Google Postmaster: Tìm hiểu và sử dụng công cụ điều tra lỗi Google Email

5.0/5 (1 Reviews)

Tóm Tắt

Công cụ Google Postmaster - Nó là gì và nó có thể giúp bạn như thế nào

Google Postmaster Tools là một nguồn tài nguyên tuyệt vời cho phép người gửi khắc phục sự cố trục trặc về khả năng chuyển phát. Các công cụ này cung cấp thông tin chuyên sâu cần thiết về các số liệu quan trọng có thể xác định các vấn đề trong thực tiễn gửi email.

Theo Gmail, việc sử dụng các công cụ này có thể xác định tình trạng của chương trình email của bạn.

Ngay cả khi Gmail không phải là mục tiêu chính của bạn, việc hiểu Gmail xem thư của bạn như thế nào có thể cung cấp cho bạn hiểu rõ hơn về cách bạn được nhận thức ở nơi khác.

Sau khi bạn thiết lập và chạy, Google sẽ cung cấp thông tin chi tiết về một số điểm dữ liệu được sắp xếp thành các bảng điều khiển khác nhau.

 • Tỷ lệ thư rác
 • IP uy tín
 • Danh tiếng miền
 • Xác thực
 • Mã hóa
 • Lỗi chuyển phát

Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách:

 • Thiết lập Công cụ Google Postmaster
 • Diễn giải bảng điều khiển

Nhận quyền truy cập vào Công cụ Google Postmaster

Lưu ýĐể sử dụng Công cụ postmaster, bạn cần phải có tài khoản Google (Không gian làm việc Google hoặc địa chỉ Gmail). Nếu không có Tài khoản Google, bạn sẽ cần tạo một tài khoản.

Sau khi bạn đã tạo tài khoản Google, hãy đăng nhập vào https://postmaster.google.com. Chúng tôi khuyên bạn nên tạo một tài khoản Gmail tùy chỉnh mới, có thể dễ dàng chia sẻ giữa những người dùng.

Sau khi chọn Bắt đầu, bạn sẽ được yêu cầu thêm miền của mình:

Thêm ảnh chụp màn hình miền.

Chọn Tiếp theo. Bây giờ, đã đến lúc xác nhận quyền sở hữu tên miền của bạn.

Ảnh chụp màn hình xác minh miền.

Truy nhập bản ghi DNS của bạn và thêm bản ghi TXT do Google cung cấp. Sau khi hoàn tất, hãy quay lại Google Postmaster và chọn Xác minh.

Nếu không tìm thấy bản ghi TXT, hãy kiểm tra xem TXT đã được thêm vào đúng cách chưa, rồi thử lại. Nếu bạn gặp sự cố khi thêm bản ghi TXT, Google sẽ cung cấp phương pháp xác minh thứ hai liên quan đến việc thêm bản ghi CNAME.

Sau khi bản ghi DNS đã được phát hành đúng cách, bạn sẽ thấy trạng thái miền chuyển sang Đã xác minh.

Ảnh chụp màn hình đã xác minh miền.

Tìm hiểu về bảng điều khiển Google Postmaster

 Lưu ýCó ngưỡng số lượng email tối thiểu hàng ngày để dữ liệu được điền vào Công cụ Google Postmaster. Google không công bố ngưỡng cụ thể nhưng chúng tôi nhận thấy rằng nếu bạn gửi hơn 100 thư mỗi ngày cho người dùng Gmail duy nhất, dữ liệu danh tiếng sẽ được tạo ra cho ngày hôm đó.

Báo cáo được tạo bởi bản cập nhật Google hàng ngày, cung cấp thông tin chuyên sâu về hiệu suất của ngày trước. Tất cả dữ liệu đều được tổng hợp. Thay vì chấm điểm cho bạn (ví dụ: 0 đến 100), Google thu thập kết quả bên trong các nhóm được xếp hạng từ Xấu đến Cao.

