Lark là gì? Tìm hiểu về Larksuite trong việc quản lý doanh nghiệp

5.0/5 (6 Reviews)

Tóm Tắt

Lark là một nền tảng kết hợp toàn diện việc vận hành doanh nghiệp All in One, công cụ làm việc cần thiết, kết nối liền mạch, bao gồm nhắn tin (Messenger), tài liệu (Docs, Sheets, Bitable), Drive, lịch và hội nghị truyền hình (Video conference)... và Email Doanh nghiệp tất cả các ứng dụng được tổng hợp lại vào 1 ứng dụng mang tên Larksuite hay gọi ngắn gọn là Lark.

Nếu bạn đang tìm một phần mềm hay nền tảng để chuyển đổi số tiết kiệm chi phí mà hiệu quả nhất, thì chắc chắn với bạn Lark đang là công cụ tôi đánh giá là tốt nhất, phù hợp nhất hiện nay với các doanh nghiệp SMB ở Việt Nam nói riêng, thế giới nói chung.

Chuyển đổi số doanh nghiệp vừa và nhỏ với Larksuite

Lark đã tổng hợp gần như toàn bộ các ứng dụng cần thiết cơ bản cho việc vận hành 1 doanh nghiệp được trơn tru với mức chi phí vô cùng hợp lý.

Hiện nay không ít các đơn vị lớn cung cấp các giải pháp phần mềm quản lý công việc như Google Workspace, Zoho ... nhưng Lark khác hoàn toàn với các chính sách tới tính năng.

Lark hiện đang miễn phí 50 user cho gói Starter , 100Gb lưu trữ dữ liệu, 200Gb Dung lượng lưu Email vô cùng tuyệt vời, nếu doanh nghiệp của bạn dưới 50 người thì Lark không có gì để bàn rồi.

Ảnh: Anh Tuấn (Cộng đồng Larksuite)

Việc chuyển đổi số là điều không thể trốn tránh nếu doanh nghiệp của bạn muốn trụ vững trong tương lai, tuy nhiên đâu phải nói là làm được đâu, trước tiên hãy chuyển đổi số quy trình làm việc sau đó mới tới những thứ khác bạn nhé.

Xem thêm: Cách Lark tính dung lượng miễn phí và so sánh Larksuite với Google Workspace

Lark - Work, Together - Larksuite - Công cụ toàn diện

Lark Technologies Pte. Ltd là một công ty công nghệ Singapore đã thông báo việc phát hành miễn phí bộ tích hợp kỹ thuật số Lark trên toàn khu vực Đông Nam Á, bao gồm Singapore, Malaysia, Indonesia, Philippines, Thái Lan và Việt Nam.

Lark mang đến trải nghiệm cộng tác hiệu quả cao cho hiệu suất nhóm tối ưu. Tận hưởng các tính năng tương tác mà Lark cung cấp: Cuộc họp, Messenger, Lịch, Docs, Thư, Không gian làm việc và nhiều tính năng khác.

Lark tổng hợp các ứng dụng bao gồm: 

 1. Google Drive
 2. Google Email
 3. Google Docs
 4. Google Chat
 5. Zalo, Skype, Facebook Messenger, Telegram, Slack ...
 6. Phần mềm chấm công
 7. Zoom us, Google meet
 8. Google Calender
 9. Google Form
 10. Phần mềm quản lý nhân sự

Toàn bộ các ứng dụng trên chỉ còn lại 1 ứng dụng là Larksuite, chỉ cần công ty mở 1 ứng dụng Lark là có thể làm việc đầy đủ không cần quan tâm tới việc quản lý quá nhiều app, quá nhiều thông tin không thể quản lý được.

Lark Messenger - Công cụ giao tiếp chuyên nghiệp

Lark Messenger là phương tiện giao tiếp cho các đội nhóm nộ bộ, hoặc bên ngoài tiết kiệm thời gian và tinh giản quy trình công việc để bạn có thể tập trung làm việc với chất lượng vượt trội.

