Cách Lark tính dung lượng miễn phí và so sánh Larksuite với Google Workspace

5.0/5 (1 Reviews)

Tóm Tắt

Chào mọi người,

Bài viết này vẫn là dành cho người mới, các bạn mới vừa tìm hiểu và đang tìm hiểu cơ bản về Larksuite, Những bạn chưa thực sự triển khai Lark ở bản miễn phí.

Bài viết này tôi sẽ nói ngắn gọn thôi về sự nên hay không nên dùng Lark, lợi ích và tư duy sử dụng phần mềm, cách mà Lark tính dung lượng lưu trữ để các bạn rõ hơn về cách tính dung lượng của Lark 100Gb đó như thế nào.

Xem thêm: Lark suite là gì? Tìm hiểu các tính năng nổi bật của Lark suite

Lark tính dung lượng cho gói Starter như thế nào?

Như ai cũng đã biết, Lark có gói #Starter hiện tại để người dùng có cơ hội trải nghiệm thực tế vào doanh nghiệp mà không cần quá lo lắng về việc mất tiền trước, thậm chí Lark còn không cần xác minh thẻ tính dụng của bạn, ta có thể thấy 1 góc tư duy của họ là họ đang chưa thật sự nhắm vào việc Kinh doanh trong giai đoạn này.

Lark vẫn đang #Educate thị trường, và dần cải tiến ứng dụng của họ, nâng cấp được tung ra hằng ngày để làm tốt hơn.

Xem thêm: Lark là gì? Tìm hiểu về Larksuite trong việc quản lý doanh nghiệp

Vậy Lark cụ thể 100Gb Docs và 200Gb Mail đó được tính như thế nào vậy?

Gần đây có vài bạn hỏi và thắc mắc vấn đề có thể gửi File trong Chat(Messenger) vậy cái đó có tính vào dung lượng không tính vào đâu?

Chi tiết về cách tính dung lượng tôi mời các bạn đọc qua tài liệu mà Lark cung cấp: https://www.larksuite.com/hc/en-US/articles/360048488008

How is Lark storage calculated?

How is Lark storage calculated?

Chi tiết thì các bạn xem trong tài liệu còn ai muốn xem lẹ thì tôi tổng hợp cơ bản ra đây mấy ý như vầy:

 1. Lark tính toàn bộ lưu trữ của doanh nghiệp bạn vào 100Gb Docs Storage mà họ có trong gói Starter bao gồm cả việc gửi File trong Messenger (Nếu bạn ấn vào nút Save to My Docs nếu chỉ gửi File ở Messenger thì không tính. Nhân viên của Larksuite trả lời như vậy, Xem ảnh bên dưới)
 2. Gói Starter 100Gb này là không thể mua bổ sung, tức là khi xài hết là phải nâng toàn bộ gói lên gói Pro sẽ có 1Tb Storage và ở gói này mới có thể mua dung lượng bổ sung.
 3. Dung lượng 100Gb đó là tính cho toàn bộ 1 Organization không phải cá nhân, tự nhẩm ra 100Gb/50User=2Gb 1 người.
 4. Khi tải thư mục lên, chỉ các tệp trong thư mục mới chiếm dung lượng lưu trữ.​
  1. Hình thu nhỏ được tạo bởi hình ảnh và video không chiếm dung lượng lưu trữ.​
  2. Xem hình ảnh, video và tệp của người khác không chiếm dung lượng lưu trữ của riêng bạn.
  3. Bộ nhớ của bạn sẽ được sử dụng nếu bạn lưu các tệp này vào Drive của mình.​​
 5. Văn bản không chiếm dung lượng lưu trữ.​
  1. Xem, chỉnh sửa hoặc chia sẻ tài liệu của người khác không chiếm dung lượng lưu trữ.​
  2. Bộ nhớ cho các tệp đã được tải lên Drive của bạn sẽ không được tính hai lần khi chúng được chèn vào tài liệu qua liên kết.​
  3. Khi xóa các tệp được thêm vào tài liệu, chúng sẽ vẫn tồn tại trong các phiên bản lịch sử của tài liệu và chiếm dung lượng lưu trữ.
  4. Để giải phóng dung lượng lưu trữ, bạn sẽ phải xóa toàn bộ tài liệu.​​

Cách tối ưu dung lượng cho gói Starter

 • Xóa tệp và xóa vĩnh viễn chúng khỏi Thùng rác
 • Xoá các user không hoạt đông (Đã nghỉ việc) , Backup file về máy và xoá luôn file trên Lark
 • Lưu trữ nội bộ - Tạo Máy chủ NAS để lưu trữ nội bộ khi cần lưu nhiều hơn 100Gb
 • Vào Admin > Docs > Files để xóa tệp hoặc xóa chúng vĩnh viễn. Bạn có thể xóa tối đa 100 tệp cùng một lúc

So sánh Google Workplace và Larksuite và Zoho

Như bạn đã biết Google và Zoho đã và đang cung cấp các giải pháp tương tự nếu chưa biết hãy tìm hiểu qua nó là gì trước khi đọc tiếp bài này.

