Đánh giá gói hosting cao cấp của hostinger

5.0/5 (1 Reviews)

Tóm Tắt

A. Giới Thiệu:
Hostinger Việt Nam thành lập vào năm 2004 và đã có một hành trình thành công kể từ đó. Với một ý tưởng đơn giản là giúp mọi người dựng web MIỄN PHÍ , hỗ trợ PHP, MySQL, cPanel & không quảng cáo.
Hostinger Việt Nam cung cấp dịch vụ hosting cao cấp , với hơn 29 triệu khách hàng trên 178 nước trên thế giới. 15.900 lần đăng ký mới mỗi ngày.

[​IMG]
(Trích: Thông tin theo giới thiệu của công ty này).

Nhưng trong bài viết này, tôi xin được chia sẻ trải nghiệm thực tế của mình cũng như Đánh giá chất lượng Hostinger về dịch vụ Web Hosting của Hostinger đang cung cấp. 
B. Đánh Giá Chung
B.1: Thông tin cấu hình

[​IMG]
Cấu hình trên là cấu hình mà Hostinger công bố trên website: Web Hosting Cao Cấp

B.2: Giá Dịch Vụ:

Theo như thông tin mà Hostinger đăng tải thì giá cho gói Web Hosting Cao Cấp là 169.000 vnđ cho thời gian sử dụng là 1 tháng. Nhưng giá trong lúc tôi sử dụng thì đang được giảm 59% tương đương 69.000đ/tháng.
- So sánh với HawkHost: gói Hosting Pro 1 năm giá 107.88$ tương đương2.4300vnđ cho 1 năm sử dụng, nhưng lại không được các chương trình khuyến mãi như tặng ssl hay domain như của hostinger việt nam.
Với giá dịch vụ như trên thì tương đương 1 ly matcha ở The Coffee House. Tôi cảm thấy giá dịch vụ trên hợp với túi tiền.​

C. Đánh giá/ Trải Nghiệm:

C.1: Tốc Độ:
Tôi cài đặt 1 website wordpress lên hosting này bằng chính công cụ webbuilder của Hostinger để kiểm tra tốc độ và sự hoạt động của hosting này sau khi cài website. Tôi sẽ dùng các công cụ trên để kiểm tra tốc độ load website ở QUỐC TẾ và so sánh với tốc độ hiện tại đang load tại máy tính của tôi.
1. Kiểm tra bằng PageSpeed Insights:
Tốc độ theo mình đánh giá là khá tốt, tại thời điểm này cho 1 site wordpress mới cài đặt chưa có theme, plugin và dữ liệu, hình ảnh. 
[​IMG]
2. Kiểm tra bằng Pingdom Website Speed Test:
Tốc độ cũng được xem là khá tốt vì chỉ số cho thấy web load nhanh.
[​IMG]
3. Kiểm tra bằng load impact:
[​IMG]
Cả 3 công cụ kiểm tra tốc độ load đêu cho ra tương đương cùng kết quả cho thấy hosting load khá nhanh đối với mã nguồn wordpress. 
4. Kiểm tra Bằng máy tính cá nhân:
[​IMG]
Tốc độ tải trang là 1.03s rất nhanh các bạn ạ.​
C. 2: Ưu Điểm:
+ Giao diện quan trị dễ sử dụng.
+ PHP: cấu hình mặt định của hostinger là PHP7. Có thể chọn cấu hình php đơn giản bằng cách (Home > Hosting > Domain của bạn > Nâng cao >Cấu hình PHP) 
[​IMG]
+ Webserver API: LiteSpeed V6.11
[​IMG]
+ Module: ionCube Loader
+ Webserver: Apache 2.0 
+ Server type: MariaDB
+ Server version: 10.1.29-MariaDB - MariaDB Server
+ Protocol version: 10
+ Mysql: mysqlnd 5.0.12-dev - 20150407
+ Quản lý Port: Đây là một tính năng mà tôi chưa thấy ở các hosting khác ở Việt Nam. Người dùng có thể mở thêm port mình cần trên hosting của mình.
(Home > Hosting > Domain của bạn > Nâng cao > Quản lý Port) ​
C. 3: Khuyết Điểm:
+ Disable Function: Có vẻ như Hostinger để đảm bảo an toàn nên đã disable quá nhiều func trên hệ thống của mình.
[​IMG]

D. Nhận Xét / Kết Luận:
Qua đánh giá và sử dụng hosting của hostinger tôi cảm thấy có nhiều tính năng rất thuận tiện cho người dùng, và có nhưng ưu điểm khác mà các nhà cung cấp khác chưa có.
- Tốc độ của hostinger theo tôi đánh giá là một điểm mạnh của công ty này vì với các công nghệ như Litespeed, Cache .. làm tốc độ load nhanh và tối ưu nếu website của các bạn cần SEO hoặc cần tốc độ truy cập cao. Một số Bạn sử dụng hostinger và mình có thấy bình luận ở các forum rằng hostinger rất yếu CPU và hay bị limit thì theo mình thông tin này chưa được chính xác cho lắm;

- Mình có đăng ký thử 1 gói hosting miễn phí của hostinger thì thấy đúng là dễ bị full 100% CPU thật khi cài 1 site wordpress, tuy nhiên với gói Hosting Cao Cấp trên mà tôi đang sử dụng thì khác hoàn toàn, tôi đang test và vẫn hỗ trợ tốt lượng truy cập của website tôi là 5000 user cùng lúc theo thống kê của analytis

[​IMG]

Tốc độ load của website vô cùng quan trọng để google đánh giá website của bạn có chuẩn SEO hay không. Qua các thống kê của mình thì mình thấy Hostinger có thể được xếp vào top các nhà cung cấp hosting uy tín nước ngoại tại thị trường Việt Nam.
Với giá dịch vụ cũng không quá cao, tôi nghĩ tương lai sẽ có nhiều bức phá hơn và chất lượng sẽ luôn được nâng cao. Bạn có thể trải nghiệm hosting của hostinger và phản hồi cho tôi biết bạn có cảm thấy hài lòng với dịch vụ của hostinger hay không nhé.

Nếu bạn có nhu cầu Thiết kế website hoặc Chỉnh sửa website hãy liên hệ với LP.

  • CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ CÔNG NGHỆ LP
  • Giấy phép cung cấp dịch vụ Viễn thông số:0315561312/GP – BTTTT cấp ngày 13 tháng 03 năm 2019
  • Địa chỉ: 96/76 Đường Trục, Phường 13, Quận Bình Thạnh, HCMC
  • Hotline: 0963 400 885
  • Mail: ceo@levanphu.info
 
Dịch vụ seo