Trước đây khi chưa sử dụng Lark nhân sự của công ty phải sử dụng các công cụ Chat, Social để giao tiếp có thể kể đến như Zalo, Skype, Telegram, Facebook, Messenger, Wechat ... để giao tiếp, tuy nhiên vấn đề xảy ra ở đây là nó là các công cụ Chat, không phục vụ cho công việc nên không có các tính năng cần thiết để phân luồng giao tiếp hiệu quả, tin nhắn dễ bị trôi nếu trong nhóm có nhiều người và ai cũng nói chuyện, việc Chat trên Zalo hay các ứng dụng khác không thể Breakroom hay Create Thread để thảo luận theo từng chủ đề nhỏ bên trong 1 nhóm được dẫn tới trôi tin nhắn, hay bỏ qua vì bị làm phiền bởi các thông báo.

Ngoài ra việc sử dụng các ứng dụng chat cá nhân như cách làm cũ sẽ thiếu tính bảo mật của doanh nghiệp, người mới người cũ, thêm người xoá người rất phiền hà, chưa kể nó là các công cụ chat cá nhân, mà mở liên tục không thể tránh khỏi việc các tin nhắn riêng tư cá nhân liên tục làm phiền, không tập trung làm việc được.

Thì Lark Messenger khác hoàn toàn, với các tính năng phục vụ cho việc chat công việc hơn là nói chuyện bình thường, giúp bạn làm việc hiệu quả và tập trung hơn, tránh được việc bỏ sót thông tin hay bị phiền bởi thông báo, cùng xem qua các ưu điểm của Lark Messenger nhé!

 1. Tương tác nhanh bằng biểu tượng cảm xúc – trả lời nhanh hơn,ít thông báo không mong muốn hơn
 2. Tin nhắn rich text – cách tốt hơn để tích hợp thêm thông tin vào một tin nhắn
 3. Thông báo một tin nhắn – khi có tin nhắn khẩn cấp
 4. Ghim một tin nhắn – nếu tin nhắn đó quan trọng
 5. Dịch tin nhắn – dễ dàng trò chuyện bằng ngôn ngữ khác
 6. Chia sẻ Docs và đặt quyền trong cuộc trò chuyện – chia sẻ và cộng tác liền mạch
 7. Chế độ Không làm phiền – giảm sao lãng và duy trì sự tập trung
 8. Chat nhóm, Chat Topic , Chat bảo mật, Chat Cá nhân

Và rất nhiều tính năng khác hấp dẫn chờ bạn khám phá. Chi tiết về Lark messenger tôi sẽ chia sẻ cho các bạn thêm ở bài tiếp theo riêng về chủ đề này.

Văn phòng Larksuite tại Singapore

Tạo và quản lý nhóm

Điểm nổi bật: có thể liên kết với cơ cấu tổ chức, lịch sử trò chuyện hiển thị với thành viên mới

Nhóm toàn bộ nhân viên và nhóm bộ phận

Quản trị viên nhóm có thể tạo nhóm toàn bộ nhân viên và nhóm bộ phận trong phần Quản trị. Sau khi tạo những nhóm này, tất cả thành viên mới sẽ tự động tham gia nhóm toàn bộ nhân viên và nhóm bộ phận theo bộ phận của họ và sẽ tự động rời những nhóm này sau khi rời nhóm hoặc bộ phận.

Tạo nhóm mới

Tất cả thành viên nhóm có thể tạo nhóm mới và thêm tối đa 5000 thành viên vào một nhóm. Bạn cũng có thể tạo cuộc trò chuyện nhóm ngay từ cuộc trò chuyện riêng tư và đồng bộ hóa lịch sử trò chuyện với nhóm mới bằng một cú nhấp chuột, từ đó, các thành viên tham gia sau có thể nhanh chóng hiểu ngữ cảnh cuộc hội thoại.

