Phương pháp tự học lập trình PHP cơ bản online miễn phí

0/5 (0 Reviews)

Tóm Tắt

Bắt đầu tiếp xúc với dòng ngôn ngữ này như thế nào cho hiệu quả. Phương pháp tự học lập trình PHP cơ bản online miễn phí đang được dùng phổ biến hiện nay là gì, hãy cùng tôi điểm qua 1 số phương pháp nhé.

Rất nhiều website nổi tiếng trên thế giới như Facebook, Wikipedia hoặc những của những tập đoàn lớn đang tận dụng rất tốt sức mạnh mà ngôn ngữ lập trình PHP mang lại. Và đây cũng chính là dòng ngôn ngữ thông dụng nhất hiện nay, được nhiều lập trình viên trên thế giới sử dụng. Vậy để bắt đầu tiếp xúc với dòng ngôn ngữ này như thế nào cho hiệu quả?

Sau đây, mình sẽ giới thiệu đến các bạn những website giúp nâng cao quá trình tự học lập trình PHP cơ bản online miễn phí cho bạn.

Phương pháp tự học lập trình PHP cơ bản online miễn phí

 

Đây là website chính thức của PHP và dĩ nhiên nó cũng là nơi đầu tiên bạn cần ghé thăm để “nhập môn”. PHP. Net cung cấp đầy đủ kiến thức từ cơ bản đến nâng cao mới nhất. Đủ để bạn có thể tự tay thiết kế website bán hàng bằng PHP một cách thuần thục khi đã tiếp thu hết lượng kiến thức tại đây.

Một khi bạn đã học được những khái niệm cơ bản để tạo ra một trang web dựa trên PHP, đó là lúc để xem phần user manual. Những gì cần thiết nhất đều tập trung ở đây. Lĩnh hội được tất cả, trình độ của bạn sẽ đạt đến đẳng cấp master. Hoặc nếu quá chuyên sâu thì bạn cũng có thể lựa chọn tham khảo những website bên dưới.

 

w3 Schools đưa ra rất nhiều kiến thức về các dòng ngôn ngữ lập trình hiện đang được sử dụng trên toàn thế giới. Nhưng trong nội dung bài viết hôm nay thì tôi chỉ đề cập đến ngôn ngữ PHP.

Tại w3 Schools, bạn sẽ được xem qua các kiến thức đầu tiên của PHP như là syntax, variables, strings, arrays, selection và các vòng lặp, làm thế nào để sử dụng form và nhiều thứ khác. Và khi bạn đã hiểu hết tất cả những kiến thức này thì bạn hãy bắt tay tham khảo thêm các kiến thức nâng cao như là includes, file uploads, cookies, sessions, và làm thế nào để gửi email an toàn.

Tiếp theo là bạn sẽ được học cách làm việc với một cơ sở dữ liệu, yếu tố quan trọng bắt buộc mọi website lập trình bằng PHP đều phải sử dụng. Phần này xem xét làm thế nào để kết nối, tạo và thay đổi một cơ sở dữ liệu và dữ liệu của nó.

Ngoài những kiến thức này thì bạn còn nên học thêm các kiến thức về XML, AJAX và References. Một khi bạn đã hoàn thành và bạn nghĩ đã biết mọi thứ để lập trình trong PHP, thì hãy thử các bài kiểm tra trực tuyến, sau đó thử vượt qua một kỳ thi xem có được không. Xem thêm:

PHPBuddy

Website này có nhiều tài liệu hướng dẫn thực hiện các tác vụ cơ bản trong PHP như làm việc với Sessions, và mã hóa bảo vệ phần code PHP của bạn, do đó nó cũng có giá trị để bạn xem xét.

About.Com : PHP/MySQL

Website này tích hợp một chuyên mục riêng để các bạn có thể tự học PHP và MySQL. Bạn có thể học về các function và vòng lặp trong PHP, làm thế nào sử dụng PHP và HTML với nhau, làm thế nào sử dụng time và calendar, tạo ra các form, sử dụng redirection, đếm ngược và các hàm toán học đơn giản.

Với các kiến thức về MySQL, bạn sẽ được học gần như đầy đủ mọi kiến thức mới nhất hiện này và biết các vận dụng cơ bản cùng PHP. Các kiến thức nâng cao bao gồm uploading files và cách sử dụng mã hóa. Website này cũng cung cấp các đoạn code và bài hướng dẫn miễn phí về làm thế nào để gửi email, tạo ra một sổ địa chỉ đơn giản, calendar, các đoạn code đăng nhập và tạo ra các poll (cuộc thăm dò).

Tizag

Cũng giống như những website trên, Tizag có tất cả những kiến thức PHP cần thiết cho bạn. Tizag có những tài liệu từ cơ bản đến nâng cao như làm thế nào để in dữ liệu ra màn hình bằng cách sử dụng các biến, làm thế nào sử dụng các vòng lặp và các câu lệnh if/else, làm thế nào sử dụng các lệnh POST và GET, làm thế nào sử dụng strings, sessions và cookies...

Với 5 website này, mình hi vọng quá trình tự học lập trình PHP cơ bản online miễn phí của bạn sẽ diễn ra thật suôn sẻ. Nếu bạn có thêm website nào hay thì có thể chia sẻ với mình để mình cập nhật thêm nhé. Cám ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

Dịch vụ seo