Website chuẩn SEO là gì? Tại sao cần thiết kế website chuẩn SEO?

0/5 (0 Reviews)

Tóm Tắt

Hãy cùng tìm hiểu tiêu chí để đánh giá một website chuẩn SEO? Tại sao cần thiết kế website chuẩn SEO? Làm thế nào để xây dựng nó?

SEO là gì?

SEO (Search Engine Optimization) được dịch sang tiếng Việt là Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, tức là làm trang web hay các dạng nội dung số có được thứ hạng cao trên bảng xếp hạng tìm kiếm( SERPs) của các Search Engines như Google, Bing, Yahoo,…( Các cỗ máy tìm kiếm).

SEO là gì?

SEO là một phần của SEM ( Search Engine marketing) và là một công cụ quan trọng cực kỳ hiệu quả trong thời kỳ bùng nổ Thương mại điện tử ngày nay, làm SEO web giúp bạn có thêm nhiều lượt truy cập tự nhiên và có tiềm năng cao trở thành khách hàng online của bạn.

Website Chuẩn SEO là gì?

Website Chuẩn SEO được hiểu là đạt được các yếu tố tối ưu để thân thiện với bộ máy tìm kiếm ( Ở bài viết này đề cập đến Search Engine là Google). Chuẩn SEO thường bao gồm website chuẩn SEO và bài viết chuẩn SEO.

Vậy website chuẩn SEO là gì? Website chuẩn SEO là website đạt được các tiêu chí về SEO Onpage.

Tại sao website phải chuẩn SEO

 • Thiết kế web chuẩn SEO có khả năng đưa trang website bán hàng / kinh doanh dịch vụ của bạn lên top tìm kiếm một cách tự nhiên, bạn sẽ không phải chi khoản chi phí thuê các công ty SEO web để hỗ trợ nữa.
 • Gia tăng đơn hàng. Tất nhiên một khi trang của bạn xuất hiện trong top tìm kiếm, khách hàng sẽ ghé thăm website của bạn đầu tiên, bạn có 50% cơ hội có được đơn hàng đó. Và đã làm trong lĩnh vực kinh doanh buôn bán thì quan trọng nhất là phải giành được khách hàng, hoặc bán được hàng. Thiết kế web chuẩn SEO sẽ hỗ trợ bạn làm điều đó.
 • Thể hiện sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp, cho khách hàng có sự trải nghiệm tốt nhất
 • Tốc độ tải trang nhanh do website được tối ưu hóa giúp cải thiện mọi mặt của website.
 • Xây dựng và quảng bá thương hiệu hiệu quả: Doanh nghiệp hay tên nhãn hàng của bạn sẽ luôn được khách hàng nhìn thấy trước tiên nếu làm SEO tốt, và dù cho các khách hàng đó chưa mua hàng của bạn, họ cũng có ấn tượng tốt và rất có thể bạn sẽ là lựa chọn của họ trong lần mua tiếp theo.

Tiêu chí đánh giá một website chuẩn SEO

Domain: Chọn tên miền có từ khóa hoặc liên quan đến nội dung website, có thể chứa một vài từ khóa chính của website càng tốt Tên miền có thời gian sử dụng càng lâu càng được đánh giá cao.

Hosting: Hosting có tốc độ nhanh, bảo mật tốt, và độ ổn định cao Hosting nên đặt ở đất nước mà bạn đang hướng tới người dùng ở đó

Cấu trúc website:

 • Website cần có sitemap để giúp các công cụ tìm kiếm có thể tìm thấy tất cả mọi trang: Website cần tự động cập nhật sitemap mới khi có thêm trang mới xuất hiện.
 • Tối ưu hóa Url website

Cách kiểm tra 1 website chuẩn SEO

 • Website cho phép Google và các công cụ tìm kiếm index
 • URL phải tối ưu: Mở website bạn muốn kiểm tra lên và vào 1 trang dịch vụ hay sản phẩm nào đó. Kiểm tra các đường dẫn (URL) của trang web đó có tối ưu không? Đường dẫn tối ưu là đường dẫn mà nhìn vào, bạn dễ dàng biết được URL đó nói về cái gì. URL tối ưu là một trong những điều kiện bắt buộc đối với website chuẩn SEO
 • Title và description ở trang kết quả tìm kiếm Google
 • Thân thiện với các thiết bị di động
 • Tốc độ tải trang tốt

Làm thế nào để xây dựng, thiết kế website chuẩn SEO?

Để xây dựng và thiết kế một website chuẩn SEO cần chú ý những yếu tố sau:

 • Có tính thẩm mỹ cao, màu sắc hài hòa. Giao diện hoàn mỹ đến từng chi tiết, tính năng hiện đại!
 • Bố cục trang website dễ nhìn, dễ điều hướng khi khách hàng duyệt web!
 • Trang web có tốc độ truy cập nhanh!
 • Tích hợp các tiện ích bán hàng như: Khung chat - Form liên hệ - Mạng xã hội!
 • Hệ thống quản trị website tiện lợi, dễ dùng, thân thiện, ai cũng có thể quản lý!
 • Cấu trúc trang web chuẩn SEO, website dễ dàng lên top tìm kiếm!
 • Webiste chuẩn mobile, chuẩn Responsive Web Design!

7 yếu tố thiết kế website chuẩn SEO trên chỉ là những điều cơ bản mà một website cần phải có nhưng để khách hàng biết đến website của bạn thì web cần phải được thiết kế theo chuẩn SEO để nhanh chóng đạt được thứ hạng tốt trên các công cụ tìm kiếm hàng đầu như: Google, Bing, Yahoo, CocCoc ...

Khi đó website của bạn sẽ dễ dàng tiếp cận người dùng khi họ có nhu cầu tìm kiếm về một sản phẩm, dịch vụ của bạn, điều này sẽ giúp bạn tăng doanh số bán hàng, tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng hơn không chỉ ở Việt Nam và còn ở trên toàn thế giới...

Chỉnh sửa website

Nếu website bạn đã thiết kế, tuy nhiên không chuẩn về SEO, viết bài mãi không lên Google. Đó là do website bạn đã lỗi bảo mật. Bạn không có người để chỉnh sửa nên cuối cùng vẫn phải chịu đựng. Tốc độ website quá chận thì đơn vị thiết kế website của bạn lại đưa hết lý do này đến lý do nọ để chối từ trách nhiệm. Nếu bạn đọc được thông điệp này của tôi hãy liên hệ với Dịch vụ Sửa Chữa Website của LPTech. Chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề trên 1 cách toàn vẹ nhất, đảm bảo đến khi các bạn cảm thấy hài lòng về việc chỉnh sửa của LPTech.!! Hãy yên tâm kinh doanh, và để việc quan tâm website của bạn cho chúng tôi.

Dịch vụ seo