Xây dựng với các mô hình Gemini trong Project IDX

5.0/5 (1 Reviews)

Tóm Tắt

Một vài tuần trước, Google đã công bố một loạt bản cập nhật sản phẩm cho Project IDX để giúp hợp lý hóa và đơn giản hóa việc phát triển phần mềm đa nền tảng. Tuần này, Google lại chia sẻ cách Project IDX sử dụng mô hình Gemini AI để cung cấp cho bạn các tính năng AI nhằm tăng tốc hơn nữa và tinh chỉnh quy trình làm việc của nhà phát triển toàn diện của bạn.

Project IDX được ra mắt với tính năng hỗ trợ hoàn thiện mã do AI cung cấp, một chatbot hỗ trợ và các hành động mã theo ngữ cảnh như “thêm nhận xét” và “giải thích mã này” để giúp bạn viết mã chất lượng cao nhanh hơn. Kể từ khi ra mắt và nhờ phản hồi của bạn, Google đã nỗ lực làm việc để bổ sung chức năng AI mới nhằm giúp tăng năng suất của bạn hơn nữa. 

Làm việc nhanh hơn với sự hỗ trợ AI nội tuyến

Giờ đây, bạn có thể nhận hỗ trợ AI nội tuyến bên trong bất kỳ tệp nào bằng cách nhấn Cmd/Ctrl + I. Chỉ cần mô tả những thay đổi bạn muốn thực hiện đối với mã của mình và hỗ trợ AI nội tuyến IDX sẽ cung cấp tính năng sửa lỗi theo thời gian thực, đề xuất mã và tự động hoàn thành trong mã của bạn. 

Google đã tích hợp trực tiếp những cải tiến AI này vào không gian làm việc tập trung của Project IDX để trang bị cho bạn các công cụ và tài nguyên cần thiết để phát triển ứng dụng toàn diện ở bất kỳ đâu và khi nào bạn cần. Từ việc thiết lập không gian làm việc đến thử nghiệm ứng dụng, hỗ trợ IDX AI giúp tăng tốc và cải thiện quy trình làm việc của bạn, đảm bảo trải nghiệm phát triển toàn diện của bạn nhanh hơn, dễ dàng hơn và chất lượng cao hơn.

Xem thêm: Google Project IDX là gì? Những điều bạn chưa biết về Google Project IDX

Ví dụ: giả sử bạn muốn thêm điểm cuối API đã xác thực vào máy chủ của mình. Bạn có thể yêu cầu IDX AI viết mã cần thiết để bật quản lý tác vụ an toàn bằng Xác thực Firebase và Cloud Firestore. Với lời nhắc đầu vào, bộ phận hỗ trợ IDX AI có thể viết mã để xây dựng tuyến đường, xác định API nào sẽ sử dụng để xác minh mã thông báo và lưu dữ liệu vào cơ sở dữ liệu. Thay vì viết mã soạn sẵn, bạn có thể tập trung vào thiết kế cấp cao hơn và giải quyết vấn đề.

Điểm cuối API quản trị IDX AI Firebase

Sau đó, giả sử bạn muốn dọn dẹp mã của mình một chút để cải thiện chất lượng, khả năng đọc và khả năng bảo trì của mã. Hỗ trợ IDX AI có thể giúp bạn cấu trúc lại mã của mình một cách nhanh chóng và dễ dàng, để bạn có thể bắt đầu tối ưu hóa công việc của mình mà không gặp rắc rối khi tái cấu trúc thủ công. 

Đề xuất tái cấu trúc IDX AI

Và khi bạn kết thúc dự án của mình, IDX AI có thể giúp bạn kiểm tra và gỡ lỗi mã để đảm bảo ứng dụng của bạn chạy trơn tru trước khi triển khai. Yêu cầu bộ phận hỗ trợ IDX AI viết cho bạn bài kiểm tra đơn vị cho một chức năng để đảm bảo chức năng đó hoạt động bình thường, giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức khi kiểm tra chất lượng ứng dụng của mình.

Tạo thử nghiệm đơn vị IDX AI

Dễ dàng thêm các tính năng AI với mẫu API Gemini

Google cũng đang đơn giản hóa quy trình xây dựng bằng API Gemini bằng mẫu API Gemini mới của Project IDX . Mẫu API Gemini sử dụng mô hình Gemini Pro để nhúng các tính năng hỗ trợ AI vào ứng dụng của bạn mà không cần cấu hình bổ sung, do đó bạn có thể bắt đầu làm việc với API Gemini một cách nhanh chóng và dễ dàng. Thậm chí còn có tùy chọn sử dụng API Gemini thông qua khung LangChain phổ biến để đơn giản hóa quá trình xây dựng các ứng dụng hỗ trợ LLM. 

Mẫu API Gemini là đa phương thức, nghĩa là nó có thể cung cấp đầu ra nhanh chóng nhận biết ngữ cảnh cho vô số phương thức đầu vào bao gồm hình ảnh, văn bản và tất nhiên là mã. Điều này có thể giúp bạn thêm các tính năng như giao diện đàm thoại, tóm tắt đánh giá của người dùng, dịch thuật và tạo chú thích hình ảnh tự động. 

Để chứng minh chức năng của nó, Google đã định cấu hình trước mẫu API Gemini với 'Nướng bằng API Gemini', một ứng dụng xây dựng công thức sử dụng khả năng đa phương thức của mô hình Gemini, có thể thiết kế ngược các công thức nấu nướng khả thi chỉ từ một bức ảnh. 

Ứng dụng xây dựng công thức với API Gemini

Tuy nhiên, trình tạo công thức này chỉ là một ví dụ về mẫu API Gemini đang hoạt động – với sự hỗ trợ cho các phương thức đầu vào khác nhau và tạo đầu ra nhận biết theo ngữ cảnh, bạn có thể sử dụng mẫu API Gemini của IDX để tạo ra vô số ứng dụng sáng tạo và có tác động mạnh mẽ mang lại sự nâng cao về AI trải nghiệm cho người dùng của bạn. 

Viết thử một đoạn xử lý bóc tách dữ liệu từ SMS Banking hình ảnh sang text sử dụng AI, chính xác và cực kỳ nhanh với Gemini AI

Hãy theo dõi để biết thêm thông tin cập nhật về AI 

Những cập nhật này là sự tiếp nối nỗ lực của Google nhằm thúc đẩy các cải tiến AI của Google cho Dự án IDX, vì vậy, hãy nhớ theo dõi nhiều thông báo sắp tới, bao gồm cả việc mở rộng AI trong IDX tới hơn 150 quốc gia/khu vực trong những tuần tới. 

Cảm ơn bạn đã tiếp tục hỗ trợ và tham gia - vui lòng tiếp tục gửi phản hồi bằng cách gửi các lỗi và yêu cầu tính năng . Để biết hướng dẫn chi tiết và biết thêm thông tin về tất cả các tính năng được đề cập ở trên, hãy xem tài liệu của Google . Nếu bạn chưa thực hiện, hãy truy cập trang web của Google để đăng ký dùng thử Project IDX và tham gia cùng Google trên hành trình của Google. Ngoài ra, hãy nhớ xem Blog Project IDX mới của Google để biết các thông báo và cập nhật sản phẩm mới nhất từ ​​nhóm. 

Dịch vụ seo