Những ý tưởng Star-up tuyệt vời cho dân lập trình

0/5 (0 Reviews)

Tóm Tắt

Chủ đề ” Khởi nghiệp” luôn là một chủ đề HOT trong giới lập trình. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể lập một kế hoạch khởi nghiệp tốt cho bản thân. Bài viết sau, chúng tôi sẽ chia sẻ một số ý tưởng khởi nghiệp thật tế, rất phù hợp với lĩnh vực lập trình mà các bạn đang theo đuổi.

1. Kinh doanh máy vi tính

Để thực hiện ý tưởng này, chắc chắn bạn cần biết thêm nhiều kiến thức về máy tính. Một số kiến thức bạn nên tìm hiểu, đó là : thông thạo thông số kỹ thuật, xử lý những lỗi thường gặp của máy tính... Giai đoạn kế tiếp đó là tìm kiếm nguồn hàng. Bạn có thể tham khảo nguồn hàng có nguồn gốc từ Trung Quốc hoặc Mỹ, đây đều là 2 quốc gia có số lượng máy tính xách tay về Việt Nam nhiều nhất hiện nay. Hàng của Trung Quốc thì có chi phí nhập về khá rẻ, tuy nhiên chất lượng không được đảm bảo so với nhập hàng từ Mỹ. Do đó, nếu bạn muốn kinh doanh lâu dài thì nên tìm hiểu nguồn hàng đến từ Mỹ, lựa chọn các thương hiệu uy tín như Dell, HP... tuyệt đối không nên chọn những sản phẩm có chất lượng kém vì người tiêu dùng ngày nay đã “cảnh giác” hơn với các hàng xách tay “dỏm”.

2. Lập nhóm “chiến” Marketing online

Marketing online là một lĩnh vực vẫn còn khá mới và đang có tốc độ phát triển rất nhanh do sự bùng nổ cuộc cách mạng công nghệ kỹ thuật số.

Marketing Online và Dịch vụ Content có rất nhiều nhánh nhỏ khác như SEO, quảng cáo Facebook, quảng cáo Google... Tùy vào khả năng và sự yêu thích của bạn mà lựa chọn một nhánh để phát triển sự nghiệp. hay thậm chí bạn có thể đánh vào mảng thiết kế website như LPTech đang làm hiện nay.

Sẽ nhiều bạn thắc mắc tại sao lập trình lại có sự liên quan với Marketing Online. Mình sẽ giải thích ở đây một chút là vì các công việc trong Marketing Online có một số giai đoạn sẽ sử dụng công nghệ lập trình như thiết kế website, code tool hỗ trợ... Chính vì vậy, cho dù bạn không xuất thân từ marketing hoặc kinh tế thì bạn vẫn có cách để tiếp cập khách hàng thông qua những công cự trực tuyến này.

3. Dạy học

Lập trình sẽ là xu hướng phát triển rất mạnh trong tương lai, lượng học viên chắc chắn sẽ tăng cao hơn rất nhiều lần. Chính vì vậy, việc khởi nghiệp bằng cách mở các trường đào tạo lập trình là hoàn toàn khả thi.

Tuy nhiên, bạn cần trang bị thật tốt các kiến thực lập trình, song song đó là kỹ năng sư phạm cần thiết. Nếu bạn cảm thấy tự tin về các kỹ năng này thì sẽ có 3 hướng khởi nghiệp mà bạn có thể lựa chọn :

• Hướng dẫn những công nghệ mới ( , Big Data, Java 8,..) • Hướng dẫn kiến thức cơ bản của các dòng ngôn ngữ lập trình • Hướng dẫn chuyên sâu các dòng ngôn ngữ lập trình

4. Thiết kế website kiếm tiền

Nếu tay nghề lập trình web, thiết kế web của bạn cứng, bạn hoàn toàn có thể tự mình thiết kế website để kiếm tiền online. Có thể thiết kế trang web giải trí, thu hút nhiều lượt xem rồi đặt quảng cáo google. Nhiều người có thể kiếm cả ngàn đô/tháng từ quảng cáo google. Hoặc bạn có thể làm trang web nghe nhạc, upload và chia sẻ các bài hát hay tới mọi người. Nếu có nhiều người truy cập thì bạn có thể đặt quảng cáo google, quảng cáo của các công ty, website khác, hoặc làm tiếp thị liên kết. Nhu cầu xem video, nghe nhạc từ các rất lớn. Nên nếu bạn chịu khó đầu tư nội dung, thiết kế nhiều tính năng hữu ích cho trang web nghe nhạc của mình như chọn bài hát, tìm lời bài hát, album ca sỹ, tiểu sử ca sỹ,... thì chắc chắn sẽ có đông khách truy cập trang web nghe nhạc của bạn. Ngoài việc thiết kế trang web giải trí, trang web nghe nhạc, thì bạn cũng có thể làm trang web tiếp thị liên kết, quảng bá các sản phẩm của những thương hiệu lớn đến người tiêu dùng, nếu có khách hàng mua hàng qua trang web của bạn thì bạn sẽ có tiền.

Trên đây là 4 xu hướng lập nghiệp chính được rất nhiều anh chị lựa chọn. Các lĩnh vực này đều có ít nhiều liên quan đến kiến thức lập trình, do đó hãy tìm hiểu thật kỹ xem sở thích và mục tiêu của bạn là gì để lựa chọn 1 lĩnh vực phù hợp. Chúc các bạn thành công !!!

Dịch vụ seo