Tối ưu tốc độ website wordpress

4.5/5 (2 Reviews)

Tóm Tắt

Tối ưu tốc độ websitewordpress là điều đang được rất nhiều doanh nghiệp quan tâm. Vì tốc độ website đang là yếu tố quan trọng cho SEO của website bạn. 

Nhưng ở bài viết này LPTech muốn chia sẻ với các bạn đã, đang và sẽ sử dụng website Wordpress. Tại sao lại cần tối ưu tốc độ website. Wordpress có thể tối ưu tốc độ tốt nhất hay không ? Yếu tố nào làm cho tốc độ website wordpress chạy chậm... Tất cả câu hỏi đó LPTech sẽ trả lời cho bạn bên dưới đây.

"Điểm tốc độ website bao nhiêu/100 không quan trọng, quan trọng là trải nghiệm người dùng"

Wordpress là gì ?

Mã nguồn wordpress là mã nguồn mở được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay. Mã nguồn được phát hành miễn phí với kho giao diện và Plugin lớn nhất thế giới. Hiểu nôm na là bạn chỉ cần biết sử dụng máy tính là có thể tạo cho mình được 1 website lung linh bằng Wordpress rồi.

Tốc độ của mã nguồn Wordpress ra rao ?

Theo kinh nghiệm mà LPTech đã tích gói trong hơn 13 năm làm nghề này thì Bản thân Wordpress là CMS tốt tốc độ xử lý cũng tốt, tuy nhiên nó chỉ đúng khi và chi khi bạn chỉ sử dụng wordpress thuần và giao diện mặc định của wordpress mà thôi.

 Tối ưu tốc độ website wordpress

Nhưng điều đó thường không xảy ra vì giao diện mặc định trông kinh tởm lắm, nhưng nó nhanh vì nó là Simple to Easy mà. Tóm lại wordpress không tệ chỉ là cài quá nhiều plugin và theme không chuẩn làm tốc độ của website wordpress trở nên vô cùng tệ mà thôi.

Có nên sử dụng mã nguồn wordpress để làm web.

Nếu thật sự bạn đủ kinh phí để làm 1 website mã nguồn riêng thì quá tốt, nhưng nếu bạn là 1 SMEs (Doanh nghiệp vừa và nhỏ) thì sử dụng wordpress là điều tốt thôi vì nó tiết kiệm rất nhiều chi phí cho bạn.

Tối ưu tốc độ website wordpress

Nhưng phải chọn 1 đơn vị thiết kế website có tâm và giám sát thật kỹ quá trình thiết kế của họ, để tăng năng xuất tối đa và tốc độ. Hiện tại thì LPTech chúng tôi không nhận làm website giá rẻ bằng các mã nguồn mở, trong đó có cả wordpress vì nó không thể scale up cũng như upgrade sau này khi doanh nghiệp lớn lên, lượng data đủ lớn để wordpress không thể đáp ứng được nữa. Vì Architecture của wordpress không danh cho dữ liệu lớn, ví dụ website của bạn có 10 triệu sản phẩm thì có lẽ phải tốn hơn 1 giờ để chờ đợi wordpress tải được dữ liệu lên.

Tối ưu tốc độ wordpress như thế nào ?

Khách hàng của LPTech sẽ được chúng tôi phân tích lại hệ thống, lập kế hoạch tối ưu. Đa phần các bài viết trên Internet sẽ chỉ các bạn cài thêm các plugin vào để tăng tốc độ... Không LPTech không làm như vậy, vì theo nguyên lý cơ bản, Thêm vào sẽ nặng lên, nó đã nặng do quá nhiều Plugin rồi thì không nên cài thêm vào nữa. 

Phải hiểu được cơ chế và cách hoạt động cuar wordpress thì mới hiểu được tại sao càng nhiều plugin thì hệ thống càng nặng xử lý.

Dịch vụ tối ưu website của LPTech sẽ tối ưu source của bạn, xoá đi những chổ bị thừa, xoá các plugin không cần thiết, tối ưu lại Flow xử lý của các controller và các plugin đang chạyTuân thủ cơ chế caching và MVC, OOP để tăng tính hướng đối tượng tối ưu từng Bit mà các controller ghi vào Server.

Tối ưu tốc độ website

Tối ưu hình ảnh trên website để quá trình xử lý ảnh được giải quyết sau, độ ưu tiên thấp hơn xử lý của hệ thống.

Tối ưu database để các Query được caching lại không xảy ra tình trạng lặp đi lặp lại 1 câu lệnh nhiều lần chiếm tài nguyên hệ thống. Do cấu trúc Database của wordpress khá đơn giản tất cả dồn hết vào 1 table làm cho hệ thống DB bị sinh rác rất nhiều, Khử chúng là điều nên làm.

Xem thêm bài: Hướng dẫn tăng tốc website của LPTech để hiểu thêm.

Bảng giá tối ưu website wordpress.

LPTech không có giá cụ thể cho việc này. Vì tối ưu tốc độ website còn tuỳ thuộc vào hệ thống của các bạn đang chạy như thế nào, có những vấn đề gì đang gặp phải.

Chúng tôi cần thời gian để phân tích và hiểu được cần làm gì cho website của bạn được nhanh hợn. Chứ không sử dụng 1 công thức để làm điều đó.

Tối ưu tốc độ rất khó vì nó có liên đới đến nhiều vấn đề trong đó gồm có Hosting, Server, Networking, DNS, CDN ... trong đó các KH sử dụng hosting thì LPTech không thể toàn quyền quyết định nên tốc độ sẽ không thể đạt ngưỡng tối đa được.

Tối ưu tốc độ website wordpress

Nếu bạn đang có nhu cầu tối ưu tốc độ website của mình thì hãy gọi về số máy 0963400885 hoặc hòm thư ceo@levanphu.info tôi sẽ trả lời tin của bạn ngay lập tức.

LPTech có cam kết tốc độ không ?

Chúng tôi làm việc dựa vào độ hài lòng của khách hàng. LPTech không cam kết với khách hàng vì tiêu chí của chúng tôi là sản phẩm chất lượng. Cho nên LPTech sẽ giải quyết mọi vấn đề của bạn cho đến khi bạn cảm thấy đã hài lòng với kết quả trên không có yêu cầu khác, thì lúc đó chúng ta nghiệm thu hợp đồng chuyển sang bước tiếp theo.

LPTech không chạy theo giá cả và số lượng khách hàng, cho nên chúng tôi sẽ phục vụ tốt cho những KH chọn LPTech. Đồng hành cùng doanh nghiệp của bạn trong mọi vấn đề. 

Nhưng Khách hàng hài lòng là cam kết của LPTech.

Liên hệ tối ưu website.

  • CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ CÔNG NGHỆ LP
  • Giấy phép cung cấp dịch vụ Viễn thông số:0315561312/GP – BTTTT
  • Địa chỉ: 96/76 Đường Trục, Phường 13, Quận Bình Thạnh, HCMC
  • Hotline: 0963 400 885
  • Mail: ceo@levanphu.info
Dịch vụ seo