So sánh Google Workplace và Larksuite và Zoho

Ở đây tôi không so sánh gói Lark Free và Google Free, vì Google workspace không có gói Free. Ở đây lấy cùng 1 giá trị là Lark Pro đồng mức giá 12$ với gói Google Standard.

Ta có thể thấy Google có thế mạnh hơn về dung lượng lưu trữ hẵng 2TB mỗi người, nhưng đổi lại Google không có ứng dụng All in One cho toàn bộ làm việc như Lark, Google không có ứng dụng để có thể hoạt động ngầm mà không cần tốn 1 Tab chrome (ăn RAM như cách mà em ăn hành).

Google không có các ứng dụng MINI APP mở rộng như Lark Google cũng không mở quá nhiều API sâu để có thể phục vụ mấy anh em Pro Code “thoả mãn nhu cầu” của mình.

Lark Openplatform cho phép chúng ta tự Built các ứng dụng Mini app khá giống với Zalo Mini App của VNG, từ đó hướng tới “Low-code and No-code but need money” của các doanh nghiệp hơn, tạo sân chơi cộng hưởng cho các công ty Tech phát triển.

Ở Larksuite bạn có thể xây dựng quy trình làm việc thuận tiện và đối đa hoá quy trình, mở rộng các ứng dụng bên thứ 3 cá nhân hoá Lark cho từng doanh nghiệp phù hợp.

Quan điểm chủ quan cá nhân đánh giá Google mạnh về hệ sinh thái thông tin, và Hệ thống lưu trữ (Storage) chứ không thiên về phát triển ứng dụng chuyên nghiệp phục vụ Vận Hành cho 1 công ty.

Còn Lark sinh ra để làm việc đó, nên mỗi cái đều có điểm khác nhau của nó, bạn phải tự hỏi bản thân mình đang tìm kiếm điều gì? Và chọn cái phù hợp.

Tư duy sử dụng phần mềm để phát triển doanh nghiệp

Thực sự mà nói ai chã muốn xài miễn phí đúng không? Nhưng ví dụ hỏi ngược lại Bạn làm bán hàng, bạn làm sản xuất, bạn làm dịch vụ ... cho phép em hỏi các anh chị có Willing làm Free cho khách hàng không? Nếu có mà doanh nghiệp A/C vẫn vận hành tốt, doanh số cao thì thật tuyệt vời.

Còn nếu không thì Larksuite hay Google Workspace, Zoho Workspace ... cũng như vậy, bản chất của họ cũng là Kinh doanh với Business model là Subscription, vì thế họ sẽ cố gắng làm sản phẩm tốt để phục vụ và lấy tiền của bạn để họ tiếp tục làm tốt hơn, là vòng lặp như vậy.

Quay lại khía cạnh 1 người sử dụng ứng dụng, chúng ta cần đánh giá cho việc trả tiền hợp lý, nếu thật sự ứng dụng đó đem lại giá trị cho bạn, giúp bạn được điều gì, tiệc kiệm được bao nhiêu tiền, so với mức giá bạn cần đầu tư là bao nhiêu tiền... ?

Vậy con số đó sẽ giúp bạn quyết định có nên trả tiền để dùng tiếp hay không.

Mình cực kỳ phải đối chuyện như xem phim lậu, phim cam, Share account học online miễn phí, Leak nội dung, mua Account H*ck N*tflix ... cái này chỉ là mức độ cá nhân, không chỉ trích gì ai cả, không đúng, không sai nên các anh em vui vẻ đọc thôi nhé.

Khi doanh nghiệp chúng ta phát triển đến lúc vược qua mức Miễn phí thì hãy dành 1 ít chi phí đầu tư cho công cụ, trả tiền để họ còn có cái mà phát triển, hoặc nếu nó thực sự giúp bạn được nhiều, hãy trả tiền ngay khi chưa hết gói miễn phí.

Suy cho cùng ai cũng vì mình mà thôi đúng không, cảm ơn các bạn đã xem bài viết này.

Chúc mọi người có ngày cuối tuần ấm áp, có bất kỳ câu hỏi hoặc góp ý, ném đá nào có thể liên hệ cho mình.

Mình là Lê Văn Phú - Thành Viên Cộng đồng Larksuite (Hỗ trợ, chia sẻ)

 

Dịch vụ seo

Tags