Những sai lầm cần tránh khi thiết kế website

0/5 (0 Reviews)

Tóm Tắt

Những sai lầm cần tránh khi thiết kế website không phải là điều không hay xảy ra. Đôi khi chỉ cần mắc một sai lầm nhỏ cũng đủ khiến cho trang web trở nên lạc hậu so với thời đại, không phát huy hết được lợi ích mà bạn mong muốn. Vậy bạn cần phải làm gì để website của mình bắt kịp được với xu hướng mới? Hãy tham khảo một số , bạn sẽ biết mình cần tránh làm gì khi xây dựng website nhé!

Những sai lầm cần tránh khi thiết kế websie

Tránh lạm dụng quá nhiều nút chia sẻ lên mạng xã hội

Khi thiết kế website kinh doanh, bán hàng các loại như , thiết kế web bán quần áo, mỹ phẩm, thuốc,... các lập trình viên thường hay bổ sung thêm nhiều tính năng để trang trí website đẹp mắt, hấp dẫn. Một trong số đó là thêm một loạt nút chia sẻ lên mạng xã hội. Không thể phủ nhận được rằng, mạng xã hội đang ngày càng phát triển và nó gần như là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của con người hiện nay. Nắm bắt được điều đó, nhiều cá nhân, doanh nghiệp đã tận dụng mạng xã hội làm kênh truyền thông, quảng bá thương hiệu một cách hiệu quả, đem lại những thành công to lớn. Đối với một trang web, muốn thu hút được lượng truy cập nhiều nhất thì không có gợi ý nào hay ho bằng việc thêm các nút liên kết với mạng xã hội.

Song, đúng là cái gì nhiều quá cũng không tốt. Việc lạm dụng các nút kết nối mạng xã hội trên một website quá nhiều chắc chắn sẽ khiến cho chuyên trang của bạn trở nên rối mắt hơn, nó không hề có trọng tâm rõ ràng. Thay vì vậy, các chuyên gia khuyên bạn chỉ nên tập trung một vài mạng xã hội phổ biến nhất hiện nay mà thôi. Cách làm này sẽ giúp cho website đáp ứng được yêu cầu về sự gọn gàng, đồng thời cũng hạn chế được việc gây nhầm lẫn cho người dùng.

Không sử dụng quá nhiều font chữ cho một website

Một trong là sử dụng font chữ, bởi nó sẽ mang lại sự trực quan, tạo sự thuận tiện tối đa cho người dùng. Tương tự như trên, nếu lạm dụng quá nhiều font chữ cho một website thì nó cũng sẽ phản tác dụng. Không ít nhà thiết kế hay người dùng yêu thích kiểu thiết kế mỗi phần sử dụng một font chữ khác nhau, điều đó thể hiện được tư duy, óc sáng tạo của họ. Song, trên thực tế nó lại không đem lại kết quả tốt cũng như không phù hợp với hầu hết các mẫu thiết kế website hiện nay.

Gợi ý được coi là phù hợp và đem lại hiệu quả cao nhất đó là bạn hãy dùng rút gọn số lượng chữ khi truyền đạt thông tin. Đồng thời, hạn chế sử dụng quá nhiều font chữ khác nhau. Nếu bạn trao đổi với một nhà thiết kế chuyên nghiệp, chắc chắn họ sẽ đưa ra lời khuyên hợp lý, con số font chữ cho toàn bộ website chỉ dừng lại ở mức 2 đến 3 font mà thôi.

Quá nhiều thông tin trong một Sidebar chật chội.

Bên cạnh việc , cung cấp đầy đủ thông tin cũng là chìa khóa mang lại sự chuyên nghiệp khi. Bạn mong muốn tạo thêm một slidebar cho website của mình, vậy hãy xem xét cho thật kỹ. Đặt ra những câu hỏi như: Nó có đáp ứng được nhu cầu thực tế hay không? Chức năng mà nó thể hiện là gì?

Theo như các chuyên gia chia sẻ thì, slidebar thực chất không phải là một yếu tố gì đó quá quan trọng trong thiết kế web. Nếu như bạn đưa nó vào chuyên trang của mình thì đó quả thực là một lựa chọn không mấy khôn ngoan. Dù trong bất kỳ trường hợp nào, tốt nhất là bạn nên bỏ qua slidebar. Trong tương lai, dự kiến slidebar sẽ không còn dùng nữa. Vậy nên, đừng để một sai lầm này khiến cho công sức xây dựng website đẹp của bạn đổ sông, đổ bể.

Flash Video giới thiệu về trang web

Bất kỳ ai cũng đều mong muốn giúp cho website của mình trở nên nổi bật và càng ngày càng có thêm nhiều người biết đến website nhiều hơn. do đó chèn Flash Video giới thiệu là một trong . Song, khi sử dụng flash video nhằm mục đích giới thiệu về trang web thì nó sẽ làm mất khá nhiều thời gian để load. Và trong nhịp sống hiện đại, hối hả như ngày nay, mấy ai có thể ngồi chờ đợi lâu để load trang website. Đó là lý do vì sao, dự kiện flash video sẽ được đưa vào quên lãng trong thời gian không quá xa.

Biểu mẫu quá dài để thu thập thông tin

Khách hàng không có nhiều thời gian để chờ website loading, lại càng không thể ngồi trước máy tính để điền vào hàng loạt các thông tin dài dòng, rườm rà. Giải pháp được coi là khôn khéo nhất đó chính là, doanh nghiệp thu thập thông tin bằng những biểu mẫu cực kỳ đơn giản, tập trung các thông tin cần thiết, chẳng hạn như bạn có thể xin số điện thoại, tên, địa chỉ email…

Chuyên nghiệp không khó nhưng cũng chẳng hề dễ dàng. Cách tốt nhất là bạn nên tránh mắc phải những sai lầm như trên, đảm bảo mang lại một trang web đẹp mắt, đạt được các yêu cầu mà bạn đã đề ra. Chúc bạn thành công!!!

Dịch vụ seo

Tags