SpamBrain: Cách Google loại bỏ spam Tìm kiếm trên Google vào năm 2021

4.8/5 (4 Reviews)

Tóm Tắt

Vào năm 2021, người dùng tìm kiếm cách chữa lành, cách điều trị giữa đại dịch covid. Để giúp mọi người tìm thấy thông tin hữu ích, Google đã cố gắng ngăn chặn nội dung spam và nội dung độc hại khỏi Tìm kiếm. 

Google đã phát hiện các trang web spam nhiều hơn 200 lần vào năm 2021 so với khi Google mới bắt đầu gần hai thập kỷ trước, một phần nhờ vào hệ thống ngăn chặn Web Spam dựa trên AI của Google có tên là SpamBrain.

SpamBrain: Giải pháp hiệu quả nhất của Google chống lại thư rác

SpamBrain đã được ra mắt vào năm 2018 và Google đã liên tục cải thiện hiệu suất của nó. Vào năm 2021, SpamBrain đã xác định các trang web spam nhiều hơn gần sáu lần so với năm 2020. Điều này dẫn đến việc giảm đáng kể số lượng spam bị tấn công (70%), loại thư rác thường thấy vào năm 2020 và thư rác vô nghĩa trên các nền tảng lưu trữ (75%). Một tính năng đáng chú ý khác của SpamBrain là nó được xây dựng để trở thành một nền tảng mạnh mẽ và đang phát triển để giải quyết tất cả các loại lạm dụng.

Với số lượng thư rác phức tạp ngày càng tăng được tạo ra mỗi ngày, khả năng xác định các hành vi gây rối và độc hại của SpamBrain trong số hàng tỷ trang web đã cho phép Google giữ cho hơn 99% tìm kiếm không có thư rác.

Google đã đạt được tiến bộ đáng kể trong một số lĩnh vực ngoài spam web truyền thống vào năm 2021: đáng chú ý nhất là trong việc chống spam liên kết, lừa đảo và quấy rối trực tuyến.

Các liên kết vẫn giúp Google khám phá và xếp hạng kết quả theo những cách có ý nghĩa và Google đã đạt được nhiều tiến bộ trong năm 2021 để bảo vệ tín hiệu cốt lõi này. Google đã đưa ra bản cập nhật spam liên kết để xác định rộng rãi các liên kết không tự nhiên và ngăn chúng ảnh hưởng đến chất lượng tìm kiếm.

Lừa đảo là một mối đe dọa lớn đối với sự an toàn của người dùng trực tuyến . Mở rộng công việc của mình vào năm 2020 , Google đã tung ra một số bản cập nhật thuật toán giúp giảm 40% kết quả lừa đảo. Việc cải thiện mức độ phù hợp cho phép Google bảo vệ mọi người chống lại nhiều loại lừa đảo khác ngoài các truy vấn hỗ trợ khách hàng mà Google đã đấu tranh trong vài năm qua.

Để bảo vệ sự an toàn của người dùng, Google đã mở rộng SpamBrain để giải quyết các hành vi quấy rối trực tuyến và, đối với các truy vấn về tên, làm giảm mức độ nổi bật của các trang web có các hoạt động xóa bóc lột.

Bên cạnh spam, Google cũng nỗ lực để giảm nội dung chất lượng thấp và thao túng xếp hạng bằng cách chống lại các hành vi cố gắng tránh vi phạm nguyên tắc chất lượng của Google , nhưng vẫn mang tính chất thao túng và làm suy giảm trải nghiệm người dùng.

Ví dụ: một khía cạnh của sáng kiến ​​này là cải thiện thứ hạng của các truy vấn đánh giá sản phẩm, trong đó nội dung thường bao gồm các mô tả sản phẩm được viết lại chứ không phải các bài đánh giá thực tế. Google đã thực hiện hai cập nhật quan trọng về cách Google đánh giá các bài đánh giá sản phẩm vào năm 2021, dẫn đến giảm đáng kể các bài đánh giá chất lượng thấp, đồng thời quảng bá những bài đánh giá có nội dung và chuyên môn tốt hơn.

Google muốn đảm bảo rằng không có gì cản trở mọi người tìm thấy nội dung hữu ích nhất thông qua Tìm kiếm. Nếu bạn thấy các hành vi thao túng trong kết quả tìm kiếm, bạn có thể gửi phản hồi cho Google ngay trên trang kết quả tìm kiếm.

TheoCody Kwok, Kỹ sư Google

Dịch vụ seo