Tạo nhóm bên ngoài

Nhóm bên ngoài là nhóm chứa những người liên hệ bên ngoài và có nhãn "bên ngoài" màu đỏ bên cạnh tên nhóm. Khi cần làm việc với những người không thuộc nhóm của mình (ví dụ: người làm việc tự do, nhà thầu), bạn có thể tạo nhóm bên ngoài để hỗ trợ cộng tác giữa các nhóm.

Xem lịch sử trò chuyện

Khi tham gia một nhóm mới, bạn có thể xem tất cả lịch sử trò chuyện nhóm để dễ dàng hiểu được nội dung của các cuộc thảo luận đang diễn ra.

Thông báo nhóm

Ngoài việc chỉnh sửa văn bản, bạn còn có thể chèn tài liệu trong thông báo nhóm. Tất cả thành viên nhóm có thể cùng nhau chỉnh sửa và tất cả nội dung chỉnh sửa sẽ được lưu và cập nhật trên thông báo theo thời gian thực. Người tạo nhóm cũng có thể đặt tùy chọn "chỉ người tạo nhóm mới có thể chỉnh sửa thông báo nhóm" nếu cần.

Nhắn tin và chia sẻ Docs

Điểm nổi bật: tiện lợi, thân thiện với người dùng, ít thông báo không mong muốn hơn

Trả lời một tin nhắn cụ thể

Tin nhắn về các chủ đề khác nhau thường rải rác trong một cuộc trò chuyện và khiến khó theo dõi cuộc hội thoại có liên quan. Trên Lark, bạn có thể trả lời một tin nhắn cụ thể và tất cả tin nhắn trả lời cho tin nhắn đó sẽ được liên kết theo thứ tự thời gian trong chuỗi tin nhắn. Bạn có thể mở chuỗi tin nhắn bằng cách nhấp vào bất kỳ tin nhắn trả lời nào và tiếp tục thảo luận mà không bị sao lãng bởi các tin nhắn khác.

Tương tác nhanh bằng biểu tượng cảm xúc

Khi bạn chỉ cần trả lời đơn giản như "OK", "Đồng ý, tôi đã hiểu", hãy thử tương tác nhanh bằng biểu tượng cảm xúc. Trong cuộc trò chuyện nhóm, tất cả tương tác bằng biểu tượng cảm xúc đối với một tin nhắn được hiển thị trên tin nhắn ban đầu và các thành viên nhóm (trừ người gửi tin nhắn) sẽ không nhận được thông báo cho những tương tác này.

Kiểm tra trạng thái đã đọc/chưa đọc

Sau khi gửi tin nhắn, một biểu tượng nhỏ bên cạnh bong bóng tin nhắn sẽ cho bạn biết trạng thái đã đọc/chưa đọc. Nếu tin nhắn được gửi trong cuộc trò chuyện nhóm, bạn cũng có thể xem các thành viên cụ thể đã đọc tin nhắn và những người chưa đọc tin nhắn để biết tin nhắn có được gửi như dự kiến không.

Thu hồi tin nhắn trong vòng 24 giờ

Bạn có thể thu hồi một tin nhắn đã gửi trong vòng 24 giờ. Sau khi thu hồi, tin nhắn ban đầu sẽ được thay thế bằng thông báo "Tin nhắn này đã được thu hồi". Trong nhóm, người tạo nhóm có thể thu hồi tin nhắn do các thành viên nhóm gửi.

Kết hợp và chuyển tiếp tin nhắn

Nếu cần chia sẻ tin nhắn với các thành viên không có trong cuộc trò chuyện hiện tại, bạn có thể chọn nhiều tin nhắn và chuyển tiếp tới các cuộc trò chuyện khác.

Tin nhắn âm thanh (có thể chuyển tiếp, chuyển âm thanh thành văn bản, có thanh tua)

Bạn có thể gửi tin nhắn âm thanh trên điện thoại di động hoặc chuyển đổi âm thanh thành văn bản. Ngoài ra, bạn cũng có thể điều khiển tiến trình âm thanh bằng cách kéo núm thanh tua trên mỗi clip âm thanh. Tin nhắn âm thanh có thể được chuyển tới các cuộc trò chuyện khác.

