Cách xây dựng liên kết nội tốt cho SEO Website

5.0/5 (1 Reviews)

Tóm Tắt

Backlink nội bộ hay còn gọi là Internal Linking là một hình thức đặt các liên kết giữa những trang trong cùng một website với nhau và thường là được chèn đan xen với nhau.

Có rất nhiều cách để có một chiến lược cân bằng để xây dựng backlink nội bộ, nếu bạn là người mới tìm hiểu về SEO thì việc tham khảo kinh nghiệm, mẹo để SEO dễ dàng thì sẽ tốt hơn nhiều. Và sau đây mình sẽ hướng dẫn 1 số mẹo nhỏ cần biết khi xây dựng backlink nội bộ.

Cách xây dựng liên kết nội tốt cho SEO Website

Không ít người nghĩ rằng nên tập trung vào việc xây dựng backlink ở bên ngoài, nhưng thực chất Google cũng đánh giá rất cao cho các website sử dụng kĩ thuật SEO backlink nội bộ tốt. Bởi vì nếu SEO backlink nội bộ tốt thì sẽ giúp web site có chỉ số Page Authority đồng đều (có nghĩa là tất cả các trang sẽ đều tăng chỉ số PA), tăng tốc thời gian index, tăng chỉ số Domain Authority....

Thông thường các bạn khi SEO sẽ rất hay xây dựng backlink bên ngoài trỏ về trang chủ, điều này là tốt. Và càng tốt hơn khi bạn đặt thêm một vài backlink nội bộ ở ngoài trang chủ, nó sẽ giúp cho trang web có sự liên kết và đồng thời sẽ được BOT tìm kiếm truy cập thường xuyên, đồng thời tăng chỉ số Page Authority. Khi đặt bạn cố gắng để ở càng gần Header càng tốt.

 

Giả sử bạn có một trang A, và bạn muốn trang A này có thứ hạng tốt, luôn được các máy tìm kiếm để ý thì hãy vào các trang như B, C, D .... đặt một back link trỏ về trang A với các anchor text liên quan. Và bởi vì bạn đang dồn cho trang A tăng chỉ số nên các thông tin mà bạn cần quảng bá nên tập trung ở trang A, ở đây có thể là trang để show sản phẩm, giới thiệu dịch vụ ….

Một kỹ thuật cơ bản khi xây dựng backlink nội bộ đó chính là chủ động đặt các backlink ở các trang chứa nhiều liên kết trỏ về, các trang có chỉ số Page Authority cao. Và bạn có thể tưởng tưởng ra mô hình tháp. Ví dụ bạn có một trang A và bạn muốn SEO top trang đó, nhưng đồng thời bạn có 1 trang B có rất nhiều backlink trỏ về. Bạn chỉ cần đặt backlink về trang A thông qua trang B, còn trang B sẽ đặt backlink ở các trang khác như C, D ….

Để kiểm tra Page Authority và Domain Authority thì bạn nên dùng công cụ SEOMoz.

Cách xây dựng liên kết nội tốt cho SEO Website

Nhiều người làm SEO đều bảo rằng các liên kết đặt dưới footer thì không có giá trị, không lôi kéo traffic. Nhưng không có nghĩa là bạn để trống footer. Mặc dù các liên kết có giá trị thấp hơn nhưng nếu bạn cho vào 1 vài liên kết quan trọng thì nó cũng khiến cho người dùng dễ dàng tìm thấy các thông tin cần thiết, footer là 1 trong những nơi người dùng hay để ý.

dịch vụ seo

Breadcrumb

Thanh điều hướng Breadcrumb được dùng để giúp cho người đọc dễ dàng điều hướng từ nội dùng này đến các nội dung khác thông qua các chủ đề liên quan. Đồng thời đây cũng là một công cụ rất tốt để tăng cường các backlink nội bộ, dù rằng no không trỏ đến bài viết theo ý của bạn.

Dịch vụ seo