Diễn giải số trên bảng điều khiển

Tỷ lệ thư rác

Tỷ lệ thư rác là tỷ lệ phần trăm email được đánh dấu là thư rác bởi người dùng so với email được gửi đến hộp thư đến của người dùng hiện hoạt. Nếu một số lượng đáng kể các email được gửi trực tiếp đến thư mục thư rác, bạn có thể thấy tỷ lệ thư rác thấp, mặc dù người dùng vẫn có thể đánh dấu email đến của bạn là thư rác.

Ảnh chụp màn hình Tỷ lệ thư rác.

IP uy tín

Uy tín IP cao hơn nghĩa là email được gửi từ IP này có nhiều khả năng đi đến hộp thư đến của người nhận thay vì thư mục thư rác của họ. Ví dụ: nếu bạn gửi nhiều email và người dùng đánh dấu họ là thư rác, số ip uy tín của bạn sẽ bị giảm.

Để giảm bớt phản hồi tiêu cực của người dùng, bạn nên thường xuyên kiểm tra danh sách gửi. Hãy đảm bảo chỉ gửi email đến những người dùng muốn họ. Nếu bạn có các thể loại hỗn hợp (Xấu/Thấp/Trung bình/Cao), bạn có thể xác định việc gửi IP nào trong mỗi thể loại bằng cách chọn màu thanh.

Các định nghĩa về thư rác dưới đây bao gồm email được bộ lọc thư rác của Gmail phát hiện là thư rác và thư được người dùng báo cáo là thư rác.

 • Tồi: Lịch sử gửi một lượng lớn thư rác. Email đến từ thực thể này hầu như sẽ luôn bị từ chối vào thời gian kết nối hoặc được đánh dấu là thư rác.
 • Thấp: Được biết là thường xuyên gửi một lượng lớn thư rác. Email từ người gửi này có thể sẽ được đánh dấu là thư rác.
 • Trung bình / Hội chợ: Được biết là gửi email tốt, nhưng đôi khi đã gửi một số lượng thấp của thư rác. Hầu hết email từ thực thể này sẽ có tỷ lệ chuyển phát hợp lý, ngoại trừ khi có sự gia tăng đáng kể về mức thư rác.
 • Cao: Có hồ sơ theo dõi tốt về tỷ lệ thư rác rất thấp và tuân thủ hướng dẫn người gửi của Gmail. Email sẽ hiếm khi được đánh dấu bởi bộ lọc thư rác.
Ảnh chụp màn hình danh tiếng IP.

Danh tiếng miền

Uy tín tên miền cao hơn nghĩa là email từ tên miền gửi của bạn ít có khả năng bị lọc vào thư mục thư rác hoặc hộp thư đến của người nhận.

Các định nghĩa về thư rác dưới đây bao gồm thư được bộ lọc thư rác của Gmail phát hiện là thư rác và thư được người dùng báo cáo là thư rác.

 • Tồi: Lịch sử gửi một lượng lớn thư rác. Email đến từ thực thể này hầu như luôn bị từ chối tại SMTP hoặc được đánh dấu là thư rác.
 • Thấp: Được biết là thường xuyên gửi một lượng lớn thư rác. Email từ người gửi này có thể sẽ được đánh dấu là thư rác.
 • Trung bình / Hội chợ: Được biết là gửi email tốt, nhưng đôi khi đã gửi một số lượng thấp của thư rác. Hầu hết email từ thực thể này sẽ có tỷ lệ chuyển phát hợp lý, ngoại trừ khi có sự gia tăng đáng kể về mức thư rác.
 • Cao: Có hồ sơ theo dõi tốt về tỷ lệ thư rác rất thấp và tuân thủ hướng dẫn người gửi của Gmail. Email sẽ hiếm khi được đánh dấu bởi bộ lọc thư rác.

Ảnh chụp màn hình danh tiếng miền.