Thông báo một tin nhắn (với cảnh báo Lark + SMS + cuộc gọi điện thoại)

Nếu có tin nhắn khẩn cấp cần trả lời ngay, bạn có thể Thông báo tin nhắn đó! Lark cung cấp 3 cách Thông báo: Cảnh báo Lark, tin nhắn SMS và cuộc gọi điện thoại, để đảm bảo tin nhắn của bạn có thể gửi kịp thời.

Dịch tin nhắn đa ngôn ngữ

Khi nhận được tin nhắn bằng ngôn ngữ nước ngoài, bạn có thể dịch tin nhắn đó sang ngôn ngữ mà bạn ưa dùng. Hiện tại, Lark hỗ trợ dịch giữa tiếng Trung, tiếng Anh, tiếng Nhật và tiếng Thái.

Tin nhắn rich text - Định dạng văn bản như Word luôn

Không giống tin nhắn văn bản thuần túy, tin nhắn rich text giống như một bài đăng có thể có tiêu đề, chèn hình ảnh và thêm định dạng cơ bản vào tin nhắn. Đây là một cách tốt hơn để tích hợp thêm thông tin vào một tin nhắn và giúp việc giao tiếp trở nên hiệu quả hơn.

Chia sẻ tài liệu và phần quyền

Bạn có thể gửi cả tệp trên máy và Lark Docs trong cuộc trò chuyện. Khi bạn gửi Lark Doc, Lark sẽ cho phép bạn xem trước tệp tin và đặt quyền tài liệu ngay trong cuộc trò chuyện, chẳng hạn như cấp quyền chỉnh sửa cho các thành viên nhóm để bạn có thể bắt đầu cùng chỉnh sửa tài liệu ngay lập tức.

Lark Docs & Cloud Storage - Công cụ tài liệu trực tuyến

Lark Docs tích hợp tài liệu, trang tính trực tuyến và các công cụ soạn thảo khác, cung cấp khả năng quản lý nội dung cũng như lưu trữ đám mây an toàn và mạnh mẽ để đảm bảo tính bảo mật về các quyền của tài liệu, trang tính và tệp tin. Chủ sở hữu Docs có thể tùy ý định cấu hình quyền cho tài liệu để xem, chỉnh sửa, bình luận, chia sẻ, v.v., giúp cộng tác nhóm hiệu quả và an toàn.

Cho dù là viết kế hoạch, báo cáo, biên bản cuộc họp, kế hoạch đào tạo hay tổ chức dự án, thu thập dữ liệu, quản lý Mục tiêu & kết quả then chốt (OKR) và thậm chí là các công việc hàng ngày khác, bạn đều có thể hợp tác hoàn hảo với nhóm thông qua các công cụ soạn thảo của Lark. 

Lark Meetings - Hội họp Online không giới hạn

Tính năng Cuộc họp được tích hợp sâu với Messenger, Lịch và Docs để hỗ trợ hội nghị truyền hình/âm thanh chất lượng cao mọi lúc, mọi nơi. Kết nối nhiều bên ổn định, tính năng phát trực tiếp dễ sử dụng cùng với khả năng chia sẻ màn hình mạnh mẽ giúp giao tiếp và cộng tác dễ dàng theo thời gian thực.

Magic Share

Bạn gặp vấn đề khi đồng chỉnh sửa tài liệu trong cuộc họp? Magic Share hỗ trợ hoạt động cộng tác nhiều người dùng, nhận xét trong thời gian thực và chỉnh sửa nội dung trong cuộc họp.

Chỉ cần nhấp vào nút Chia sẻ nội dung rồi chọn Magic Share để chia sẻ Docs trên Lark và đồng chỉnh sửa cùng nhóm bạn.

