Những sai lầm nghiêm trọng khi website thương mại điện tử

0/5 (0 Reviews)

Tóm Tắt

Những sai lầm nghiêm trọng khi website thương mại điện tử cần tránh đối với các công ty thiết kế web. Vì website chính là nguồn sống của các trang thương mại điện tử tại Việt Nam. Nếu thương mại điện tử được tối ưu tốt thì sẽ mang đến những hiệu quả không ngờ, ngược lại một sự chuẩn bị không chu đáo sẽ gây ra nhiều hậu quả đáng tiếc.

1. Dùng font chữ quá nhỏ

Smartphone đang ngày càng thể hiện sự ảnh hưởng mạnh mẽ lên tất cả ngành nghề, bao gồm cả lĩnh vực thương mại điện tử. Xu hướng đặt hàng online đang ngày càng phát triển và việc này diễn ra ngày một nhiều trên các dòng smartphone thông dụng hiện nay. Một sai lầm phổ biến từng xảy ra đó là việc sử dụng những font chữ quá nhỏ trên trình di động khiến khách hàng gặp khó khăn trong việc tìm hiểu thông tin sản phẩm và sử dụng các tính năng của thiết kế website thương mại điện tử.

Việc sửa chữa vấn đề này khá đơn giản, chỉ cần yêu cầu thay đổi kích cỡ font chữ phù hợp với mọi trình duyệt di động là được (hay còn gọi là tối ưu hóa ).

2. Không có Call to Action

Call to Action là chức năng không thể thiếu của các web bán hàng, hay các công ty thiết kế web cũng đừng nên quên hay thiếu sót vấn đề này, Các nút kêu gọi hành động quyết định việc bài viết, sản phẩm của Khách hàng dang xem có được chuyển đổi thành đơn hàng hay không.

Xem bài viết: 5 sai lầm cần tránh khi làm content marketing mục: Thiếu CTA trong nội dung

3. Lỗi website hoặc link chết

Một có quá nhiều link chết hoặc hình ảnh – nội dung bị lỗi sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sự trải nghiệm của người dùng. Ngoài ra, những lỗi này còn ảnh hưởng đến sự đánh giá của khách hàng vào sự chuyên nghiệp và uy tín của website. Có nhiều thống kê đã từng chỉ ra là có hơn 80% khách hàng quyết định không quay lại những website dính sự cố lỗi link hay nội dung. Do đó, để đảm bảo sự hoạt động trơn tru của hệ thống, các website kinh doanh thương mại điện tử cần thường xuyên kiểm tra và rà soát, khắc phục những sự cố về lỗi link, hình ảnh và nội dung.

4. Không có blog tin tức

Blog sẽ là nơi cung cấp nhiều thông tin quan trọng liên quan đến sản phẩm. Nếu những thông tin từ Blog cung cấp cho khách hàng nhiều điều bổ ích thì tỷ lệ mua hàng cũng tăng lên rất đáng kể. Sẽ thật đáng tiếc nếu như một lại không thể đầu tư một trang Blog cung cấp thông tin cho người dùng. Hãy nhớ, Blog cũng là một cầu nối gợi khợi nhu cầu mua sắm của khách hàng.

5. Không tích hợp mạng xã hội

Mạng xã hội đã và đang là một công cụ hỗ trợ đắc lực cho chiến lược bán hàng và gia tăng độ nhận biết thương hiệu của một số website thương mai điện tử tại Việt Nam. Tuy nhiên, hiện vẫn còn khá nhiều trang thương mại điện tử chưa nhận ra tầm quan trọng của mạng xã hội và “bỏ quên” nó rất lâu. Tất nhiên, việc này sẽ làm các website thương mại điện tử mất đi một lượng khách hàng tiềm năng rất lớn từ các trang mạng xã hội phổ biến như Facebook, Zalo.

Dịch vụ seo