3 bí quyết xây dựng video thành công cho Fanpage

5.0/5 (1 Reviews)

Tóm Tắt

Gần đây, các nội dung dạng video được Facebook khuyến khích đăng tải nhiều hơn, đặc biệt là đối với Fanpage. Xu hướng này mở ra nhiều cơ hội cũng đồng thời là thách thức đối với các doanh nghiệp trong việc sáng tạo nội dung thực sự thu hút được khách hàng.

Như đã đề cập ở trên, Facebook đang “âm thầm” hỗ trợ cho những video tự nhiên (những video được nhiều người xem và chú ý dù họ không trả tiền cho quảng cáo) Nhưng video được tự động phát trên Bảng tin của người dùng. Nhiều marketers trên Facebook đã bắt đầu để chú ý đến việc tiếp cận nhiều hơn từ video hơn là các loại quảng cáo khác, bao gồm cả hình ảnh.

Khi mà video có lượng tiếp cận tự nhiên nhiều hơn hình ảnh, giá rẻ hơn việc chạy các loại quảng cáo khác thì các marketers vẫn rất băn khoăn với lựa chọn này. Bởi việc sản xuất video chất lượng cao và phù hợp tạo ra khối lượng công việc lớn hơn so với việc thiết kế hình ảnh.

Làm thế nào để bạn đảm bảo rằng thời gian của bạn được sử dụng hoàn toàn cho một video Facebook? Một cách đơn giản: Bạn sử dụng dữ liệu của bạn. Facebook cung cấp một vài số liệu quan trọng mà bạn có thể tham khảo khi lập kế hoạch tạo ra những video đó.

Bí quyết 1: Tối ưu thời lượng video

Một yếu tố then chốt để phân biệt các video với các loại nội dung đó là thời gian. Người dùng sẽ xem nội dung của bạn trong bao lâu?

Facebook cho phép người dùng tách video ra với độ dài thời gian hợp lý để người dùng (có xu hướng) xem video của bạn. Từ kết quả này, bạn sẽ biết cách tối ưu thời gian hợp lý cho một video.

Mẹo chuyên gia

Khi sản xuất video marketing, hãy chắc chắn thông điệp của bạn ở phía đầu clip. Bạn có thể có chiều hướng phát triển chậm trong suốt các cảnh quay và hướng về một cao trào. Nhưng, trong tâm lý học trên mạng xã hội, công chúng mục tiêu có xu hướng “lướt qua” (tức là chỉ dành một ít thời gian để xem một vài thông tin quan trọng, để họ có thể nhanh chóng chuyển sang các nội dung tiếp theo) Do đó bạn cần đảm bảo rằng mọi người nhận được thông điệp của bạn, bất kể là họ xem trong bao lâu.

Bí quyết 2: Lượt xem trả phí và Lượng tự nhiên

Facebook cung cấp cho các markerters một khối lượng dữ liệu đáng kể, cho phép các marketers xác định và so sánh lượt xem trả phí và lượt xem tự nhiên.

Bằng cách so sánh lượt xem trả phí và lượt xem tự nhiên, người dùng có thể để có được cái nhìn sâu sắc theo hai cách:

  • Nếu các video được đăng bởi nhóm chuyên làm Quảng cáo (Advertisers team) khác với video của nhóm đăng bài tự nhiên (Organic Team), bạn sẽ biết nội dung nào là hiệu quả hơn, bằng cách so sánh tổng số lượt xem toàn video với tổng số lượt xem với độ dài 95% video.
  • Nếu bạn đang chịu trách nhiệm cho quảng cáo trên Facebook cũng như các nội dung tự nhiên, bạn có thể tìm hiểu về các nhóm công chúng, cách họ phản hồi lại nội dung của bạn,cũng như nội dung nào cần được trả phí để có tương tác tốt hơn.

Mẹo chuyên gia

Các video của Facebook tự động chạy trên News Feed của người dùng. Hãy chắc chắn rằng, nội dung của bạn là rõ ràng và dễ hiểu, có hoặc không có âm thanh để khuyến khích công chúng mục tiêu tiếp tục xem, tăng âm lượng, hoặc nhấp chuột vào để tương tác nhiều hơn với thương hiệu của bạn

Bí quyết 3: Nội dung hướng tới Insight của khách hàng

Khi nhìn vào một video cụ thể, bạn có thể xác định khả năng giữ chân công chúng mục tiêu, vì vậy bạn có thể biết được các phần của nội dung quan trọng (mà bạn cần chú ý)

Nếu bạn xác định rằng 50% người xem thoát ra sau 14 giây, bạn có thể tập trung vào loại video đó để tìm ra những yếu tố có thể khiến video bị giảm lượt xem. Nếu thường xuyên phân tích và thử nghiệm triệt để, việc theo dõi này có thể giúp bạn định hình thông điệp thương hiệu của bạn trên thị trường.

Mẹo Chuyên gia

Hãy đảm bảo những khung hình đầu tiên của bạn hấp dẫn mọi người, và phần Caption video chặt chẽ và thú vị. Người sử dụng trên điện thoại di động lướt qua bảng tin của họ với một tốc độ rất nhanh và bạn cần làm thứ gì đó bắt mắt họ trước khi bạn có thể giữ họ lại và bắt họ xem video.

Kết luận

Sau khi nắm sơ bộ được những bí quyết này, bước tiếp theo bạn phải làm chính là “HÃY BẮT ĐẦU LÀM NGAY 1 VIDEO” Tôi tin rằng, “Practices make perfect – Thực hành giúp mọi thứ hoàn chỉnh hơn” Hãy tự làm Video, phân tích theo quy trình trên, và tìm ra một cách tối ưu hợp lý cho chính mình nhé.

Dịch vụ seo