Thiết kế website du lịch - lữ hành chuyên nghiệp

5.0/5 (1 Reviews)

Tóm Tắt

Dịch vụ thiết kế website du lịch nghe thì có thể bạn thấy không có gì xa lạ, và đã được rất nhiều Công ty thiết kế website tư vấn và đã có website rồi. Nhưng bài viết này sẽ nói về 1 dịch vụ thiết kế websitedu lịch hoàn toàn khác.

Bạn có biết trung bình một ngày mỗi con người bình thường như chúng ta dành 2 tiếng đồng hồ51 phút để sử dụng thiết bị di động hay không? Cứ vài phút, thì trong 100 người có đến 22 người luôn kiểm trả điện thoại và 51 người trong 100 người đó nhìn vào điện thoại vài lần trong một giờ đồng hồ. Ngoài ra, còn những số liệu sau đây được thông báo trên tờ Editor’s Choice sẽ khiến bạn phải kinh ngạc về tầm cỡ của việc con người chúng ta ngày nay kết nối với nhau, với thế giới xung quanh ta bằng internet với công cụ là bất kì những thiết bị di động nào.

LP Tech có nhiều năm kinh nghiệm thiết kế website du lịch cho các công ty du lịch lớn của nhật bản như Southern Breeze, Ginatour, Tabikobo .. thiết kế web du lịch và phần mềm quản lý tour du lịch cho các đơn vị nước ngoài đạt chuẩn nhật bản, chúng tôi hiểu được các quy trình cho một website du lịch cần gì.

Số liệu về người dùng thiết bị di động trong năm 2019

Biết được sự xoay chuyển của thế giới như vậy, còn bạn, những nhà kinh doanh của hôm nay, đã chuẩn bị gì cho ước mơ của mình trong lĩnh vực du lịch để đón tiếp thế giới? Bạn hãy hiểu rằng những con số tôi đưa ra không phải những con số vô nghĩa khi bạn nói rằng “tôi chỉ phục vụ du lịch trong nước mà thôi”.

Thiết kế website du lịch ngày càng được chú ý, lược khách hàng tìm kiếm trên Google ngày càng nhiều, họ tìm kiếm các tour du lịch giá rẻ hay các từ khoá tour du lịch mùa xuân, du lịch hà nội, kinh  nghiệm du lịch sapa ... mọi thứ họ đều tìm trên Google vì vậy thiết kế website du lịch là điều cần thiết để bạn chiếm lĩnh thị trường và cạnh tranh trực tiếp, tiếp cận khách hàng của mình.

Nếu bạn không thiết kế website du lịch thì hậu quả là bạn sẽ mất một lượng lớn khách hàng trên internet mà họ không tìm tới tour của bạn.

Nếu bạn có đang nghĩ vậy thì hãy tỉnh giấc đi nào! Từ ngày 5 tháng 6 1951, thì vuaBảo Đại đã thành lập ngành Du Lịch tại Việt Nam, chính thức mở cửa đón tiếp khách nước ngoài đến tham quan và tìm hiểu văn hóa của chúng ta từ đó. Tổng cục du lịch Việt Nam cho hay, trong năm 2019 là năm đáng ghi nhận cho du lịch Việt Nam khi đón tiếp được tổng cộng 18 triệu lượt khách quốc tễ. Chính vì vậy, khách hàng của bạn đang ở khắp nơi trên thế giới này, chứ không chỉ gói gọn ở 90 triệu dân Việt Nam.

Vậy thì việc thiết kế website du lịch chuyên nghiệp cho lĩnh vực du lịch của mình chính là điều bạn cần làm để kết nối được với khách hàng của chính mình trên khắp lục địa này. LPTech sẽ cùng bạn tìm hiểu điều này trong bài viết sau nhé!

