ý gì và làm thế nào để việc thiết kế website trên di động phát huy được hiệu quả? Đây là một thắc mắc đang được rất nhiều người quan tâm, đặc biệt là các công ty, doanh nghiệp đang có ý định lấn sân vào thị trường này.

Không chỉ ở Việt Nam mà ở hầu hết các quốc gia khác nhau trên thế giới, mọi người đang dần có xu hướng chuyển sang dùng thiết bị di động để lướt web. Một website không thiết kế sẽ tạo ra sự ngăn cách và rào cản lớn đối với khách hàng. Trên hết, khi website không đáp ứng được yêu cầu này thì đồng nghĩa với việc bạn sẽ đánh mất khách hàng đó. Vậy cách giải quyết được vấn đề này là gì? Làm sao để website chạy tối ưu nhất trên giao diện di động?

Ưu tiên những yếu tố quan trọng khi thiết kế website

Cần phải đảm bảo rằng, thiết bị di động luôn sẵn sàng hoàn thành được bất kỳ thao tác nào. Người dùng cũng có thể bỏ qua một hạng mục nào mà mình không cần xem và tìm đến nơi có sản phẩm, dịch vụ mà họ đang có nhu cầu tìm kiếm.

Cách tốt nhất để làm được điều đó là khi bạn thiết kế website nên để sản phẩm, dịch vụ ở nơi nhìn thấy dễ nhất trên màn hình hiển thị.

Điều đó có nghĩa là khi , bạn chỉ nên show những nội dung cần thiết ra giao diện chính của trang web, vì lướt web trên bằng các thiết bị di động thì giao diện rất nhỏ. Bạn không thể cùng một lúc đăng nhiều thông tin, hình ảnh, bài viết, sản phẩm lên trang web, vì như thế sẽ làm rối mắt khách hàng. Hãy tập trung vào nội dung nào quan trọng, có khả năng chuyển đổi cao.

>> Xem thêm: Zalo mini app là gì? Lợi ích của zalo mini app với doanh nghiệp

Đừng để thông tin khuyến mãi gây trở ngại

Một khi khách hàng sử dụng thiết bị di động để truy cập vào website thì đồng nghĩa với việc họ đã nắm được mục đích của mình là gì. Do vậy, hãy đảm bảo rằng các tin khuyến mãi của bạn vừa có thể giúp họ dễ nhìn thấy, vừa không gây cản trở cho bất kỳ hành động nào của họ. Đây cũng là một tiêu chuẩn quan trọng khi .

Đừng chơi trò trốn tìm

Thông qua công cụ tìm kiếm có sẵn ở trên web, khách hàng sẽ tìm thấy được một thông tin nào đó mà họ cần. Và nếu như trong một khoảng thời gian nhất định nào đó mà họ vẫn không tìm thấy được thì chắc chắn họ sẽ không chần chờ gì nữa mà rời đi nhanh chóng. Do vậy, điều mà bạn cần phải làm đó là bố trí nút tìm kiếm ở trên vị trí mà người dùng hay quan tâm, giúp họ tiếp cận được dễ dàng nhất có thể.

Sử dụng chức năng bộ lọc để giảm rắc rối

Khi thiết kế cần chú ý tạo sự thuận lợi cho khách truy cập. Không giống như màn hình máy tính, màn hình của thiết bị di động tương đối hạn chế. Vậy nên, khi có quá nhiều kết quả tìm kiếm thì chắc chắn ít nhiều sẽ khiến cho họ có cảm giác bị rối. Để tránh điều đó, tốt nhất bạn nên trang bị bộ lọc kết quả, từ đó giúp cho việc quản lý tìm kiếm sẽ trở nên thuận lợi và dễ dàng hơn hẳn.

Thân thiện với khách hàng mới

Một khi bị ép phải đăng ký, thực hiện những thủ tục phức tạp mới mua được hàng thì chắc chắn sẽ khiến cho người dùng cảm thấy khó chịu, thậm chí từ chối mua hàng. Nếu như thương hiệu của bạn đủ phổ biến và nổi tiếng thì có thể được, còn nếu như thương hiệu của bạn còn khá xa lạ và chưa có quá nhiều người biết thì hãy làm sao để đảm bảo nó thân thiện nhất với khách hàng.

Thiết lập chế độ nhiều màn hình

Thiết kế website trên di động nhưng đôi khi khách hàng cũng sẽ thay đổi thiết bị để truy cập vào website của bạn. Do đó đừng bó buộc nó ở trong một khuôn khổ giao diện, màn hình nào đó mà cần phải có sự tương thích nhiều hơn. Bạn có thể hỗ trợ nó bằng cách, tạo nên cơ hội để dùng thông qua việc gửi email những thông tin cần thiết, để khách hàng biết và truy cập vào một thiết bị nào khác.

Khéo léo trong ngôn từ

Đa phần mọi người đều không mong muốn sẽ phải lựa chọn giữa giao diện đầy đủ và giao diện cho di động. Tâm lý của họ luôn luôn cho rằng, trang di động sẽ có chất lượng kém hơn. Vậy nên, đừng bán hàng với trang website di động bị rút gọn. Có thể tránh sử dụng những từ ngữ trên và thay thế giao diện đầy đủ bằng từ giao diện desktop. Chỉ cần thực hiện được các lưu ý kể trên, chắc chắn website của bạn sẽ đem lại thành công vượt cả mong đợi.

Thực chất, khi bạn đòi hỏi nó không chỉ tương thích với màn hình máy tính hay di động mà đòi hỏi nó phải đáp ứng được cả hai. Nếu chỉ thiếu một trong hai yếu tố này cũng đồng nghĩa với việc bạn đang tự đánh mất cơ hội bán hàng của mình đấy nhé!

Dịch vụ seo