Cách chọn tên miền chuẩn SEO cho website

0/5 (0 Reviews)

Tóm Tắt

Việc chọn tên miền là bước khó khăn và tiêu tốn nhiều thời gian nhất. Nhiều khi bạn muốn chọn một tên miền đẹp nhưng nó lại bị một người khác sở hữu mất rồi, chưa kể bao gồm các nhà đầu cơ tên miền luôn sẵn sàng nắm hàng nghìn tên miền đẹp khác nhau để làm khó các doanh nghiệp.

Cách chọn tên miền chuẩn SEO cho website

Tên miền là gì?

Tên miền (Domain) là địa chỉ truy cập của website để người dùng internet có thể đọc và truy cập được. Có hai loại tên miền là tên miền gốc và tên miền phụ. Theo hệ phân cấp tên miền thì tên miền gốc thuộc cấp cao nhất (ví dụ như http://levanphu.info) và tên miền phụ thuộc cấp thứ 3 bao gồm tên miền gốc và phần phụ phía trước (ví dụ như http://ranking.levanphu.info là tên miền phụ của http://levanphu.info/)

Đuôi tên miền cũng là yếu tố khá quan trọng trong chọn tên miền. Đuôi tên miền có thể  là .com, .vn, .com.vn, .net, .org, .info,… Đối với các website hoạt động trên phạm vi nước Việt Nam thì mức độ ưu tiên đuôi tên miền sẽ là .vn, .com, .com.vn, .net, .org, .info,…. Còn đối với tên miền quốc tế thì thứ tự ưu tiên sẽ thay đổi một chút là .com, .net, .org, .info,… Để chọn đuôi tên miền hiệu quả trong SEO bạn có thể tham khảo thêm về Dịch vụ seo website để hiểu hơn về cách làm seo cũng như chuẩn hóa hơn kế hoạch SEO của bạn.

Chọn tên miền Domain cho website

Để chọn tên miền thân thiện với SEO thì các bạn cần lưu ý những yếu tố sau:

Tên miền dễ nhớ.

Tên miền càng ngắn gọn càng tốt, dễ viết, dễ nhớ. Tên miền ngắn gọn, đơn giản sẽ giúp người dùng dễ dàng lưu nó lại trong trí nhớ. Hơn nữa, nhiều khi bạn không thể viết tên miền cho khách hàng được mà là đọc cho họ qua điện thoại hay cuộc giao tiếp trực tiếp, nếu tên miền không dễ đọc và dễ viết thì người nghe sẽ rất dễ viết sai tên miền của bạn.

Tên miền chứa từ khóa.

Để đem lại hiệu quả tốt cho SEO thì tên miền nên có chứa từ khóa. Các công cụ tìm kiếm cũng như người dùng luôn đánh giá cao những website có tên miền chứa từ khóa. Tên miền là một yếu tố quan trong trong SEO Onpage, là một trong những tiêu chí để công cụ tìm kiếm xếp thứ hạng cho website. Vì vậy, các tên miền có chứa từ khóa sẽ được đánh giá cao hơn. 

 

Ký tự đặc biệt

Không nên sử dụng các ký tự đặc biệt như @, %, &,… trong tên miền. Các ký tự này sẽ khiến người dùng khó nhớ và khi bạn đọc bằng miệng nhiều khi người nghe nghe không đúng. Hơn nữa, các ký tự này gây cản trở cho việc công cụ tìm kiếm truy cập và thu thập thông tin dữ liệu trên website của bạn.

Đuôi tên miền

Tên miền có đuôi .com là tên miền được khuyên dùng nhiều nhất đối với tên miền quốc tế, khả năng lưu trữ lưu lượng  lớn nhất. Đối với tên miền Việt Nam thì đuôi .vn được ưu tiên nhất sau đó đến .com và .com.vn. Trường hợp, các tên miền có đuôi đẹp đã có chủ rồi thì bắt buộc phải chọn tên miền có đuôi .org, .edu, .net,…

Tên miền phụ

Hiện nay, mọi người khuyên dùng thư mục phụ thay vì tên miền phụ. Từ tên miền gốc, bạn nên tạo link cho nội dung độc đáo của bạn ở thư mục phụ thay cho dạng của tên miền phụ (ví dụ nên tạo link dạng www.example.com/blog hơn là blog.example.com). 

Để đạt được hiệu quả cao trong SEO thì việc chọn tên miền đóng vai trò rất quan trọng. Bạn nên chọn tên miền thân thiện, chuẩn SEO theo các yếu tố trên khi chọn tên miền.

 

Ngoài những cách trên để chọn cho mình một tên miền đẹp và chuẩn seo thì bạn cần có một website chuẩn seo onpage nữa nhé,Dịch vụ thiết kế website chuẩn seo của LD cũng được đánh giá khá cao đấy, tôi hiểu rất rõ về thuật toán google và đảm bảo sẽ thiết kế website chất lượng nhất cho bạn.

Dịch vụ seo