Lợi ích của việc xây dựng website chuyên nghiệp trong ngành du lịch

Trước khi chúng ta đi vào phần chính vì sao trang web lại trở nên cần thiết cho doanh nghiệp của bạn trong lĩnh vực lữ hành hơn bao giờ hết, hãy cùng LPTech điểm qua những con số gây bất ngờ đến từ Hiệp Hội Lữ Hành Việt Nam:

 1. Năm 2018, thống kê cho thấy hơn 10 triệu người Việt Nam du lịch nước ngoài
 2. Trong 5 năm gần đây (2014-2019), mỗi năm số lượng người Việt đi du lịch nước ngoài tăng 20%
 3. Vì nhu cầu du lịch nước ngoài cao nên nhu cầu thanh toán bằng thẻ của người Việt cũng tăng theo
 4. Cả nước có hơn 2000 doanh nghiệp lữ hành và hơn 70% trong số các doanh nghiệp này kinh doanh mảng du lịch nước ngoài

Bạn thấy đấy, thị trường của ngành du lịch chưa bao giờ ngừng nóng và hơn nữa còn được thúc đẩy mạnh hơn khi ngành hàng không đẩy mạnh hỗ trợ các phân khúc máy bay giá rẻ. VISA, hãng cung cấp dịch vụ thanh toán qua tài khoản ngân hàng, thực hiện một khảo sát về Xu Hướng Du Lịch Toàn Cầu năm 2018 cho biết: đến 90% khách Việt đều tham khảo thông tin trên các trang web và kênh truyền thông để lên kế hoạch cho chuyến du lịch của mình. Tình hình chung của thị trường khách hàng thêm một lần nữa báo hiệu rằng, một trang web cho doanh nghiệp lữ hành là phương thức hiện đại và phù hợp nhất để giúp bạn kết nối thực sự với khách hàng tiềm năng của mình.

LPTech sẽ liệt kê cụ thể hơn lợi ích mà thiết kế website du lịch có thể mang lại cho khách hàng và cho chính bản thân của doanh nghiệp như sau:

Đối với thị trường du lịch

 1. Khách hàng dễ dàng tìm hiểu về thông tin du lịch như địa điểm tham quan, phương tiện di chuyển, lịch trình, giá cả và phương thức thanh toán bằng ngôn ngữ Việt Nam hoặc tiếng Anh đối với du khách bởi đây là ngôn ngữ thông dụng được sử dụng để giao thương trên toàn cầu
 2. Họ nhanh chóng hoàn tất việc thanh toán vé máy bay, tàu xe và đặt cọc thuê xe máy, xe ô tô để chuẩn bị cho chuyến đi khi website của bạn có dịch vụ đặt vé, thuê xe và cung cấp thông tin liên lạc cho lữ khách
 3. Tạo được sự thuận tiện trong việc đặt phòng cho nơi ở khi đi du lịch nhờ vào các liên kết giữa trang web du lịch và trang web khách sạn
 4. Lữ khách được trao đổi thông tin lẫn nhau về dịch vụ, chất lượng, địa điểm, thức ăn mà trong các chuyến đi họ đã được trải nghiệm thông qua các sản phẩm cung cấp từ doanh nghiệp lữ hành
 5. Khách hàng nào cũng mong muốn tìm thấy dịch vụ uy tín cho mình và họ mong đợi tìm kiếm sự tin cậy ấy bằng các đánh giá chất lượng dịch vụ của doanh nghiệp lữ hành từ người dùng trước.

Đối với doanh nghiệp du lịch

 1. Nâng cao khả năng cạnh tranh trong thị trường du lịch khi doanh nghiệp chính thức bước chân vào digital marketing để tìm kiếm khách hàng
 2. Tăng mức độ hài lòng của khách hàng khi thông qua các tiện ích trên trang web, doanh nghiệp phục vụ được tiêu chí nhanh, gọn và tiện lợi cho việc khách hàng lựa chọn tour, book và thanh toán tour
 3. Mở rộng phân khúc thị trường khi thu hút thêm được khách hàng tiềm năng trực tuyến, bao gồm khách Việt và khách nước ngoài nhờ phát triển nội dung trên trang web và thêm ngôn ngữ sử dụng cho người dùng
 4. Góp phần đẩy mạnh giá trị du lịch cho đất nước nhờ mang được hình ảnh, dịch vụ và sản phẩm du lịch quê hương đến đông đảo bộ phận khách hàng tiềm năng trên thế giới số
 5. Giảm được chi phí chạy văn phòng đại diện hay đại lý dư thừa ở khắp nơi trên toàn quốc khi có thể tối ưu hóa khả năng phục vụ khách hàng thông qua trang web. Vì vậy, doanh nghiệp cần chú trọng đầu tư cho một trang web lữ hành chuyên nghiệp để giảm thiểu được nhiều chi phí phát sinh từ nhận viên, cho đến chi phí vận hành các đại lý thừa thải này.
 6. Giữ chân được khách hàng thân thiết khi không ngừng cập nhật những thông tin bổ ích, những chương trình giảm giá thu hút trên trang web chính thức của doanh nghiệp và trên cộng đồng mạng

