Trải nghiệm người dùng UX trong thiết kế website mà bạn cần biết

0/5 (0 Reviews)

Tóm Tắt

Trải nghiệm người dùng UX trong thiết kế website mà bạn cần biết

Trong thời gian vừa qua, xu hướng tối ưu trải nghiệm người dùng luôn rất được chú trọng và là một yếu tố tiên quyết trong kế hoạch . Vậy xây dựng website có sự trải nghiệm người dung tốt là như thế nào? Sự tác động của nó ra sao? Và quan trọng nhất là làm sao để đạt được yếu tố này?... Để hiểu rõ vấn đề này, xin mời các bạn cùng theo dõi các thông tin qua bài viết sau.

Định nghịa thiết kế trải nghiệm người dùng là gì?

Trải nghiệm người dùng (hay còn được gọi là – UX) được định nghĩa là cách khách hàng cảm nhận khi giao tiếp, làm việc trên 1 hệ thống. Hệ thống ở đây có thể hiểu là một trang web, một ứng dụng, tính năng trên website…

Trải nghiệm người dùng UX

Ảnh hưởng của thiết kế trải nghiệm người dung đến website như thế nào?

Ý nghĩa của vấn đề này bắt nguồn từ việc những nhà quản lý website muốn hiểu rõ khách hàng của họ hơn để tối ưu thật tốt website, mang đến thật nhiều tiện ích cho khách hàng khi sử dụng website.Các nhà thiết kế UX tập trung nhiều thời gian để tương tác với người dùng, nghiên cứu tạo ra những trải nghiệm hợp lý tốt nhất, thân thiện nhất.

Bằng những kế hoạch khảo sát sự tương tác của khách hàng với website, quản trị viên có thể xây dựng website của doanh nghiệp theo mô hình có thể giải quyết triệt để những vấn đề mà khách hàng mong muốn. Cùng với đó, các chức năng hoạt động khi thiết kế có thể có thể tạo ấn tượng mạnh với người dùng về vẻ đẹp cũng như lợi ích mà nó mang lại.

Rất nhiều ví dụ tiêu biểu đã chứng minh được tầm quan trọng của việc tối ưu trải nghiệm người dùng vào website nó hiệu quả như thế nào. Vấn đề xây dựng trải nghiệm người dùng mang đến cảm giác gần gũi và mang tính độc đáo, lạ mắt cao... những yếu tố này sẽ giúp khách hàng của bạn cảm thấy thoải mái và dễ chịu khi truy cập vào website, vì khi đó website của doanh nghiệp đã thật sự mang lại những trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng của mình.

Tại sao UX lại quan trọng?

So với nhiều lĩnh vực cùng ngành thì UX vẫn còn là một khái niệm khá mới mẻ. Người tạo ra thuật ngữ “trải nghiệm người dùng” - Tiến sĩ Donald Norman, cũng là người đầu tiên chứng minh thành công tầm quan trọng của UX trong kế hoạch xây dựng website dựa trên trải nghiệm người dùng, cho biết : “Các doanh nghiệp tập trung hình thành sự tương tác và giao tiếp dựa theo những gì doanh nghiệp xem là hợp lý. Điểm đặc trưng của những doanh nghiệp này là thường tập trung vào tính thẩm mỹ và nổi bật thương hiệu, gần như hoàn toàn không chú ý đến vấn đề đánh giá của khách hàng về website của họ”.

Tuy nhiên, trong khoảng vài năm trở lại đây, thế giới đã chứng kiến sự tăng trưởng mạnh mẽ của công nghệ Internet, đặc biệt là hệ thống thiết kế website. Website đã là một khái niệm thông dụng với khoảng 1,5 tỷ người trên toàn thế giới, chính vì thế chúng đã bắt đầu trở nên quá phức tạp và giàu tính năng hơn. Để vận hành một cách tốt nhất và thu hút được nhiều người sử dụng, chúng ta chắc chắn cần đến thiết kế trải nghiệm để người dùng sử dụng tốt nhất có thể.

Bên cạnh đó, chúng ta cũng nên quan tâm đến sự phát triển ngày càng mạnh mẽ của các thiết bị kỹ thuật số như smartphone, máy tính bảng.... Tại sao lại như vậy? Vì hiện nay, xu hướng người dùng sử dụng các thiết bị này truy cập Internet đang ngày càng tăng cao, do đó, xây dựng website có sẽ là một xu hướng quan trọng trong tương lai.

Với tất cả những tin tức về sự phát triển của lĩnh vực kỹ thuật số, chắc chắn những website có chức năng vận hành tốt là những website mang đến sự trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng. Có thể nhận ra, càng ngày càng có nhiều doanh nghiệp chú trọng vào vấn đề hoàn hảo và cho đến lúc này, chúng ta cũng có thể dần khẳng định xu hướng này sẽ trở nên thông dụng và khẳng định sức mạnh của mình trong vài năm tới nữa thôi.

Dịch vụ seo