Thiết kế website chuẩn SEO bằng Google AMP và HTML5

5.0/5 (2 Reviews)

Tóm Tắt

Thiết kế web chuẩn SEO Hiện tại các công nghệ mới đã xuất hiện như HTML5, CSS3, AngularJs … và gần đây thì Google còn kiến nghị các website cần thân thiện với Mobile hơn vì thiết bị Mobile chiếm tới 85% thời gian truy cập trên website của bạn. Nhưng vấn đề đặt ra là; 

 • Google AMP là gì ?
 • Lợi ích của việc sử dụng AMP là gì ?
 • Google AMP hoạt động như thế nào ?
 • Tốn bao nhiêu chi phí để cài đặt lập trình một website AMP?
 • Chuyển đổi từ một website thông thường lên AMP ?
 • Bao lâu thì Google nhận AMP của website bạn ?
 • Thời gian làm một website AMP là bao lâu ?

Các bạn thấy đó; Có quá nhiều câu hỏi đặt ra. Vậy LP sẽ trả lời những thắc mắc đó của bạn trong bài viết này;

Tuy Nhiên Trước khi xem về cách giải quyết vấn đề trên thì LP muốn nói thêm một chút về Google AMP Cho ai chưa hiểu nó là gì? 

Vậy Google AMP Là gì ?

Google AMP là viết tắt của từ Accelerated Mobile Pages, hiểu nôm na theo cái tên của nó luôn là Tăng tốc độ trang Di Động.

Dự án AMP là dự án mã nguồn mở được đưa ra trong các cuộc thảo luận giữa nhà xuất bản và công ty công nghệ về nhu cầu cải thiện toàn bộ hệ sinh thái nội dung di động cho tất cả mọi người - nhà xuất bản, nền tảng người tiêu dùng, nhà quảng cáo, người tạo và người dùng .

Ngày nay, kỳ vọng là nội dung nên tải siêu nhanh và dễ dàng khám phá. Thực tế là nội dung có thể mất vài giây để tải, hoặc vì người dùng từ bỏ trang chậm, hoàn toàn không bao giờ tải. Trang Di động Tăng tốc là các trang web được thiết kế để tải gần tức thời - đó là một bước tiến tới một trang web di động tốt hơn cho tất cả.

Lợi ích của việc sử dụng AMP là gì ?

Tốc độ vấn đề và ngay lập tức là lý tưởng. Nghiên cứu đã cho thấy tỷ lệ thoát cao hơn liên kết với các trang web tải chậm hơn. Sử dụng định dạng AMP sẽ làm cho nhiều người hấp thu và tương tác với nhiều nội dung hơn. Nhưng đây không chỉ là tốc độ và hiệu suất. Chúng tôi cũng muốn thúc đẩy phân phối nâng cao để nhà xuất bản và nhà quảng cáo có thể tận dụng tiềm năng của trang web để nội dung của họ xuất hiện ở mọi nơi một cách nhanh chóng - qua các nền tảng và ứng dụng - có thể dẫn đến nhiều doanh thu.

Google AMP hoạt động như thế nào ?

Trang di động được tăng tốc giống như bất kỳ trang HTML nào khác, nhưng với một bộ chức năng kỹ thuật cho phép được xác định và điều chỉnh bởi thông số AMP nguồn mở. Giống như tất cả các trang web, Trang di động được tăng tốc sẽ được tải trong bất kỳ trình duyệt hiện đại hoặc Trình duyệt nào.

Các tệp AMP tận dụng các phương pháp kỹ thuật và kiến ​​trúc khác nhau nhằm ưu tiên tốc độ để cung cấp trải nghiệm nhanh hơn cho người dùng. Các nhà phát triển AMP có thể sử dụng thư viện đa dạng và đang phát triển của các thành phần web cung cấp khả năng nhúng các đối tượng đa phương tiện như các bài đăng trên video và trên mạng xã hội, quảng cáo hiển thị hình ảnh hoặc thu thập dữ liệu. Mục đích không phải là làm đồng nhất hóa nội dung và cảm nhận của nội dung mà thay vào đó xây dựng một lõi kỹ thuật phổ biến hơn giữa các trang làm tăng thời gian tải.

