Thiết kế website và seo - nghề hot hiện nay

0/5 (0 Reviews)

Tóm Tắt

Nghề hot hiện nay là thiết kế website và biết làm SEO

Những năm gần đây, nhu cầu tuyển dụng nhân sự vừa có khả năng , vừa có thể làm seo ngày càng lớn. Vì các doanh nghiệp bắt đầu nhận ra lợi ích của việc bán hàng, kinh doanh hiệu quả bằng chính website của mình.

Cuộc chiến tranh giành thứ hạng trên google chưa bao giờ nóng như lúc này, khi website của bạn ở trang nhất google, đồng nghĩa với cơ hội marketing sản phẩm tới khách hàng lớn hơn bao giờ hết. Để thực hiện điều này, đòi hỏi các công ty, doanh nghiệp phải có một đội ngũ lập trình viên và seo riêng biệt, đặc biệt là kiếm người vừa có đồng thời hai khả năng trên không phải là điều dễ dàng.

Do đó mà mức lương cho nhân viên luôn ở mức khá, điều này khiến cho nghề thiết kế website và seo web được đông đảo bạn trẻ quan tâm. Tuy nhiên, nghề hot hiện nay cũng đòi hỏi người làm phải thực sự giỏi, chịu áp lực công việc cao.

Học thiết kế website không lo thất nghiệp

Nếu như trước đây, các doanh nghiệp chỉ thiết kế web giới thiệu theo kiểu trưng bày cho có, thì giờ đây họ bắt đầu quan tâm nhiều hơn đến giao diện, tính năng, và thông tin sản phẩm phải luôn được cập nhật. Những việc này thì không thể giao phó hoàn toàn cho bên các đơn vị, công ty thiết kế web, vì chi phí sẽ đội lên rất cao, mỗi lần yêu cầu nhờ support là một lần khó, đó còn là chưa kể thuê thêm một công ty chuyên về seo. Rõ ràng, họ cần một nhân viên thiết kế web, chuyên biệt. Xem thêm:

Bạn cũng nên học thêm kiến thức seo

Công việc của những nhân viên này là sao tối ưu trang web, cập nhật tin tức, bài viết, giới thiệu sản phẩm, dịch vụ mới của công ty. Thường xuyên kiểm tra, cập nhật, hoặc thay đổi những tính năng của website sao cho khách hàng dễ sử dụng nhất.

Chẳng hạn như khung đặt hàng, bạn cần phải thiết kế, chỉnh sửa làm sao cho khách hàng cảm thấy thoải mái, không thể bắt họ nhập quá nhiều thông tin, hoặc thao tác liên tục.

Nếu để họ bực mình chắc chắn công ty của bạn sẽ mất một đơn hàng, mà nhiều người như thế thì doanh số sẽ bị giảm nghiêm trọng. Hoặc chỗ hình ảnh sản phẩm, bạn phải biết up hình sao cho cân đối dễ nhìn, thông tin đầy đủ, giúp khách hàng có thể cảm nhận rõ nét về sản phẩm của công ty nhất....

Thỉnh thoảng website của công ty có thể bị ai đó chơi xấu, bạn cũng phải biết khắc phục ngay lập tức. Bởi vì website là bộ mặt của doanh nghiệp, giúp quảng bá sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp tới khách hàng 24h mỗi ngày, 365 ngày trong năm, nên nếu website bị rớt có nghĩa là doanh nghiệp phải tạm đóng cửa, thiệt hại là không thể đo đếm được.

Rõ ràng nghề hot hiện nay này đòi hỏi người lao động phải có trình độ chuyên môn cao, bản lĩnh, và sự kiên trì.

Đó chỉ mới là một mảng trong phần việc của nhân viên đa nhiệm (vừa thiết kế web vừa seo), bạn nhận nhiệm vụ quản trị website đăng hình, bài viết, sản phẩm mỗi ngày. Nhưng để website có khách hàng, bạn còn phải biết seo web nữa, tức là làm sao đưa từ khóa (keyword sản phẩm, dịch vụ) lên top google.

Mà công việc này thì không hề đơn giản, hôm nay bạn lên top google nhưng chưa biết ngày mai sẽ ra sao. Đó quả thật là một cuộc chiến khốc liệt, không khoan nhượng. Có những doanh nghiệp lớn ảo tưởng sức mạnh của bản thân, họ chỉ thuê đúng một người để lên top google. Thường làm công việc seo bao giờ cũng có một đội nhóm, chứ bắt một nhân viên để làm thì chẳng khác nào "một mình chống mafia".

Thu nhập của nghề thiết kế web và seo

Tuy khó khăn, thách thức và những đòi hỏi chuyên môn cao như thế, nhưng bù lại lương cho nhân viên kiểu này rất cao, đãi ngộ hậu hĩnh. Các bạn có thể bắt đầu tìm hiểu học thiết kế website qua việc học các ngôn ngữ lập trình. Có nhiều ngôn ngữ lập trình để lập trình website, lập trình phần mềm ứng dụng, lập trình app android,...

Bạn có thể bắt đầu học các ngôn ngữ lập trình cơ bản làm quen dần với thế giới lập trình như , ngôn ngữ lập trình C, CSS, C++, Java, JavaScript, PHP,... việc học lập trình nhìn chung là rất khó, quan trọng là bạn phải có niềm đam mê, yêu thích thì mới học tốt được, còn không thì nên chọn một ngành học khác, đừng phí thời gian của mình. Tương tự như nghề lập trình viên, thì nghề seo cũng đòi hỏi chuyên môn kỹ thuật vững chắc, phải có kiến thức đa ngành, đa hệ.

Công việc của seo nhìn thì đơn giản chỉ quanh quẩn mấy việc lên kế hoạch seo tổng thể, lập bộ từ khóa, viết content chuẩn seo, chuẩn bán hàng, đi link,... Nhưng để có thể làm thành thạo và trở thành một chuyên gia thì không hề đơn giản. Kinh nghiệm cho thấy bạn nên theo học một khóa seo từ 6 tháng đến 1 năm. Sau đó, tìm một công ty nhỏ để thực tập từ từ cho lên tay, trước khi có thể seo những dự án lớn.

Tổng quan qua thị trường việc làm cho thấy nếu bạn học tốt thiết kế web và seo web, thì cơ hội việc làm không bao hết, đó là lý do nghề làm web và seo được đánh giá là nghề hot hiện nay. Bạn có thể xin việc tại hoặc có thể làm cho bất cứ công ty nào. Vì công ty nào cũng cần có nhân sự riêng quản trị website của họ, không thể lúc nào cũng thuê công ty dịch vụ bên ngoài được.

Dẫu có những khó khăn khi học, thực hành nhưng đó là điều tất yếu, nếu bạn vượt qua được, trở thành một nhân viên pro thì cuộc sống của bạn về sau sẽ rất tốt. Điều quan trọng tôi muốn nhấn mạnh ở đây là làm việc gì cũng phải chú tâm, ông bà có câu "nhất nghệ tinh, nhất thân vinh".

Nghề thiết kế website và seo web cũng vậy, đã học thì phải học cho tới nơi tới chốn, làm là được việc, chứ đứng có thấy khó quá, sinh ra tâm chán nản, đứng núi này trông núi nọ. Mang tâm tưởng như thế thì không bao giờ bạn có thể thành công!

Dịch vụ seo