Vòng lặp phản hồi

Hiện tại, Dynamics 365 Marketing không cung cấp tính năng này, tuy nhiên, chúng tôi đang nỗ lực để cung cấp dữ liệu này cho người gửi.

Xác thực

Bảng điều khiển này hiển thị tỷ lệ phần trăm email của bạn đã vượt qua SPF, DKIM và DMARC qua tất cả lưu lượng truy cập đã nhận được mà đã cố gắng xác thực.

 • Đồ thị SPF: Hiển thị phần trăm email đã chuyển SPF so với tất cả email từ miền đó đã thử SPF. Điều này không bao gồm bất kỳ email giả mạo nào. 
 • Đồ thị DKIM: Hiển thị phần trăm email đã chuyển qua DKIM so với tất cả email từ miền đó đã thử DKIM.
 • Đồ thị DMARC (chỉ khi bạn có bản ghi DMARC hợp lệ được phát hành): Hiển thị tỷ lệ phần trăm email đạt căn chỉnh DMARC so với tất cả email nhận được từ miền vượt qua SPF hoặc DKIM.

Ảnh chụp màn hình xác thực.

 

Mã hóa

Bảng điều khiển này hiển thị phần trăm lưu lượng đến và đi của bạn được mã hóa.

 Quan trọng

Đồ thị Mã hóa sẽ hiển thị 100% nhất quán.

 • Thư đến TLS: Hiển thị tỷ lệ phần trăm email đến (đến Gmail) đã chuyển qua TLS so với tất cả email nhận được từ miền đó.
 • Thư đi TLS: Hiển thị tỷ lệ phần trăm email gửi đi (từ Gmail) đã được chấp nhận qua TLS so với tất cả email được gửi đến miền đó.

Ảnh chụp màn hình mã hóa.

Lỗi chuyển phát

Biểu đồ này theo dõi phần trăm tổng số email của bạn bị từ chối hoặc tạm thời không thành công so với tất cả lưu lượng đã xác thực. Bên dưới đồ thị, bạn có thể xem danh sách các lý do khiến email bị lỗi.

 • Vượt quá giới hạn tốc độ: Miền hoặc IP đang gửi lưu lượng truy cập với tốc độ cao đáng ngờ và giới hạn tốc độ tạm thời đã được áp dụng.
 • Nghi ngờ là thư rác: Lưu lượng truy cập bị Gmail nghi ngờ là thư rác.
 • Nội dung email có thể là spam: Lưu lượng truy cập bị nghi là spam, đặc biệt là vì nội dung.
 • Tệp đính kèm không hợp lệ hoặc không được hỗ trợ: Lưu lượng có chứa tệp đính kèm không được Gmail hỗ trợ.
 • Chính sách DMARC của miền người gửi: Miền người gửi đã thiết lập chính sách từ chối DMARC.
 • Gửi IP có uy tín thấp: Danh tiếng IP của IP gửi là rất thấp.
 • Miền gửi có uy tín thấp: Danh tiếng miền của miền gửi rất thấp.
 • IP nằm trong một hoặc nhiều RBLs công cộng: IP được liệt kê trong một hoặc nhiều Danh sách Blackhole thời gian thực công cộng (RBLs). Làm việc với RBL để hủy liệt kê IP của bạn.
 • Miền nằm trong một hoặc nhiều RBLs công cộng: Miền được liệt kê trong một hoặc nhiều Danh sách Blackhole thời gian thực công cộng. Làm việc với RBL để loại bỏ danh sách miền của bạn.
 • Bản ghi PTR xấu hoặc thiếu: IP gửi bị thiếu bản ghi PTR.

Ảnh chụp màn hình lỗi chuyển phát.

Đó là khá nhiều. Chúng tôi hy vọng điều này sẽ giúp bạn thiết lập sẵn sàng cho Google Postmaster Tools. Nếu bạn cần thêm thông tin chuyên sâu về các công cụ này, hãy cho chúng tôi biết. Chúng tôi có thể giúp bạn.

Dịch vụ seo