Thiết kế Website AMP và PWA: xu hướng thiết kế web 2019

5.0/5 (1 Reviews)

Tóm Tắt

Thiết kế website hiện tại đã có quá nhiều đơn vị cung cấp trên khắp cả nước. Nhưng nếu bạn đang có nhu cầu và quan tâm đến Dịch vụ Thiết kế website để chuẩn bị cho cửa hàng của mình có 1 website thì hãy đọc kỹ bài viết này.

Ông LÊ VĂN PHÚ CEO LP đã tham dự hội thảo về AMP và nắm bắt được các yêu tố tạo nên sự quyết định về Thiết kế Website trong tương lai mà các chuyên gia từ Google đã cung cấp.

amp và pwa

 1. Xu hướng thiết kế Website năm 2019

Năm 2018 đã là 1 năm quá thành công và nhiều thành tự trong linh vực công Nghệ Thông tin nói chung và Website nói riêng.

Cho nên 2019 sẽ là 1 năm mà công nghệ đi đầu. Sức ảnh hưởng của công nghệ sẽ có tác động trược tiếp tới nền Kinh Tế Việt Nam. 

Mọi thứ xong quanh bạn sẽ được Thương Mại Điện Tử Hóa. Nếu bạn không làm chủ công nghệ bạn sẽ bị thụt lùi và vấn đề nghiêm trọng hơn là sự đi xuống của doanh nghiệp. 

Hiện tại người dân Việt Nam đã và đang Trẻ hóa dân số, Người dùng Tri thức cao càng tăng lên. Bên cạnh đó Thương mại điện tử đã và đang phát triển mạnh mẽ. Mùa bán, Di chuyển, Hàng hóa, Sức khỏe, Làm đẹp ... đều đã áp dụng Website online, Ứng dụng di động vào hoạt động kinh doanh.

Website là 1 phần không thể thiếu cho 1 cửa hàng dù là làm trong lĩnh vực gì đi nưa. Tuy nhiên bạn phải biết được đầu tư 1 website như thế nào cho hợp lý với doanh nghiệp hiện tại.

Năm 2019 bạn muốn thành công phải xây dựng được 1 hệ thống thương mại điện tử tự động. Áp dụng tất cả các công nghệ mới vào doanh nghiệp của mình. 1 website có khả năng Marketing , chuẩn SEO , thân thiện ....

Xu hướng Thiết kế Website năm 2019

Vậy điều kiện cần để có 1 website chuẩn hóa như thế là gì:

 • Tốc độ phải nhanh đáp ứng được cho các thiết bị di động.
 • Thân thiện với Các công cụ Tìm Kiếm.
 • Chuẩn SEO.
 • An toàn bảo mật.

Các công nghệ đang được chú ý trong năm 2019 là gì ?

 • AMP  - Accelerated Mobile Pages
 • PWA -  Progressive Web Apps

1 website chuẩn hóa

AMP - Accelerated Mobile Pages là gì và sự cần thiết của AMP trong năm 2019.

AMP là một mã nguồn mở miễn phí, cho phép bạn tạo các trang di động cung cấp nội dung một cách nhanh chóng. Nó bao gồm các thư viện HTML, JS và bộ đệm (Cache), nhờ các tiện ích mở rộng cụ thể và các thuộc tính tập trung vào AMP, tăng tốc độ tải cho các trang di động, ngay cả khi chúng có nội dung phong phú, như các tệp infographics, PDF, âm thanh hoặc video.

>> Xem thêm: Thiết kế website AMP.

Thiết kế website AMP

Sự cần thiết của AMP trong năm 2019.

 • # 1 Tăng tốc thời gian tải trang web
  Điều này là rõ ràng. Không có yếu tố vô dụng để làm chậm chúng, AMP gọn gàng, bóng mượt và nhanh chóng. Người dùng thích các trang mà không làm cho họ chờ đợi, vì vậy về cơ bản AMP đảm bảo rằng trang web của bạn mang lại nhiều khách truy cập hơn.
 • # 2 Tăng thứ hạng trên di động
  Mặc dù AMP không phải là một yếu tố xếp hạng, nhưng nó có ảnh hưởng tích cực đến xếp hạng di động do thời gian tải nhanh hơn. Có khả năng, nếu Google bắt đầu ưu tiên AMP, nó sẽ có nhiều tác dụng hơn đối với SERPs.
 • # 3 Cải thiện hiệu suất máy chủ
  Nếu trang web của bạn chủ yếu được truy cập từ thiết bị di động, AMP sẽ giảm tải cho máy chủ của bạn và cải thiện hiệu suất của chúng. Nhưng điều này có một nhược điểm rất lớn

Sự cần thiết của AMP trong năm 2019

PWA - Progressive Web Apps là gì?

PWA - Progressive Web Apps là một thuật ngữ được sử dụng để biểu thị một phương pháp phát triển phần mềm mới. Không giống như các ứng dụng truyền thống, các ứng dụng PWA là sự kết hợp của các trang web thông thường và một ứng dụng di động. Mô hình ứng dụng mới này cố gắng kết hợp các tính năng được cung cấp bởi hầu hết các trình duyệt hiện đại với lợi ích của trải nghiệm di động.

