Thiết kế website tin tức cần gì?

5.0/5 (1 Reviews)

Tóm Tắt

Thiết kế website tin tức, giới thiệu, nhiều doanh nghiệp hiện nay còn tạo trang web nhằm mục đích cung cấp các tin tức, thông tin bổ ích cho người dùng. Vậy phương diện nào để đánh giá những trang web này, hay cụ thể hơn là muốn thành công website tin tức cần phải đảm bảo được những yêu cầu gì? Cùng theo dõi bài viết sau đây để tìm cho mình câu trả lời đầy đủ nhất bạn nhé!

Cấu trúc dữ liệu lưu trữ.

Đã Thiết kế website tin tức đồng nghĩa với việc nó phải được cập nhật dữ liệu, thông tin mỗi ngày. Điều đó cũng có nghĩa là bộ lưu trữ dữ liệu nó cũng chẳng mấy chốc mà đầy lên. Do đó, người lập trình và quản trị web cần phải theo dõi cấu trúc dữ liệu lưu trữ của web thường xuyên, từ đó có thể đưa ra những ý tưởng để kiểm soát nó một cách dễ dàng nhất.

Thông thường, các website tin tức sẽ được lưu trữ theo kiểu thư mục hoặc chuyên đề, đó là cách để đảm bảo được thêm đều đặn mỗi ngày mà không gây ảnh hưởng gì đến tốc độ tải trang hay trải nghiệm cho người dùng khi vào trang web. Khách hàng có thể dễ dàng tìm kiếm được thông tin trên website mà không phải tốn quá nhiều thời gian cũng như công sức.

Màu sắc trên website tin tức.

như thế nào là phù hợp nhất? Quả thực, để làm được điều này không phải quá khó, tuy nhiên bạn nên tìm kiếm được một tông màu chủ đạo trước, sau đó bổ sung thêm một vài màu làm điểm nhấn. Tuyệt đối không làm dụng quá nhiều màu sắc vì điều đó sẽ khiến cho mọi người có cảm giác khó chịu, rối mắt khi tiếp cận trang web.

Điểm mấu chốt của việc Thiết kế website tin tức đó chính là nội dung của trang. Muốn đem lại sự tiện lợi cho doanh nghiệp, đồng thời để khách hàng có cách tiếp cận dễ dàng hơn, giải pháp tốt nhất là bạn nên kết hợp hai tông màu trắng đen. Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải lưu ý nhiều hơn đến font chữ và khoảng cách của các chữ để đảm bao giúp người đọc có được cái nhìn rõ ràng nhất.

Banner quảng cáo trên website

Khi sở hữu một website tin tức đồng nghĩa với việc doanh nghiệp có thể thu lại được nguồn lợi khá lớn từ các banner quảng cáo. Các này sẽ được hiển thị trên website doanh nghiệp, như vậy chủ nhân của nó cũng cần phải lưu ý đến vị trí đặt sao cho phù hợp, không được chiếm diện tích quá nhiều vì điều đó sẽ gây ảnh hưởng cũng như khó chịu mỗi khi ai đó vào trang web để đọc tin tức. Lời khuyên là bạn nên đặt banner ở vị trí bên phải, kích thước của nó khoảng từ 120px đến 200px là tốt nhất.

Kênh video Youtube nhúng vào bài viết.

Muốn website tin tức hoạt động hiệu quả hơn thì bạn cũng không nên bỏ qua một việc đó là tạo kênh .

Chỉ cần có sự góp mặt của một video đơn giản thôi thì nó cũng đủ giúp cho bài viết của bạn được tiếp cận một cách nhanh chóng, dễ dàng hơn với mạng xã hội. Không chỉ dừng lại đó, video cũng là cách để giúp người dùng tiếp cận với website thuận tiện thông qua các công cụ tìm kiếm. Ở thời điểm hiện tại, Google ưu tiên khá nhiều với các kết quả tìm kiếm là video.

Đừng quên bạn có một nội dung phong phú.

Bất kỳ một website tin tức nào thì đều không thể bỏ qua việc cập nhật tin tức, nội dung phong phú. Hãy lựa chọn những chủ đề là thế mạnh, cũng nên có các chuyên mục phụ trợ khác nhau. Các tin tức cần phải đảm bảo tính liên tục mỗi ngày, nội dung cũng cần phải phong phú, có như vậy mới tạo được ấn tượng, thu hút được sự chú ý của người đọc. Một số tin tức phụ trợ bạn có thể bổ sung vào các chuyên mục như đời sống, xã hội…

Trên đây là yếu tố cần phải có khi , còn có rất nhiều yêu cầu khác nữa mà phải gặp mặt và trao đổi trực tiếp với các chuyên gia, khi đó bạn mới nhận được những lời khuyên bổ ích cho mình. Đừng quá lo lắng nếu bạn chưa nắm được đầy đủ các kiến thức này, chỉ cần liên hệ với LPTech chúng tôi tin chắc rằng bạn nhận được nhiều lời khuyên bổ ích nhất.

Dịch vụ seo