Phụ đề

Bạn cần phụ đề? Nhấp vào biểu tượng ... ở dưới cùng rồi nhấp vào Bật phụ đề. Trong cuộc họp, bạn có thể xem lịch sử phụ đề bất cứ lúc nào để bắt kịp tiến độ cuộc họp.

Lark Calendar - Lên lịch làm việc dễ dàn

Tại đây, bạn không chỉ có thể tạo và quản lý lịch biểu cá nhân mà còn dễ dàng chia sẻ thông tin lên lịch, tổ chức cuộc họp nhóm hiệu quả và tích hợp sự kiện trên lịch với cuộc trò chuyện, tài liệu, cuộc họp video một cách liền mạch, giúp việc quản lý lịch biểu nhóm thuận tiện và gọn gàng hơn! 

Văn phòng Larksuite tại Singapore 2

Đăng ký lịch: Cá nhân hoặc nhóm và nhận thông tin cập nhập tức thì về tình trạng rảnh/bận của mọi người.

Trợ lý lịch: Trợ lý lịch Lark sẽ thông báo cho bạn nếu xảy ra bất kỳ xung đột sự kiện nào.

Lịch công khai: Để giảm thiểu thông báo sự kiện lặp lại, bạn có thể tạo lịch công khai của công ty cho những ngày nghỉ lễ, sự kiện đặc biệt, phiên đào tạo quan trọng, v.v. Thành viên nhóm có thể tìm hiểu thêm bằng cách đăng ký lịch.

Lark Mail - Business Email Tên miền miễn phí

Email có thể quản lý email theo nhiều cách để tăng năng suất, hỗ trợ giao tiếp theo thời gian thực. Khi đọc hướng dẫn này, bạn có thể tìm hiểu về các tính năng đặc biệt của Email và cách sử dụng.

Những điểm nổi bật về tính năng

Email là một công cụ giao tiếp không thể thiếu trong công việc. Thông qua việc trao đổi email, các cá nhân hoặc tổ chức có thể giao tiếp kịp thời và theo dõi các vấn đề hàng ngày. Tuy nhiên, đôi khi một hộp thư đến lộn xộn có thể phản tác dụng và khiến bạn mất nhiều thời gian mới tìm được thông tin quan trọng.

Để đáp ứng các nhu cầu khác nhau của người dùng, Email đã giới thiệu các tính năng như nhãn và bộ lọc nhằm giúp người dùng quản lý email hiệu quả hơn.

Lark Task - Quản lý công việc nhỏ hiệu quả

Bạn có thể tạo nhiệm vụ không chỉ trong Tasks mà còn có thể nhanh chóng chuyển đổi các tin nhắn liên quan thành nhiệm vụ trực tiếp trong một cuộc trò chuyện. Có thể thêm nhiều loại tin nhắn khác nhau như văn bản đa dạng thức, giọng nói, thẻ sự kiện, thẻ tin nhắn chung và cuộc thăm dò dưới dạng tác vụ.​

Ảnh: Anh Khôi (Cộng đồng Larksuite)

Bạn có thể thêm nhiều nhiệm vụ phụ vào một nhiệm vụ lớn hơn, phức tạp hơn, chia nó thành nhiều lớp để thực hiện dễ dàng hơn.

Bạn muốn xem lại các mục thường xuyên? Bạn có thể đặt các chu kỳ lặp lại cho các tác vụ. Ví dụ: đặt nhiệm vụ "Hoàn thành báo cáo hàng tuần" để lặp lại hàng tuần, giúp bạn không phải tạo cùng một nhiệm vụ.​​

Trợ lý tác vụ gửi thông báo cho các tác vụ quá hạn và các tác vụ đến hạn hôm nay hoặc ngày mai để giúp bạn biết cần phải làm gì.​

Khi tạo một tác vụ, bạn có thể đặt số phút trước thời hạn mà bạn muốn được nhắc về tác vụ. Khi đạt đến thời gian đó, một cảnh báo sẽ bật lên ở góc trên bên phải. Nhấp vào cửa sổ bật lên để xem chi tiết nhiệm vụ.