Google AMP hoạt động như thế nào

Ngoài ra, các tệp AMP có thể được lưu trữ trong đám mây để giảm thời gian nội dung mất để truy cập vào thiết bị di động của người dùng. Bằng cách sử dụng định dạng AMP, các nhà sản xuất nội dung đang làm cho nội dung trong các tệp AMP có sẵn để được lưu trữ bởi các bên thứ ba. Theo loại khuôn khổ này, nhà xuất bản và nhà quảng cáo tiếp tục kiểm soát nội dung của họ, nhưng các nền tảng có thể dễ dàng lưu trữ hoặc phản ánh nội dung cho tốc độ phân phối tối ưu cho người dùng. Google đã cung cấp Google AMP Cache có thể được mọi người sử dụng miễn phí và tất cả AMP sẽ được lưu trữ trong bộ nhớ cache AMP của Google. Các công ty khác cũng có thể xây dựng bộ nhớ cache AMP của chính họ.

Tốn bao nhiêu chi phí để cài đặt lập trình một website AMP?

Lead Digital là công ty thiết kế website chuyên nghiệp; Luôn áp dụng những công nghệ mới nhất vào các sản phẩm của chúng tôi, Bao gồm cả HTML5, CSS3, AngularJs, Bootstrap và AMP.

Chi phí không hề phát sinh thêm mà nó đã nằm trong gói dịch vụ Thiết kế website của chúng tôi. Bạn sẽ không tốn thêm bất cứ chi phí gì cho việc lập trình một trang AMP.

Chuyển đổi từ một website thông thường lên AMP ?

Điều này khác phức tạp do mã nguồn thiết kế của website bạn và cả cấu trúc dữ liệu của bạn có đám ứng được yêu cầu hay không? Nếu không đáp ứng được thì Lead Digital phải lập trình lại toàn bộ cơ sở dữ liệu của bạn.

Giao diện Google AMP

Nhưng đừng lo, Mức chi phí sẽ là hợp lý cho doanh nghiệp của bạn và cả Cho chúng tôi. Có thể nói nó không hề rẻ tí nào cả; Nhưng chúng tôi tin chắc rằng nó là hợp lý cho cả hai.

Bao lâu thì Google nhận AMP của website bạn ?

Sau khi bạn đã lập trình xong một website AMP thì vấn đề còn lại là thời gian để google cập nhật và kiểm tra lại website của bạn; Nếu bạn đã có bổ sung tính năng AMP và thì google sẽ lập chỉ mục và thông báo tới bạn các lỗi cần chỉnh sửa nếu có. Thường thời gian này kéo dài từ 3 đến 5 ngày.

Thời gian google nhận AMP 

Đó là tất cả nhưng gì về AMP; Tuy nhiên cũng có khác nhiều dư luận và ý kiến trái chiều cho rằng Google AMP đang giết chết website của bạn ... Tuy nhiên đó là quan niệm sai lầm và đôi khi họ cố tình đăng những tin như thế nhằm làm mọi người hoang mang.

Thiết kế website chuẩn SEO của Lead Digital luôn thực hiện được các tiêu chi mà Google yêu cầu , làm website của bạn được Robot của google ghé thăm thường xuyên, đồng nghĩa website của bạn luôn được Google để ý tới.  

Liên hệ: 

 • CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ CÔNG NGHỆ LP
 • Giấy phép cung cấp dịch vụ Viễn thông số:0315561312/GP – BTTTT cấp ngày 13 tháng 03 năm 2019
 • Địa chỉ: 96/76 Đường Trục, Phường 13, Quận Bình Thạnh, HCMC
 • Hotline: 0963 400 885
 • Mail: ceo@levanphu.info

 

Dịch vụ seo

Tags