Phần mềm quản lý bán hàng theo hệ thống ERP

5.0/5 (1 Reviews)

Tóm Tắt

Phần mềm quản lý bán hàng theo hệ thống ERP là phần mềm tối ưu hóa các công đoạn trong quá trình quản lý hệ thống bán hàng cho các chuỗi cửa hàng, siêu thị, … Hay còn được gọi với cái tên khác là phần mềm quản lý bán hàng, hiện đang được áp dụng rộng rãi trong nhiều doanh nghiệp tại Việt Nam.

Đây là phần mềm có nhiều tính năng ưu việt hơn hẳn các phần mềm khác: các phần mềm bán hàng thông thường hạn chế kết nối thông tin với các các bộ phận, phòng ban khác và sự phối hợp với các bộ phận liên quan trở nên khó khăn hơn. 

phần mềm ERP thì đa năng hơn, tích hợp tổng thể  nhiều chức năng quản lý khác nhau như tài chính, nhân sự, khách hàng, chuỗi cung ứng,… trên cùng một hệ thống duy nhất và cải thiện hệ thống quản trị bán hàng đơn giản và hiệu quả hơn.

Hơn nữa, ứng dụng công nghệ vào công tác quản lý đã trở thành xu hướng “ lên ngôi” mới nhất năm nay, giúp các nhà quản lý theo dõi và nắm bắt tổng quan tình hình doanh nghiệp mình tốt hơn.

Xem thêm: Phần mềm erp là gì

Phần mềm quản lý bán hàng theo hệ thống ERP sẽ hỗ trợ gì cho doanh nghiệp?

Giờ đây, quản trị cả một hệ thống doanh nghiệp, nhiều phòng ban, nhân viên và cả hàng ngàn sản phẩm sẽ đơn giản hơn bao giờ hết khi ứng dụng phần mềm quản lý bán hàng ERP:

Quản lý nhân viên hợp lý và thực hiện các quy trình quản lý nhân sự, sử dụng nhân sự hiệu quả, giảm thiểu các sai sót và gian lận trong việc tính lương.

Phần mềm quản lý bán hàng theo hệ thống ERP

Xem thêm: Phần mềm ERP quản lý nhân sự

Dễ dàng tiếp cận các thông tin quản trị đáng tin cậy và đưa ra các quyết định quan trọng trong công tác tổ chức hoạt động kinh doanh. Theo dõi đơn hàng một cách dễ dàng hơn, các đơn hàng của khách hàng sẽ được tự động hóa từ khâu đầu tiên đến khâu kết thúc bán hàng và được bộ phận Tài chính xuất hóa đơn.

Theo dõi hàng tồn kho chính xác, đồng thời xác định được mức hàng tồn kho tối ưu và nhờ đó sẽ giảm nhu cầu vốn lưu động và tăng hiệu quả hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp hơn.

Giảm bớt được những sai sót mà nhân viên thường mắc và giúp nhân viên kiểm toán nội bộ, cán bộ quản lý cao cấp kiểm tra tính xác thực thông tin của từng tài khoản. Hơn nữa, phần mềm quản lý trên được thiết kế tốt sẽ hỗ trợ các quy trình thực hiện kế toán và kiểm soát nội bộ  đạt được chất lượng và hiệu quản hơn.

Chăm sóc hệ thống khách hàng hiệu quả, doanh nghiệp có thể theo dõi lịch sử mua hàng, thống kê, báo cáo tỷ lệ khách hàng quay lại, sử dụng tin nhắn SMS,… nhằm giúp cho doanh nghiệp luôn đồng hành với khách hàng của mình.

Phần mềm quản lý bán hàng theo hệ thống ERP dành cho các doanh nghiệp quy mô hoạt động nào?

Câu hỏi mà LP Tech nhận được nhiều nhất chính là: Người kinh doanh nào thì cần tới phần mềm quản lý bán hàng? 

Các doanh nghiệp có quy mô hoạt động càng lớn, hệ thống nhân sự càng nhiều và phức tạp thì cần một phần mềm quản lý bán hàng theo hệ thống ERP vì nó giúp cho doanh nghiệp tiết kiệm và mang lại hiệu quả hoạt động doanh nghiệp.

Các doanh nghiệp đã thường xuyên hoặc từng xảy ra sai sót trong quá trình nhập / xuất và chuyển dữ liệu hoặc ngày càng nhiều khách hàng thân quên than phiền về chất lượng sản phẩm .

Các doanh nghiệp đã bắt đầu tăng nhanh về tần suất giao dịch kinh doanh và có dự định mở rộng quy mô và muốn phòng tránh rủi ro phát sinh.

Các doanh nghiệp hiện đang phải làm việc với bộ máy quản lý cồng kềnh, hiệu quả kém; muốn thực hiện tái cấu trúc tổng thể.

Mô hình phần mềm quản lý bán hàng theo hệ thống ERP

Một phần mềm quản lý bán hàng hệ thống ERP đầy đủ sẽ bao gồm các phân hệ sau: 

  • Phân hệ liên quan về kế toán tài chính (Finance)
  • Phân hệ về lập kế hoạch và quản lý sản xuất (Production Planning and Control)
  • Phân hệ về các quản lý mua hàng (Purchase Control)
  • Phân hệ về cách thức quản lý bán hàng và phân phối (Sales and Distribution)
  • Phân hệ các phương án quản lý dự án (Project Management)
  • Phân hệ về triển khai quản lý nhân sự (Human Resource Management)
  • Phân hệ về hệ thống quản lý dịch vụ (Service Management)
  • Phân hệ về phương án quản lý hàng tồn kho (Stock Control)
  • Phân hệ về các hình thức báo cáo thuế (Tax Reports)
  • Phân hệ về thực hiện các báo cáo quản trị (Management Reporting)

Ngoài ra, mô hình của phần mềm trên có thể có thêm các giải pháp liên kết các module cố định với phương tiện hỗ trợ khác như điện thoại di động, thiết bị quét mã vạch, máy tính cầm tay,…

Tuy phần mềm quản lý bán hàng theo hệ thống phần mềm ERP mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp, nhưng có vài khó khăn đáng kể, đó là các doanh nghiệp thường e ngại tính phức tạp, thời gian và chi phí khi triển khai phần mềm quản lý bán hàng theo hệ thống ERP. 

Tuy nhiên nếu được tư vấn và triển khai phù hợp, khoa học thì giá trị mà phần mềm này mang lại nhiều sự tiện ích trong quá trình công tác quản lý bán hàng trong suốt thời gian hoạt động của doanh nghiệp.

Dịch vụ seo