PWA - Progressive Web Apps là gì

5 Lợi ích mà PWA mang lại.

1) TIẾP CẬN THỊ TRƯỜNG

Mục tiêu của bạn là có được càng nhiều người dùng càng tốt và với web, về cơ bản bạn có thể có được nhiều khách hàng hơn. Các ứng dụng web - chúng không nhất thiết phải cải tiến mà cần phải có thể truy cập ở mọi nơi. Và đối với các quốc gia có kết nối Internet kém, PWA là lựa chọn tốt nhất để tiếp cận nhiều người dùng hơn.

Web đôi khi cũng là một lựa chọn tốt hơn khi khởi nghiệp so với các ứng dụng di động. Chúng tôi đã thấy rất nhiều người khởi nghiệp chỉ yêu cầu một ứng dụng iOS, khiến họ mất đi thị trường Android. Web cho phép các công ty tiếp cận với tất cả mọi người, bất kể họ có thiết bị iOS hay Android hay không.

2) NHỎ VÀ NHANH CHÓNG

Các ứng dụng được thiết kế chuyên nghiệp chiếm rất nhiều dung lượng. Rất nhiều người, mặc dù họ rất thích sử dụng các ứng dụng này, nhưng do máy họ không có đủ dung lượng để tải. Vì vậy họ không thể cài đặt chúng. Đó không phải là vấn đề với PWAs. PWAs chỉ lấy những gì họ thực sự cần, khiến họ tải xuống nhanh hơn.

3) KHẢ DỤNG NGAY CẢ KHI OFFLINE

Rất nhiều người đang tải xuống PWAs, vì họ biết rằng họ có thể sử dụng chúng ngay cả khi không có mạng di động hoặc kết nối Internet. Hơn nữa, những ứng dụng này thậm chí sẽ hoạt động khi máy chủ đã chết. Người dùng không bị mất nội dung của họ. Họ không mất gì cả, và điều này tốt hơn rất nhiều cho việc chuyển đổi.

4) KHÔNG RÀNG BUỘC BỞI CÁC CỬA HÀNG ỨNG DỤNG

Không phải tất cả các ứng dụng thực sự được chấp nhận bởi các cửa hàng ứng dụng. Có rất nhiều quy tắc và hạn chế khi xuất bản. Không có giới hạn trên web. Bạn là người chịu trách nhiệm cho toàn bộ quá trình web. Bạn cũng có thể cập nhật các tính năng của bạn ngay lập tức.

Nếu bạn muốn cập nhật ứng dụng di động của mình, bạn cần trải qua quá trình đánh giá cửa hàng ứng dụng. Nó có thể mất nhiều ngày. (Nó thường mất vài tuần.) Tuy nhiên, nó đòi hỏi một chút thời gian và có khả năng nó có thể bị cấm hoặc bị từ chối. Nhưng nếu có gì đó thực sự xấu trong mã của bạn và bạn cần thay đổi nó ngay lập tức thì sao? Bạn có thể thay đổi trên web bất cứ lúc nào. Nó chỉ đơn giản là dễ dàng hơn.

Và điều kiện hiện tại Appstore và Chplay thì cũng không dễ dàn gì để thiết kế 1 ứng dụng đơn giản cho website của bạn và quan trọng hơn hết là phải có mạng thì mới dùng được. Không như PWAs, chẳn cần mạng cũng có thể hoạt động hoàn hảo.

5) THÔNG BÁO ĐẨY

Một điểm bán hàng khác cho các ứng dụng gốc là thông báo đẩy. Thông báo đẩy cho phép bạn tương tác với ứng dụng của mình khá dễ dàng và cung cấp trải nghiệm người dùng thực sự tuyệt vời. PWA hiện cung cấp chức năng này. Khách hàng sẽ biết ngay sản phẩm của bạn khi bạn đăng tải trên website. Độ tiếp cận sản phẩm của bạn sẽ cao hơn và bán được nhiều hàng hơn là đương nhiên rồi.

 

KHẢ NĂNG HỖ TRỢ CHO PWA.

Hiện tại theo thông tin mà LP thu thập thì PWA đã hỗ trợ khá nhiều nền tảng và ngay cả IOS 12 cũng đã được hỗ trợ.

 

KẾT LUẬN:

Hy vọng qua bài viết này của tôi các bạn, quý doanh nghiệp có cái nhìn thật đúng cho công nghệ trong tương lai. Đầu tư thông minh và hợp lý. Sản phẩm trí tuệ đi kèm với chất lượng của nó. Vì vậy hãy chọn 1 DỊCH VỤ THIẾT KẾ WEB đủ năng lực và đủ kinh nghiệm hỗ trợ bạn. Giá dịch vụ không phải là điểm mấu chốt của vấn đề mà bạn cứ thử suy nghỉ đi. Website luôn luôn phải cập nhật và sử dụng lâu dài chứ không phải là 1 năm hay vài tháng. Hãy suy nghỉ lâu dài cho chặn đường mà doanh nghiệp của bạn đang đi.

Ngoài ra LP cung cấp các giải pháp và các dịch vụ Như sau:

>> Dịch vụ sửa chữa website

>> Dịch vụ lập trình ứng dụng

>> Dịch vụ thiết kế website

>> Dịch vụ SEO

 

Liên hệ với Dịch vụ sửa Website LP:

 • CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ CÔNG NGHỆ LP
 • Giấy phép cung cấp dịch vụ Viễn thông số:0315561312/GP – BTTTT cấp ngày 13 tháng 03 năm 2019
 • Địa chỉ: 96/76 Đường Trục, Phường 13, Quận Bình Thạnh, HCMC
 • Hotline: 0963 400 885
 • Mail: ceo@levanphu.info
Dịch vụ seo

Tags