Lợi ích của việc thành lập website du lịch chuyên nghiệp đối với khách hàng và bản thân doanh nghiệp lữ hành

LPTech với kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực thiết kế website cho mọi lĩnh vực kinh doanh, chúng tôi cam kết mang đến chất lượng, uy tín và sự hài lòng không chỉ đến cho doanh nghiệp của bạn mà còn cả khách hàng dùng trang web của bạn nữa. Hãy LPTech nhận diện những yếu tố mấu chốt để làm nên một website lữ hành ăn khách nhất hiện nay.

Làm sao để thiết kế web du lịch lữ hành ăn khách nhất

Một câu hỏi thường gặp ở tất cả các doanh nghiệp khi muốn thực hiện một website riêng của mình. LPTech giới thiệu với bạn đọc doanh nghiệp hai nền tảng chính để bạn có thể khai thác sâu hơn cho việc thiết kế và sáng tạo trên trang web của mình, cụ thể là trong lĩnh vực du lịch trong và ngoài nước, đó là:

 1. Chất lượng trải nghiệm của người dùng trang web
 2. Các thủ thuật SEO tổng thể hiệu quả của website

Yếu tố cần thiết để tạo nên một trang web du lịch lữ hành ăn khách nhất

Hãy xác định rõ đối tượng trực tiếp sử dụng website của bạn là ai? Họ đòi hỏi và yêu cầu những gì về chất lượng thông tin, hình ảnh, dịch vụ, sản phẩm…Khi bạn đi tìm những câu trả lời cho các nhu cầu của người dùng website, chính là một phần của chiến lược nâng cao chất lượng trải nghiệm cho khách hàng của mình khi họ ghé thăm và sử dụng các tiện ích trên trang web của bạn về du lịch. Sau đây ba tính chất không thể nào thiếu của một website chuyên nghiệp dù kinh doanh của bạn ở lĩnh vực nào:

Chất lượng trải nghiệm của người dùng

 1. Thẩm mỹ: Con người chính là đối tượng của doanh nghiệp du lịch, họ yêu những cái đẹp đến từ sự chỉn chu của dịch vụ và cái đẹp vốn dĩ của nơi mà họ đem lòng muốn đi du lịch đến. Là chủ doanh nghiệp của website, bạn cần xây dựng cái đẹp ấy trong nội dung của trang web thông qua sự minh bạch trong thông tin giới thiệu, giá cả trên trang web và giá thanh toán với khách hàng phải nhất quán chẳng hạn. Thêm vào đó, không ngừng sáng tạo trong cách trình bày thông tin. Thông qua những video, hình ảnh, tư liệu thu thập được từ các địa điểm tham quan mà người dùng chú ý, việc xử lý và sắp xếp tài tình các nội dung ấy sẽ kích thích thị giác và mong muốn được đặt chân đến của khách hàng.  
 2. Tính thân thiện của trang web: Không phải ai sử dụng internet cũng cùng có khả năng quan sát và đánh giá vấn đề như nhau, điều đó có nghĩa là bạn cần đơn giản hóa trong thiết kế website sao cho người dùng không bị lạc trong đó. Trang web của bạn phải là nơi mà họ thích đến để tham khảo, đến để tương tác, để thỏa thuận và đi đến thanh toán cho các dịch vụ và tiện ích thân thiện mà bạn có. Bên cạnh đó, trang web phải có tính tương thích màn hình phù hợp để người dùng xem trên các phương tiện di động khách nhau đều có trải nghiệm tốt như nhau. Mẹo nhỏ từ LPTech đó là xây dựng một sitemap cho trang web của bạn, điều đó giúp người dùng nhanh chóng hiểu về cách sắp xếp các mục trên trang web; các link dẫn nên được đơn giản hóa, giúp xóa bỏ sự rườm rà trong liên kết để đưa khách hàng nhanh chóng đến landing page mà bạn mong đợi
 3. Tính công nghệ: để trải nghiệm của khách hàng trên website du lịch của mình là tích cực nhất, bạn không thể bỏ qua được yếu tố về công nghệ trong thiết kế website của mình. Từ việc lựa chọn web hosting đến từng coding trong backend của trang web, bạn sẽ tác động đến tốc độ đường truyền mà website của bạn có thể có khi người dùng tương tác với trang web thông qua từng cái click chuột hay nhập thông tin. Ngoài ra, việc nâng cấp và chăm sóc website về mặt công nghệ sẽ đảm bảo tính bảo mật cho thông tin của khách hàng và doanh nghiệp của bạn.