Lark Flow - Tự động hoá mọi thứ

Lark Flow là một công cụ tự động hóa được thiết kế. Bằng cách kết hợp các sản phẩm và dịch vụ khác nhau để tạo thành một quy trình làm việc tự động, Lark Flow cho phép bạn kiểm tra thông tin bên ngoài mà không cần rời khỏi Lark. Ví dụ: bạn có thể tạo một quy trình để tự động ghi các tin nhắn của nhóm vào bảng tính.

Để xây dựng quy trình làm việc tự động này, bạn cần thiết lập các thành phần sau:

 1. Trigger: Chỉ định sự kiện kích hoạt cho quy trình của bạn. Ví dụ: khi bạn nhận được tin nhắn nhóm.​
 2. Action: Chỉ định các hành động sẽ được thực thi sau khi luồng được kích hoạt. Ví dụ: tự động ghi các tin nhắn nhóm vào bảng tính.

Bạn có thể sử dụng các tham số chi tiết để kiểm soát các trình kích hoạt và hành động. Ví dụ: bạn có thể sử dụng quy trình để thu thập các tin nhắn nhóm có chứa từ khóa "tác vụ".

Ngoài ra, bạn có thể đặt nhiều hành động song song bằng cách thêm Đường dẫn. Ví dụ: nếu thư nhóm chứa từ khóa "quan trọng", thì thư đó sẽ được ghi vào "Bảng tính A", trong khi tất cả các thư khác được ghi vào "Bảng tính B".

#Update: Gần đây nhất thì Bytedance cũng đã thông báo sẽ loại bỏ tính năng Lark Flow để thay thế công cụ này bằng 1 công cụ khác mang tên "Bot Builder" cao cấp hơn sẽ có Anycross nhưng các ứng dụng này vẫn đang beta người dùng chưa sử dụng đại trà được, vì vậy nếu trong giai đoạn này bạn đăng ký sử dụng Larksuite thì sẽ không có ứng dụng Lark flow.

Lark Base  (Tên cũ là Lark Bitable)

Lark Base (bitable) là một nền tảng cơ sở dữ liệu thế hệ tiếp theo có tính năng cộng tác trực tuyến tích hợp và quản lý doanh nghiệp tùy chỉnh. Bitable đã được phát triển từ năm 2018.

Không giống như bảng tính, Bitable là một hệ thống thông tin ba chiều, cho phép bạn quản lý dự án của mình một cách hiệu quả. Dưới đây là một số điểm nổi bật của Bitable.

Update: Gần đây nhất thì Lark Bitable đã bị Bytedance đổi tên thành Lark Base, nên từ đây về sau hãy gọi nó là Lark Base nhé các bạn.

Ảnh: Anh Khôi (Cộng đồng Larksuite)

Trong Bitable, một hàng được gọi là bản ghi và một cột được gọi là trường. Bạn có thể đặt định dạng cho từng trường để chuẩn hóa dữ liệu đầu vào. Bitable cung cấp nhiều tùy chọn loại trường để đáp ứng nhu cầu của bạn: Văn bản nhiều dòng, tùy chọn đơn, nhiều tùy chọn, ngày tháng, công thức, v.v.

Bạn có thể tạo các chế độ xem khác nhau của Bitable để hiển thị cùng một dữ liệu. Hiện tại có 5 tùy chọn chế độ xem: chế độ xem Kanban, chế độ xem Gantt, chế độ xem lưới, chế độ xem thư viện và chế độ xem biểu mẫu. Các thành viên trong các phòng ban có thể chuyển đổi chế độ xem để kiểm tra dữ liệu dựa trên nhu cầu của họ.

