Những lỗi thường gặp khi xây dựng liên kết seo cho website

0/5 (0 Reviews)

Tóm Tắt

Xây dựng liên kết website chưa bao giờ là một nhiệm vụ nhẹ nhàng, nó đòi hỏi người làm web phải hi sinh rất nhiều công sức và thời gian. Hiện nay, có không ít người hoặc chưa nắm rõ yêu cầu cơ bản và tạo dựng liên kết trên site không đúng, điều này gây lãng phí không hề nhỏ. Bài viết dưới đây, chúng tôi chia sẻ một vài lỗi thường gặp nhất khi xây dựng liên kết của trang web, bạn hãy đọc và tránh mắc phải những sai lầm này nhé!

Một vài lỗi thường gặp khi xây dựng liên kết website

Trong số các lỗi khi xây dựng liên kết cho trang web thì có lẽ đây là lỗi phổ biến nhất. Nhiều người xây dựng liên kết như click here, read more…, điều này không đem lại bất kỳ giá trị nào cho quá trình làm seo của bạn. Do vậy, cần phải tạo ra những liên kết website đến từ khóa như là các anchor text nhằm mục đích trỏ nó đến website mà bạn đang sở hữu. Tất nhiên muốn , bạn cũng cần phải chọn lựa đi link với tỷ lệ anchor text phù hợp, không thể cứ nắm một anchor text rồi đi link mãi được, vì như thế sẽ bị rơi vào tình trạng .

Nhầm lẫn PageRank

PageRank chính là chỉ số duy nhất mà Google sử dụng để liên lạc với các Webmaster nhằm mục đích thông báo về thứ hạng của trang web ở trên Google. Trước đây, Pagerank vẫn được xem nhẹ, nó chỉ là một trong số 200 yếu tố quyết định đến thứ hạng của một trang web trong công cụ tìm kiếm. Song, một khi trang web đã có thứ hạng thì đồng nghĩa với việc nó sẽ phải đối diện với những từ khóa quan trọng và mức độ cạnh tranh cao hơn trên Google, khi đó vai trò của pagerank càng được tăng cao hơn. Tất nhiên, cũng từ đó mà việc site của bạn có cơ hội được gia tăng vị trí trong top đầu kết quả tìm kiếm Google cũng là điều có thể được.

Lờ đi

Khi xây dựng liên kết website dạng thì nó sẽ không đem lại bất kỳ giá trị nào cũng như không có sự hỗ trợ nào cho bạn trong việc gia tăng thứ hạng trang web. Chỉ có một trường hợp đặc biệt nên sử dụng liên kết dạng nofolow đó là khi bạn muốn ngăn chặn việc ai đó truy cập vào nội dung, hay khóa nội dung để cho công cụ tìm kiếm không thể lập chỉ mục.

Spamming

Một khi spam link thì nó sẽ khiến cho danh tiếng của website bạn bị xấu đi và chỉ trong một thời gian ngắn bạn sẽ cộng đồng mạng đuổi ra khỏi danh sách tìm kiếm. Chắc chắn, một khi đã muốn thì chắc chắn sẽ chẳng ai muốn phải đối diện với điều này. Vì vậy, ngay từ ban đầu bạn cần phải thực sự tỉnh táo, lựa chọn ra được một phương pháp xây dựng liên kết tốt hơn.

Chất lượng hơn số lượng

Không phải chỉ có một SEOer chuyên nghiệp mới có thể tạo được số lượng liên kết website lớn, bản thân người mới vào nghề cũng có thể dễ dàng thực hiện được điều đó. Tuy nhiên, đúng là “chất lượng vẫn hơn số lượng”, 100 liên kết không đem lại giá trị gì vẫn thua một liên kết chất lượng, và để làm được điều đó không hề dễ dàng.

Theo các chuyên gia, bên cạnh vấn đề chất lượng của liên kết thì bạn còn phải xem xét đến các site có . Qua đó mới thấy, không chỉ mắc lỗi khi làm web, nếu trong quá trình thực hiện việc quảng cáo, seo cho website không đúng cách thì nó sẽ dẫn đến khá nhiều phiền toái. Cách tốt nhất, ngay từ ban đầu bạn nên vạch ra kết hoạch rõ ràng, nếu như chưa có kinh nghiệm, có thể liên hệ với các chuyên gia để được họ tư vấn, chia sẻ những bài học bổ ích, đem lại lợi ích lớn cho trang web.

Trên đây là 5 lỗi thường gặp khi xây dựng liên kết website. Nhìn chung, quy trình này không quá khó, điều quan trọng là bạn phải biết lắng nghe và áp dụng những chia sẻ của các chuyên gia hợp tình hợp lý. Không nên lạm dụng liên kết website quá nhiều, chỉ nên tập trung những cái thực sự có giá trị mà thôi.

Vốn dĩ, để đẩy một thì bạn cần phải mất một khoảng thời gian dài, do vậy đừng quá sốt ruột để rồi lựa chọn những phương pháp không tốt, điều đó làm giảm giá trị của trang web, thậm chí đến một thời điểm nó còn biến mất vĩnh viễn. Nếu còn băn khoăn về vấn đề gì, bạn có thể liên hệ với chúng tôi để các chuyên gia chia sẻ với bạn nhiều kiến thức bổ ích hơn nhé!

Dịch vụ seo