Vì người dùng hay khách hàng tiềm năng trực tuyến chính là những đối tượng mà bạn muốn gây ấn tượng mạnh mẽ nhất, để trong hàng triệu hiển thị kết quả của Google hay ngay trong chính tiềm thức của họ về du lịch, họ sẽ nhận ra và tìm thấy thông tin và hình ảnh của công ty bạn. Để làm điều này, bạn không thể không thực hiện tiếp các thủ thuật SEO online and offline dành cho website du lịch của mình.

>> Xem thêm: Zalo mini app là gì? Lợi ích của zalo mini app với doanh nghiệp

Kỹ thuật SEO onpage

 1. Chèn các từ khóa chính, từ khóa phụ trong những bài post có nội dung giàu thông tin và liên quan trực tiếp đến các từ khóa đó 
 2. Đặt các từ khóa trong các link URL của trang web, trong tiêu đề H1, trong title tags, trong cả các hình ảnh được upload lên trang web, kiến thức vềHTML5 trong seo
 3. Có liên kết nội phù hợp với từ khóa tìm kiếm
 4. Viết miêu tả nội dung trong meta description của trang web sao cho kích thích sự tò mò, hứng thú cho người đọc
 5. Thiết kế website phù hợp cho cả kích cỡ hiển thị trên từng thiết bị di động khác nhau

Thủ thuật SEO offpage

 1. Gửi các bài viết, bình luận và đóng góp có giá trị trên các trang nguồn khác có liên quan đến lĩnh vực kinh doanh của bạn và đặt backlink để dẫn người đọc đến website của bạn.
 2. Hợp tác với các influencers trong cộng đồng để cùng họ chia sẻ website và bình luận đánh giá về dịch vụ du lịch của công ty bạn
 3. Tham gia vào mạng xã hội để kết nối thêm với cộng đồng mới, để dẫn họ đến xem trang web của bạn, giúp tăng site traffic
 4. Chủ động và liên tục lên kế hoạch tác chiến và thực hiện chiến lược offline và hậu mãi cho trang web của bạn

Vậy để có được một website vừa có tính chuyên nghiệp vừa có độ thu hút, tạo ấn tượng cao đối với người dùng internet, các doanh nghiệp lữ hành không thể không tìm lấy một đơn vị cộng tác uy tín nhất trong lĩnh vực thiết kế website, như LPTech chúng tôi, người sẽ cùng doanh nghiệp khách hàng cùng đi từ bản sơ đồ thiết kế ý tưởng và biến chúng thành hiện thực thành công nơi trang web của khách hàng.

LP Tech là nhà cung cấp dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp từ a đến z cho doanh nghiệp Việt Nam

Vì sao lại chọn LPTech cho dịch vụ thiết kế website du lịch?

LPTech hân hạnh cung cấp dịch vụ thiết kế, nâng cấp và bảo trì website tối ưu nhất vì tiêu chí làm nhà doanh nghiệp uy tín, luôn đồng hành trong sự phát triển bền vững của doanh nghiệp Việt Nam trong lĩnh vực website.

 1. Nhân lực ở LPTech sở hữu trình độ công nghệ cao và khả năng nắm bắt xu hướng trong thiết kế website, phù hợp cho lĩnh vực du lịch – lữ hành
 2. Chúng tôi đào tạo và huấn luyện đội ngũ marketing chuyên phát triển SEO và chiến lược digital marketing cho trang web của khách hàng
 3. LPTech còn cung cấp cả dịch vụ chăm sóc và nâng cấp trang web cho khách hàng, luôn cải thiện chất lượng dịch vụ website bằng nâng cao trải nghiệm sử dụng cho người dùng của khách hàng

 dịch vụ thiết kế website du lịch

Ảnh: Đội ngũ chuyên viên SEO - Marketing của LP Tech

Dịch vụ seo