Grid view

Thêm và sắp xếp các loại dữ liệu khác nhau để tạo nền tảng vững chắc cho việc quản lý thông tin. Tại đây, bạn có thể lọc, nhóm và sắp xếp dữ liệu. Để thêm một trường, chỉ cần nhấp vào biểu tượng + ở góc trên bên phải của bảng, sau đó đặt tiêu đề trường và loại trường.

Kanban view

Bạn có thể tổ chức và sắp xếp dữ liệu thành các nhóm dựa trên nhãn. Nhấp vào danh sách thả xuống Nhóm theo bên cạnh + Thêm bản ghi để đặt điều kiện nhóm. Hình bên dưới minh họa cách Kanban xem dữ liệu nhóm dựa trên trạng thái.

Gantt view

Trực quan hóa các mốc thời gian của dự án trong biểu đồ Gantt để lập kế hoạch và quản lý tốt hơn. Nếu kế hoạch dự án của bạn thay đổi, hãy kéo và di chuyển các mốc thời gian để thay đổi ngày. Các bản cập nhật được đồng bộ hóa ngay lập tức trên tất cả các chế độ xem. Bạn cũng có thể đặt các mốc quan trọng trong dạng xem Gantt để làm nổi bật các giai đoạn quan trọng của dự án

Gallery view

Đánh dấu hình ảnh, video hoặc các tệp khác được tìm thấy trong trường tệp đính kèm để có chế độ xem trực quan hơn.

Form view

Dạng xem biểu mẫu hiển thị dữ liệu trong bảng câu hỏi, có thể được gửi cho người khác để nhanh chóng thu thập thông tin. Trước tiên, bạn nên xác định các câu hỏi và loại trường trong chế độ xem lưới, sau đó chuyển sang chế độ xem biểu mẫu.

Lark Approval

Lark Approval cung cấp giải pháp phê duyệt hiệu quả, một cửa. Nhấp vào các siêu liên kết trong văn bản để tìm hiểu thêm về các tính năng cụ thể.

Sử dụng tiện ích liên kết - Phê duyệt liên kết là một trong những tiện ích được sử dụng trong Quản trị viên phê duyệt và quản trị viên có thể thêm tiện ích này và liên kết các tài liệu có liên quan khi bắt đầu quy trình phê duyệt.

Tạo phê duyệt tùy chỉnh - Lark Approval hiện cung cấp nhiều mẫu phê duyệt được sử dụng thường xuyên, bao gồm các tình huống phê duyệt phổ biến. Bạn cũng có thể tạo thêm phê duyệt để đáp ứng nhu cầu phê duyệt duy nhất của nhóm mình.

Tạo biểu mẫu phê duyệt - Lark Approval cho phép bạn thiết kế các biểu mẫu phê duyệt được cá nhân hóa mà nhân viên sẽ điền vào khi họ thực hiện quy trình phê duyệt tương ứng. Bạn có thể linh hoạt thiết kế các loại biểu mẫu phê duyệt khác nhau dựa trên nhu cầu thực tế của nhóm mình.

Liên kết nghỉ phép trong phê duyệt làm thêm giờ - Khi quản trị viên sử dụng mẫu làm thêm giờ hoặc tiện ích làm thêm giờ để tạo phê duyệt làm thêm giờ, loại làm thêm giờ có thể được liên kết với nghỉ phép tương ứng. Quản lý ngoài giờ | Quản lý cài đặt và dữ liệu làm thêm giờ

Lark Attendance - Chấm công điện tử di động

Lark Attendance cung cấp cho các tổ chức khả năng quản lý chấm công chuyên nghiệp, thông minh. Nó giúp các tổ chức quản lý cả sự tham gia của nhân viên tại chỗ và bên ngoài trong thời gian thực và cho phép xuất các báo cáo chỉ bằng một cú nhấp chuột. Quản trị viên có thể quản lý điểm danh dễ dàng bằng ứng dụng dành cho máy tính để bàn

Các tính năng như quản lý lịch trình thông minh, đồng hồ GPS vào/ra và hồ sơ chấm công thời gian thực giúp cải thiện hiệu quả việc quản lý tham dự.

