Những kiến thức cơ bản về thiết kế website

0/5 (0 Reviews)

Tóm Tắt

Thiết kế website là một trong những công cụ đem lại hiệu quả nhiều nhất ở thời điểm đó chính là website. Thuật ngữ này tuy không mới, song không phải ai cũng nắm rõ được đặc điểm của nó. Nếu bạn có ý định làm web và mong muốn hiểu rõ hơn về loại hình này, cùng theo dõi bài viết sau đây của LPTech. Nó sẽ giúp bạn biết thêm về , phân loại cũng như thành phần của nó.

Thiết kế website là gì?

Thiết kế Website cũng giống như là cho phép người dùng có thể truy cập trực tiếp cũng như thực hiện được các thao tác ở trên web như giao tiếp, trao đổi thông tin với người sở hữu web. Họ có thể tìm kiếm thông tin, mua bán, tương tác trực tiếp mà không tốn quá nhiều thời gian và cũng không phải xem quảng cáo như các hình thức marketing thông thường. Thiết kế web có thể cho phép cùng một hàng triệu người truy cập, và tất nhiên nó không hề giới hạn bất kỳ một phạm vi, lãnh thổ nào.

Chúng ta có thể coi website giống như một văn phòng ảo của doanh nghiệp trên mạng internet. Nó có đầy đủ các thông tin, dữ liệu, hình ảnh của dịch vụ, sản phẩm. Cho phép cập nhật đầy đủ các thông tin về hoạt động sản xuất của các doanh nghiệp, những thông điệp mà doanh nghiệp muốn truyền tải đến cho người truy cập và internet.

Như vậy, ngoài việc là một mặt công ty, website còn có thể thay thế chủ nhân của nó đón tiếp và giao dịch trực tiếp với khách hàng thông qua mạng.

Các loại website

  • Đây là loại website cơ bản nhất và cũng được thực hiện đơn giản nhất. Mục đích của nó là để giới thiệu cho cá nhân hay doanh nghiệp nào đó, nó không có quá nhiều trang và cũng không mất quá nhiều chi phí, dễ thực hiện. Ngày nay, các ca sĩ, cơ quan y tế, bệnh viện thường lựa chọn phát triển website theo hình thức này.

  • Website lưu trữ thông tin: Còn được gọi là thư viện điện trữ. Tại đây, nó sẽ chứa nguồn thông tin chuyên môn, được sắp xếp thành nhiều hạng mục, tiêu đề khác nhau. Cho phép người dùng có thể tra cứu được hàng loạt thông tin một cách chính xác nhất. Yêu cầu của loại website này là thường xuyên cập nhật thông tin mới và nó cũng được sắp xếp một cách khoa học, để người xem có thể tiếp cận được ngay với nguồn thông tin mà mình muốn tìm.

  • Website truyền dữ liệu: Mục đích của nó là được tạo ra để tiếp nhận thông tin từ xa. Đối với các cơ quan, đơn vị hoạt động trong lĩnh vực quản lý chương trình với nhiều vệ tinh thì thay vì phải đến tận các quận huyện, tỉnh thành để tiếp nhận thông tin thì thông qua công cụ đắc lực đó là website thì nó có thể thu thập được điều đó, và chỉ cần bạn kiểm chứng, đánh giá thông tin, đảm bảo độ chính xác trước khi nhập vào kho thông tin là được.

  • Trên trang web này, nó có chứ đầy đủ các thông tin liên quan đến vấn đề hàng hóa, dịch vụ. Nó cũng chứa khá nhiều form và các script được tính toán một cách cẩn trọng, từ đó giúp cho người dùng có thể mua cũng như trải tiền ngay ở trên trang web.

Các thành phần thường có trong trang web

Thiết kế website được gọi là hoàn chỉnh cần có rất nhiều thành phần khác nhau. Các thành phần cơ bản bao gồm banner, logo, counter, search form, navigator, header, footer, frame, forum, chat, multimedia.

Bên cạnh đó, một số website lớn còn được tích hợp thêm một vài chức năng và thành phần đặc biệt khác. Để bắt đầu thiết kế một trang web đẹp, đúng chuẩn thì việc đầu tiên là xây dựng bản , nhà thiết kế sẽ đưa ra hình ảnh bố cục phác thảo của trang web để công ty thiết kế website và bên phía thuê thiết kế web cùng tham khảo.

Có nhiều khâu cần điều chỉnh như bố cục trang web, kích thước trang chính, slidebar, header, footer, banner, logo... Nếu có chỗ nào không hợp lý sẽ phải điều chỉnh lại, và bản thiết kế đồ họa website này sẽ làm nền tảng để bắt tay vào lập trình trang web, xây dựng trang web sau này.

Để tạo nên một không khó, điều quan trọng là bạn phải nắm được đầy đủ các yêu cầu của nó và lựa chọn được một địa chỉ uy tín, đáng tin cậy. , với kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực này nhiều năm trong nghề, tin tưởng sẽ mang lại cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất. Chỉ cần nhấc điện thoại lên và gọi ngay cho chúng tôi, mọi mong muốn của bạn để sẽ được giải quyết nhanh chóng. Vậy còn chần chờ gì nữa mà không nhanh tay lên nào?

Dịch vụ seo