Lark Wiki - Bách khoa toàn thư mở nội bộ

Lark Wiki là giải pháp hoàn hảo để lưu trữ và quản lý thông tin tại một nơi. Đó là một hệ thống quản lý kiến ​​thức có thể giúp các tổ chức thu thập và chia sẻ kiến ​​thức cũng như các phương pháp hay nhất.

Wiki là một hệ thống quản lý nội dung cho các công ty.

Wiki tăng cường thu thập thông tin và kiến ​​thức của doanh nghiệp, đồng thời cải thiện hiệu quả giao tiếp và chia sẻ thông qua đồng sáng tạo và động não hợp tác.

Nó cũng làm giảm tác động của tính di động của thành viên và chi phí chuyển giao tri thức của tài liệu nội bộ.​Không gian làm việc là thành phần cơ bản của Wiki và đại diện cho các loại hệ thống kiến ​​thức khác nhau được thiết lập trong công ty.

Nó bao gồm nhiều trang tài liệu được nhóm theo cấp bậc và cấu trúc sở hữu.

Các thành viên của công ty cũng có thể sử dụng không gian làm việc để trao quyền cho sự phát triển cá nhân của họ bằng cách sử dụng nền tảng để ghi lại các ghi chú, tóm tắt và đánh giá cá nhân về lộ trình phát triển của họ.

Đánh giá khách quan về Lark  - Lark Review

Sau hơn 8 tháng sử dụng Lark cho doanh nghiệp của mình, tôi đánh giá Lark là 1 công cụ hữu ích và tuyệt vời, giúp doanh nghiệp tiệt kiệm thời gian và chi phí cho việc vận hành cồng kềnh khi chưa sử dụng giải pháp chuyển đổ số Larksuite.

Các lợi ích là Lark mang lại đã giúp cho việc vận hành không còn rắc rối, nhân sự làm việc tập trung, HR dễ quản lý nhân sự trong khâu Onboarding 1 người mới, hay chỉ cần đóng tài khoản của các nhân viên đã nghĩ việc, chuyển đổi, phân quyền theo bộ phân cực kỳ dễ dàn..

Chỉ cần như vậy đã thấy lợi ích từ Lark lớn đến độ nào rồi, ngoài ra các công tuy công nghệ như chúng tôi thì còn triển khai Lark nâng cao hơn, như đưa Lark Bot và Lark Flow vào việc quản lý mã nguồn, CD/CI , Monitor ... hay bộ phận kinh doanh có thể quản lý được các thông báo chuyển tiền vào công ty, tự động thông báo các phểu bán hàng như Livechat, website,Zalo OA, Facebook ... các giải pháp Lark khác giúp tự động hoá toàn bộ các khâu cơ bản.

Tôi thật sự không có mối quan hệ gì với Lark hay Review nhận lợi ích gì từ Lark cả, chỉ đơn thuần là 1 ứng dụng hay nên được lang toả, và tôi đang cố giới thiệu đến các bạn 1 ứng dụng miễn phí hiệu quả cao có thể thử ngay lập tức không hề mất gì cả.

Ngoài ra chúng tôi còn có một Cộng đồng Larksuite chia sẻ và hỗ trợ trên Facebook để bạn có thể được hỏi, được chia sẻ các Casestudy của mình với các doanh nghiệp khác.

Nếu bạn đang tìm hiểu về Lark hãy đọc bài: 

 1. Người mới bắt đầu tìm hiểu Larksuite nên làm gì ?
 2. Lark suite là gì? Tìm hiểu các tính năng nổi bật của Lark suite

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này, hãy chia sẻ và lang toả để nhiều người chuyển đổi số thành công nhé.

Lê Văn Phú - Thành Viên Cộng đồng Larksuite (Hỗ trợ, chia sẻ)

Dịch vụ seo

Tags